Cách bố trí đèn led âm trần chung cư hợp lý

Các căn hộ chung cư thường được biết đến là nơi có những hạn chế về diện tích cũng như chiều cao trần nhà. Chính vì thế mà bạn cần có cách bố trí đèn led âm trần chung cư hợp lý để góp phần cải thiện nhược điểm trên của các căn hộ chung cư.

Cùng Đèn Led Hoàng Gia xem các chuyên gia tư vấn gì về cách bố trí đèn led âm trần cho căn hộ chung cư nhé!

Các loại ánh sáng chính trong căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư thường được thiết kế tổ hợp từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nối tiếp san sát nhau. Vì thế mà bạn cần lưu ý nhiều hơn để làm sao bố trí hệ thống ánh sáng cho phù hợp nhất.

Có 3 loại ánh sáng chủ yếu trong một căn hộ chung cư là:

  • Ánh sáng chính
  • Ánh sáng trang trí
  • Ánh sáng chức năng

Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về cách bố trí đèn led âm trần cho từng loại ánh sáng trong các căn hộ chung cư này nhé.

1. Cách bố trí ánh sáng chính trong các căn hộ chung cư

Ánh sáng chính giúp cho mọi hoạt động sinh hoạt diễn ra trong căn hộ chung cư tiện lợi nhất.

Để đảm báo ánh sáng chính hoạt động tốt nhất bạn phải bố trí đèn led âm trần sao cho ánh sáng có thể lan tỏa đồng đều khắp các góc cạnh trong căn phòng từ khu vực phòng khách đến nhà bếp, bàn ăn và các gian phòng ngủ.

Để làm được điều đó một cách tốt nhất, bạn cần biết cách sắp xếp đèn led âm trần thật hợp lý vừa cung cấp đầy đủ ánh sáng, vừa tránh lãng phí.

Cách bố trí ánh sáng chính trong các căn hộ chung cư
Cách bố trí ánh sáng chính trong các căn hộ chung cư

Ánh sáng chính sẽ được phát ra chủ yếu từ trên trần nhà. Bạn có thể bố trí đèn led âm trần xung quanh trần nhà hoặc lắp theo dạng mạng lưới. Tuy nhiên dù bạn chọn biện pháp nào thì cũng cần lưu ý về khoảng cách giữa các bóng đèn.

Hãy lắp đặt chúng với các vị trí cách thật đều nhau để đèn led âm trần chung cư có thể hoạt động hiệu quả nhất trong vai trò cung cấp ánh sáng chính tổng quan cho căn phòng.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu đèn led âm trần chung cư đẹp

2. Cách bố trí ánh sáng trang trí trong các căn hộ chung cư

Yếu tố trang trí mang lại tính thấm mỹ cho các không gian nội thất là điều tất yếu mà các loại đèn led âm trần có thể mang tới cho gia đình bạn.

Sử dụng đèn led âm trần ánh sáng vàng là biện pháp hiệu quả nhất mang lại không gian ấn tượng, gần gũi và ấm áp. Chính vì thế, với các không gian cần yếu tố trang trí cao bạn nên lựa chọn đèn led âm trần ánh sáng vàng để lắp đặt.

Ví dụ như tại vị trí bạn treo một vài bức tranh, ảnh phỏng cảnh hoặc ảnh gia đình. Tại vị trí đó, để phát huy tính trang trí hiệu quả nhất, hãy lựa chọn các loại đèn led âm trần chiếu điểm với ánh sáng vàng để đồ nội thất của bạn trở nên nổi bật hơn.

Cách bố trí ánh sáng trang trí trong các căn hộ chung cư
Cách bố trí ánh sáng trang trí trong các căn hộ chung cư

3. Cách bố trí ánh sáng chức năng trong các căn hộ chung cư

Trong các căn hộ chung cư có một vài khu vực chức năng cần ánh sáng riêng biệt như khu vực bếp nấu nướng, nhà tắm, phòng ngủ…Đây được coi là các khu vực cần ánh sáng chức năng.

Tại khu vực bếp nấu nướng là nơi đầu tiên bạn cần chú ý tới hệ thống ánh sáng chức năng.

Đối với các căn hộ chung cư hạn chế về diện tích thì khu vực phòng bếp cũng là nơi chật hẹp nhất khi có thêm sự xuất hiện của hệ thống tủ bếp.

Tiện đây tôi cũng xin chia sẻ thêm với bạn một mẹo nhỏ giúp không gian bếp của chung cư thêm rộng hơn nhờ đánh lừa thị giác bằng các hiệu ứng ánh sáng.

Hãy sử dụng các loại đèn led âm trần lắp ngay phía trên tủ bếp với hướng ánh sáng chiếu thẳng xuống sàn nhà. Bạn có thể lắp đèn trên trần nhà hoặc lắp trực tiếp trên tủ bếp đều cho hiệu quả tương đương.

Cách bố trí đèn led âm trần trên tủ bếp
Cách bố trí đèn led âm trần trên tủ bếp
Cách bố trí ánh sáng trến trần nhà chung cư
Cách bố trí ánh sáng trến trần nhà chung cư

Cũng tại phòng bếp thì tăng cường ánh sáng cho khu vực bếp nấu và chuẩn bị đồ ăn là hết sức cần thiết. Vì thế bạn hãy có những cách bố trí đèn led âm trần hợp lý cho khu vực này cho phòng bếp tại căn hộ chung cư của mình nhé.

Sử dụng đèn led âm trần lắp dưới đáy tủ bếp cũng là một cách bố trí tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện theo.

Lắp đèn led âm trần dưới gầm tủ bếp
Lắp đèn led âm trần dưới gầm tủ bếp

Trên đây là những cách bố trí đèn led âm trần chung cư hợp lý nhất từ chuyên gia ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia. Nếu cần thêm những tư vấn lựa chọn đèn led âm trần chung cư tốt nhất hiện nay hãy nhấc máy lên gà gọi ngay cho chúng tôi nhé!

Chat Zalo
0916773555