5 câu hỏi giúp bạn chọn đúng loại đèn downlight

Tại Đèn Led Hoàng Gia bạn có thể thoải mái lựa chọn với hơn 20 loại đèn downlight khác nhau chưa kể tới sự đa dạng về công suất và kích thước. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một hệ thống đèn chiếu sáng và không thể quyết định nên sử dụng loại đèn downlight nào, hãy trả lời các câu hỏi sau đây để đảm bảo bạn lựa chọn đúng loại đèn phù hợp giúp không gian chiếu sáng trở nên hoàn hảo hơn.

#1. Mục đích chiếu sáng của bạn là gì?

Với các loại đèn downlight thông thường, bạn có thể sử dụng nó với công năng chiếu sáng hiệu quả đáp ứng nhu cầu nhìn thấy. Tuy nhiên với một số tình huống cụ thể, bạn cần nhiều hơn một thiết bị chiếu sáng là sự điều chỉnh góc độ, phương hướng chiếu sáng. Đây là lý do vì sao bạn nên tìm hiểu thêm về sản phẩm đèn downlight xoay hay đèn led spotlight

Xem thêm: Tổng hợp đèn led âm trần spotlight

Rất có thể bạn sẽ cần làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật hoặc một bức tường nào đó. Khi ấy bạn cần đến một loại đèn downlight có tính năng điều chỉnh góc chiếu sáng. Một chiếc đèn downlight xoay có khả năng thay đổi linh hoạt hướng ánh sáng sẽ là chìa khóa giúp không gian của bạn trở nên ấn tượng hơn. Bằng cách đặt đèn downight xoay gần tường bạn có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng chiếu điểm cho các bức tranh nghệ thuật thêm nổi bật.

#2. Bạn muốn có một không gian làm việc hay thư giãn?

Các loại đèn downlight led âm trần có 2 loại ánh sáng phổ biến là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Với những không gian lắp đèn downlight khác nhau bạn cần lựa chọn màu ánh sáng phù hợp để có được một bầu không khí lý tưởng.

Ánh sáng trắng có thể đáp ứng các hoạt động được diễn ra dễ dàng nhưng ánh sáng vàng mới thực sự giúp bầu không khí trở nên hoàn hảo nhất. Bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng cho phòng ngủ để có được một không gian thư giãn lý tưởng, sử dụng nó ở phòng khách để tạo không gian ấm cúng,…Thật phân vân trong việc lựa chọn đèn downlight ánh sáng trắng và ánh sáng vàng.

Nếu bạn cũng đang đứng trước sự phân vân ấy, hãy tìm hiểu về loại đèn downlight đổi màu. Nó là sự kết hợp điều chỉnh giữa 3 chế độ màu ánh sáng trắng / trung tính ấm / vàng qua một công tắc. Vì thế, nếu không muốn hối hận vì chọn sai màu ánh sáng hãy chọn ngay đèn downlight đổi màu để dễ dàng thay đổi màu sắc ánh sáng phù hợp với từng tình huống khác nhau.

#3. Vị trí bạn lắp đèn downlight là ở đâu?

Bạn dự định lắp đèn downlight âm trần cho không gian phòng khách, phòng bếp hay phòng tắm. Vì sao tôi lại hỏi vậy? Vì các không gian này có sự khác biệt về điều kiện nhiệt độ và độ ẩm. Chính vì thế bạn cần xem xét và lựa chọn loại đèn downlight có chỉ số IP phù hợp với các khu vực riêng. Và rất có thể bạn cần sử dụng tới các loại đèn downlight chống ẩm cho các khu vực phòng tắm hoặc gần bồn rửa bát.

#4. Bạn cần chiếu sáng cho bao nhiêu m2?

Diện tích của căn phòng là căn cứ để bạn lựa chọn số lượng, kích thước và công suất đèn downlight phù hợp nhất. Rõ ràng với với một căn phòng có diện tích bé bạn không nên lắp quá nhiều đèn downlight. Nó sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi ánh sáng. Và chắc chắn nếu không tính toán số lượng đèn downlight vừa đủ sẽ khiến không gian của bạn tối tắm và có thể gây hại cho thị giác.

Hãy tham khảo ngay những công thức tính số lượng đèn downlight cần dùng để tránh mắc phải những sai lầm khi chọn mua đèn downlight nhé!

#5. Trần nhà bạn là trần bê tông hay thạch cao?

Thể loại của trần nhà cũng là một yếu tố khiến bạn nên lựa chọn đúng loại đèn downlight phù hợp. Nếu là trần bê tông, bạn nên chọn các loại đèn downlight ốp nổi. Nếu là trần thạch cao phù hợp hơn cả là các loại đèn downlight âm trần.

Xem các mẫu đèn downlight ốp trần tại đây: https://goo.gl/tSvVhj

Xem các mẫu đèn downlight âm trần tại đây: https://goo.gl/QRUozc

Cuối cùng, nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc sử dụng đèn downlight hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để được gặp chuyên viên kỹ thuật ánh sáng luôn sẵn sàng giúp đỡ cho bạn. Thông tin chi tiết liên hệ như sau:

Đèn led Hoàng Gia