3 lý do mua đèn led âm trần luôn tốt hơn đèn âm trần compact

Đèn led âm trần hay đèn âm trần Compact?

Đèn downlight âm trần bóng compact từng là thiết bị chiếu sáng dùng cho trần nhà chiếm ưu thế hàng đầu khi nó có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả tới 80% so với bóng đèn sợi đốt. Tuy nhiên từ khi có sự xuất hiện của đối thủ là đèn led âm trần thì e rằng đèn âm trần compact dần dần phải chịu lùi bước lại phía sau.

Có một hạn chế duy nhất mà đèn led âm trần còn tồn tại là giá thành còn cao do chúng sử dụng những nguyên vật liệu cao cấp và ứng dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên với 3 lý do sau đây, sự lựa chọn mua đèn led âm trần sẽ luôn tốt hơn đèn âm trần compact cho dù chúng có đắt hơn đi chăng nữa.

Đèn led âm trần hay đèn âm trần Compact
Đèn led âm trần hay đèn âm trần Compact?

3 lý do bạn nên mua đèn led âm trần

  1. Nếu bạn e ngại việc chi ra một số tiền khoảng 50.000 đồng – trên 100.000 đồng để mua một chiếc đèn led âm trần vì cho rằng nó đắt hơn đèn âm trần dùng bóng compact thì thực sự đây không phải là vấn đề lớn lao.

Với số tiền mua đèn led âm trần thạch cao cao hơn nhưng bạn sẽ nhận lại được những lợi ích xứng đáng thậm chí vượt ngoài mong đợi, thể hiện rõ nhất là qua tuổi thọ và sự tiết kiệm năng lượng của các loại đèn âm trần sử dụng công nghệ LED.

– Trung bình một chiếc đèn led âm trần có tuổi thọ trên 30.000 giờ, gấp 2-3 lần tuổi thọ của bóng đèn compact(khoảng 10.000 giờ). Như vậy, tối thiểu10 năm bạn mới phải thay đèn led âm trần một lần so với khoảng 3 năm bạn sẽ thay đèn âm trần dùng bóng compact một lần thì đây thực sự là sự đầu tư xứng đáng.

– Đèn led âm trần có khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả do có tới 95% lượng điện năng sẽ được chuyển hóa thành quang năng, số ít còn lại sinh ra nhiệt. So với bóng đèn compact chúng tiết kiệm hiệu quả từ 60-85%. Hơn nữa còn cho hiệu suất chiếu sáng tốt hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 bóng đèn led công suất 6w thay cho một chiếc đèn compact 15w có cùng độ sáng mà khả năng tiết kiệm điện lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Tóm lại, so với những gì bạn sẽ nhận lại được khi mua đèn led âm trần thì chi phí đầu tư có cao hơn một chút cũng không đáng là bao. Bạn sẽ nhanh chóng thu hồi được số vốn bỏ ra chỉ trong vòng vái tháng sử dụng đèn led âm trần mà thôi.

  1. Bạn có thấy khó chịu mỗi lần bật tắt mà đèn cứ bị nhấp nháy không? Đó là nhược điểm còn tồn tại ở đèn downlight âm trần bóng compact.

Với đèn led âm trần bạn hoàn toàn loại bỏ được sự khó chịu ấy do chúng sử dụng một bộ chấn lưu điện tử cao cấp giúp ổn định dòng điện xoay chiều thành một chiều giúp xóa đi hiện tượng nhấp nháy và gây tiềng ổn còn tồn tại ở bóng đèn compact.

Nhờ đó mà ánh sáng đèn led âm trần cũng trung thực và hiệu quả hơn, không gây mỏi mắt hay cảm giác nhức đầu khi sử dụng nhiều giờ. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng chúng tại các văn phòng làm việc để nâng cao hiệu quả công việc cho các nhân viên trong công ty.

  1. Bạn có quan tâm về yếu tố sức khỏe khi sử dụng các thiết bị chiếu sáng không? Nếu là người tiêu dùng thông minh chắc chắn bạn cần lưu ý tới điều này.

Đèn compact sử dụng nguyên lý phát sáng nhờ bột huỳnh quang, thủy ngân nên sẽ phát ra tia tử ngoại, và có thể gây nguy hiểm khi chẳng may bị vỡ.

Đèn led âm trần thì hoàn toàn không chứa chì hay thủy ngân nên rất an toàn khi sử dụng và cũng không phát ra bất cứ tia bức xạ nào gây hại cho người sử dụng.

Vậy bạn sẽ lựa chọn loại đèn âm trần nào?

Chắc chắn là nên mua đèn led âm trần rồi đúng không? Chúng vừa tiết kiệm điện, vừa sáng, lại rất an toàn nữa thì không có lý do gì lại không sử dụng chúng cho hệ thống chiếu sáng trong gia đình mình.

Trên đây là 3 lý do mà tôi nghĩ đã đến lúc bạn nên dừng ngay việc đầu tư vào đèn âm trần compact, hãy mua đèn led âm trần.

Chat Zalo
0916773555