Tìm hiểu nguyên lý tản nhiệt của đèn led âm trần đế dày, âm trần khối đúc

Bất kể loại đèn led nào, từ đèn led âm trần cao cấp đến đèn led âm trần giá rẻ đều có nhiệt lượng tỏa ra khi đèn phát sang hao phí tỏa ra trong quá trình chiếu sáng. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của đèn led âm trần chính là bộ phận tản nhiệt của đèn âm trần downlight. Với các loại đèn led âm trần đế dày, khối đúc, khả năng tản nhiệt của đèn có thể xem là tốt nhất và không có sản phẩm đèn thông thường nào có thể theo bắt kịp. Vậy nguyên lý tản nhiệt của đèn led âm trần đế dày, khối đúc nhôm cao cấp là gì ? Quý khách hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên lý tản nhiệt của đèn led âm trần đế dày, khối đúc nhôm cao cấp

1. Quá trình sinh nhiệt của đèn led âm trần đế dày

+ Cũng như các loại đèn truyền thống chúng ta sử dụng hằng ngày, nguồn sáng đèn led âm trần đế dày trong khi hoạt động cũng sinh ra nhiệt lượng.

+ Khi được cung cấp điện năng để đèn led âm trần đế dày hoạt động, sự phối hợp giữa lỗ trống và các điện tử của led sẽ bức xạ ánh sáng, ánh sáng này còn phải đi qua phần trung gian giữa bản thân linh kiện bán dẫn và công nghệ chip, mới ra được bên ngoài (không khí), ngoài hiệu suất của chip led, hiệu suất bức xạ năng lượng ánh sáng, dòng điện vào.V.V..Ra. Chung cuộc chỉ còn khoảng 30-40% điện năng từ lúc vào được chuyển hóa thành quang năng, 60-70% còn lại vì không bức xạ được nên hình thành chuyển hóa thành nhiệt năng.

+ Tuy nhiên, so với các loại đèn led âm trần giá rẻ trên thị trường hiện nay hoặc các loại đèn cổ điển thì con số hao phí đó là nhỏ hơn rất nhiều. Vậy nên sử dụng đèn led âm trần chất lượng cao rất tiết kiệm điện năng.

2. Bộ tản nhiệt của đèn led âm trần đế dày cao cấp

+ Sự tản nhiệt nhanh hay chậm quyết định quá trình suy giảm độ sáng và tuổi thọ sử dụng của toàn bộ đèn. Nguồn sáng hoạt động lâu ở nhiệt độ cao, độ sáng sẽ suy giảm rất nhanh, tuổi thọ sẽ rút ngắn, dẫn đến độ sáng kém không đạt được hiệu quả chiếu sáng mong muốn.

+ Một đèn led downlight âm trần đế dày tản nhiệt tốt cần tổng thể tản nhiệt của cả bộ đèn phải chất lượng, bao gồm từ công nghệ chip led, chất liệu vỏ đèn, kích tấc lớn nhỏ của bộ phận tản nhiệt, chất lượng của nhôm…

+ Với bóng đèn led âm trần đế dày cao cấp , chất liệu chủ yếu của vỏ (thân) đèn và bộ phận tản nhiệt thông thường là: Đồng, Nhôm, Nhựa. Đồng tản nhiệt tốt hơn nhôm, nhôm tản nhiệt tốt hơn nhựa, bây chừ bộ phận tản nhiệt đa phần dùng chất liệu nhôm, tốt nhất là dạng nhôm miếng có sẻ rãnh, nhôm đúc tản nhiệt kém nhất, tản nhiệt của nhôm miếng xẻ rãnh mang lại hiệu quả nhất.

+ Bên cạnh đó chúng ta còn nên xem xét độ dày, độ cao, sự tinh tế, xử lý bề mặt của vỏ (thân) đèn và phòng ban tản nhiệt, các yếu tố này tác động trực tiếp đến việc tản nhiệt tốt hay không.

Nên lựa chọn đèn led âm trần đế dày cao cấp loại nào tốt ?

 

Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh đèn led chiếu sáng nói chung và đèn led âm trần nói riêng, chúng tôi xin chia sẻ với khách hàng rằng nên lựa chọn các loại đèn led âm trần đế dày, đế đúc bằng nhôm cao cấp để đảm bảo chất lượng chiếu sáng, vừa tiết kiệm điện, tính về lâu dài lại vừa tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Hi vọng quý khách có thể mua được những chiếc đèn âm trần thật sự ưng ý cho ngôi nhà của mình.

 

Chat Zalo
0916773555