Bố trí đèn led âm trần thạch cao hợp lý cho chung cư tại Hà Nội

Ngày nay các chung cư được thi công trần thạch cao ngày càng nhiều, dẫn đến nhu cầu về bố trí đèn LED âm trần chung cư cũng tăng theo.  Việc bố trí đèn downlight âm trần thạch cao cho chung cư một cách hợp lý sẽ tạo nên sự hài hòa giữa ánh sáng và không gian sống hiện đại. Bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ với quý vị một số kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong việc bố trí đèn led âm trần lên trần thạch cao.

Bố trí đèn led âm trần thạch cao hợp lý cho chung cư tại Hà Nội

1. Một số kiến thức về thiết kế và sử dụng ánh sáng cơ bản trong kiến trúc

– Để có được ánh sáng đều khắp căn phòng: cần sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường.

– Để tạo cảm giác phòng rộng hơn: Dùng đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

– Để tạo cảm giác thư giãn: Chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.

– Để tạo cảm giác riêng tư: Chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.

Để bố trí đèn LED âm trần nói riêng và các loại đèn khác trong gia đình nói chung thì trước hết bạn cần xác định công năng của từng không gian mà bạn sử dụng. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ nói đến hai không gian chính là không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ, còn những không gian khác việc chiếu sáng bằng đèn âm trần không quá phức tạp nên chúng tôi không nhắc đến.

2. Bố trí đèn âm trần cho phòng khách, phòng ăn:

Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì chúng ta vẫn thường muốn căn nhà của mình thật sáng. Nhất là những khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn… Điều đó hoàn toàn đúng. Chúng tôi khuyên khách hàng nên bố trí ánh sáng đồng đều trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn.

Bố trí đèn led âm trần thạch cao hợp lý cho chung cư tại Hà Nội

Bố trí đèn led trần phòng khách

Ở những không gian này cách tốt nhất khi sử dụng đèn âm trần là lắp đèn theo mạng lưới và sử dụng đèn có góc quang rộng.  Với đèn LED âm trần thì công suất phổ thông nhất là từ 5w-7w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác.

Bên cạnh đèn âm trần, bạn nên sử dụng thêm đèn hắt khe trần, ánh sáng phản xạ từ trần nhà sẽ cho độ sáng hết sức đồng đều trong không gian và không gây chói mắt.

Tại những điểm nhấn của không gian như: Tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các vật dụng trang trí, bạn có thể bố trí đèn LED âm trần với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

3. Bố trí đèn âm trần đối với phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc.  Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các loại đèn LED âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng.

Bố trí đèn led âm trần thạch cao hợp lý cho chung cư tại Hà Nội

Bố trí đèn âm trần cho phòng ngủ

Không nên chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ. Chỉ nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Cũng có thể chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực không kê đồ.  Có một điểm cần chú ý, mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều tuy nhiên cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng. Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp.

Nếu quý khách thích căn phòng tràn ngập ánh sáng và muốn phòng ngủ cũng phải sáng đều, điều đó vẫn không có gì sai, bạn hoàn toàn vẫn có thể áp dụng cách chiếu sáng như đối với phòng khách, miễn là nó đáp ứng được cá tính và nhu cầu của bạn.

Hy vọng một số kiến thức về bố trí đèn led âm trần thạch cao mà chúng tôi vừa chia sẻ đã phần nào giải đáp được thắc mắc của quý vị . Nếu quý khách đang có nhu cầu mua đèn led âm trần thạch cao giá rẻ, chất lượng tốt nhất, hãy đến với công ty chúng tôi.  Luôn tự hào là nhà phân phối đèn led giá rẻ chính hãng tại Hà Nội, Chúng tôi mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, mẫu mã đa dạng như đèn led âm trần, đèn downlight siêu mỏng, đèn tuýp led, đèn led búp, led dây.… với giá cả hợp lý nhất.

 

 

 

Chat Zalo
0916773555