Dù là đèn trang trí hay bất cứ vật dụng nào qua một thời gian sử dụng đều có tình trạng bám bụi bẩn và xuống cấp. Vì thế, để có thể kéo dài tuổi thọ của đèn người dùng cần vệ sinh định kỳ và bảo quản đúng cách. Riêng với sản phẩm đèn mâm trang trí trong gia đình bạn đã biết được quy trình bảo dưỡng và vệ sinh chúng chưa? Để hiểu được điều này mời bạn tham khảo các nội dung dưới đây nhé.

Quy trình vệ sinh đèn mâm trang trí tại nhà

Để bảo dưỡng và vệ sinh đèn mâm trang trí tại nhà điều đầu tiên bạn cần đó là chuẩn bị một vài vật dụng cần thiết như cọ quét bụi, khăn lau mềm hay nước rửa kính chuyên dụng.

Bước 1: Tháo lần lượt từng bộ phận của đèn một cách cẩn thận, khi tháo đến phần bóng đèn, chao đèn, bát đèn hay dây pha lê bạn cần để lần lượt tránh lộn xộn và gây khó khăn về sau này. Với các loại đèn mâm pha lê vì được thiết kế từ những hạt pha lê để tạo điểm nhấn thì bạn cũng cần gỡ chúng riêng ra để vệ sinh, lau chùi thật kỹ để tránh vỡ hay trầy xước.

Bước 2: Các dây và hạt pha lê của đèn mâm bạn có thể thả vào chậu có nước rửa kính để có thể làm sạch các vết bẩn. Chỉ cần ngâm khoảng 30 phút rồi lấy ra, lau lại bằng khăn mềm để tránh những vết trầy xước trên hạt pha lê. Với các chi tiết khác bạn chỉ cần dùng khăn khô là có thể lau lại bụi bẩn, để đèn sáng bóng hơn thì lấy khăn mềm tẩm nước rửa kính lau lại một lần nữa nhé.

Thân đèn mâm thường có nhiều chi tiết phức tạp để làm sạch tốt nhất những ngóc ngách bạn nên dùng cọ để lau chùi. Trục đèn nếu như có nhiều khớp nối phải chú ý hơn bởi khu vực này bụi bẩn bám nhiều nhất. Có thể sử dụng bình xịt hơi để thổi bay mọi vết bẩn và đem đến cho bạn vẻ đẹp sáng bóng hơn.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh đèn mâm trang trí tại nhà

Đèn mâm được treo trên trần nhà rất cao nên khi vệ sinh đèn bạn cần phải tìm chỗ đứng thật vững, đảm bảo sự an toàn. Cần thiết bạn nên nhờ sự hỗ trợ của người khác nữa nhé.

Trước khi tháo đèn bạn cần phải chụp lại hình ảnh đèn và nhớ cấu trúc của chúng để việc lắp ráp sau khu vệ sinh cho chính xác. Bởi lẽ loại đèn led chính hãng này trước khi đưa ra ngoài thị trường đều được trải qua quá trình nghiêm ngặt và độ chính xác cao nên bạn cần lắp đúng chính xác mới đảm bảo được sự cứng cáp cho đèn. Theo như quy trình thì bộ phận nào tháo trước thì sẽ lắp sau cùng.

Nếu không có đủ kiến thức để tiến hành tháo lắp đèn thì rất có thể sẽ gặp sự cố khi tiến hành bảo trì và vệ sinh những mẫu đen mâm trang trí này. Vì thế nếu cần có thể liên hệ những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh để có thể đảm bảo an toàn và giúp cho sản phẩm đèn luôn đẹp, sáng bóng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc bảo quản và vệ sinh đèn mâm trang trí cho phòng khách của gia đình bạn. Điều quan trọng khi làm công việc này đó là yếu tố an toàn và hiệu quả vì thế cần chú ý thêm nội dung thông tin của chúng tôi để công việc được tiến hành tốt nhất.