Cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ phù hợp

Nguyên tắc trong cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ là phải mang lại được không gian thư giãn, thoải mái cho chủ nhân căn phòng. Vì thế hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu nhiều hơn về cách bố trí ánh sáng đèn led âm trần phòng ngủ sao cho phù hợp nhất nhé!

1. Các nguồn ánh sáng cần thiết cho phòng ngủ

Ánh sáng phòng ngủ thường được chia là 2 nguồn ánh sáng chủ yếu là ánh sáng chính từ trên trần nhà và ánh sáng phụ từ đèn đầu giường, đèn bàn trang điểm…

Các nguồn ánh sáng cần thiết cho phòng ngủ
Các nguồn ánh sáng cần thiết cho phòng ngủ
  • Ánh sáng chính: Nguồn ánh sáng chính thường được cung cấp bởi các loại đèn led âm trần được lắp đặt trên trần nhà. Đây cũng là nguồn ánh sáng chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng tổng thể cho toàn bộ không gian của căn phòng.
  • Ánh sáng phụ: Các nguồn ánh sáng phụ có thể được lắp đặt tại vị trí đầu giường, bên cạnh bàn trang điểm hay đèn để bàn đầu giường…Nguồn ánh sáng phụ này có tác dụng hỗ trợ bạn trong một số công việc như đọc sách, make up, hoặc làm một công việc nào đó.

2. Kinh nghiệm bố trí đèn led âm trần phòng ngủ phù hợp

Tùy vào từng thiết kế nội thất phòng ngủ và cách bạn sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ mà sẽ có những cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ phù hợp riêng.

Đối với đèn led âm trần phòng ngủ vị trí lắp đặt có thể là bố trí xung quang trần nhà, phù hợp nhất là nên chọn đèn led âm trần có ánh sáng vàng để tạo cảm giác thư giãn tốt nhất cho chủ nhân căn phòng sau một ngày dài mệt mỏi.

Bạn cũng có thể bố trí đèn led âm trần phòng ngủ tại ví trí phía gần đầu giường thay cho đèn ngủ. Tuy nhiên bạn nên tránh để ánh sáng của đèn chiếu thẳng vào vị trí đầu giường để có một giấc ngủ ngon lành.

Hãy lắp đèn led âm trần phòng ngủ lệch sang phía 2 bên đầu giường với hướng ánh sáng hắt vào tường, như vậy vừa tạo cảm giác dễ chịu vừa giúp bạn có một giấc ngủ thật yên lành.

Một kinh nghiệm bố trí đèn led âm trần phòng ngủ cần thiết nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn chính là vị trí của công tắc đèn trong phòng ngủ. Để tránh việc phải bật dậy khi đã nằm ấm trong chăn bạn nên bố trí công tắc đèn tại vị trí gần đầu giường để dễ dàng với tới chúng. Cách tốt nhất là sử dụng công tắc đổi chiều để bạn có thể sử dụng nó cả ở cửa phòng ngủ và khi đã nằm trên giường.

Xem thêm: 100+ mẫu đèn led âm trần phòng ngủ đẹp, hiện đại

3. Yếu tố phong thủy trong việc sử dụng ánh sáng đèn led âm trần phòng ngủ

Ánh sáng trong phòng ngủ đóng vài trò rất lớn trong việc cung cấp nguồn năng lượng cho chủ nhân của căn phòng. Chính vì thế bạn cần có những lưu ý nho nhỏ khi bố trí đèn led âm trần phòng ngủ nếu muốn tránh các cảm giác mệt mỏi uể oải.

Đèn led âm trần nên được bố trí đều để ánh sáng có thể lan tỏa khắp căn phòng. Hoặc nếu không bạn nên kết hợp đèn led âm trần phòng ngủ với một số loại đèn trang trí khác để bổ sung ánh sáng, tạo sự hài hòa cho không gian.

Theo phong thủy thì ánh sáng lan tỏa như vậy sẽ giúp bạn phân bố nguồn năng lượng đều khắp phòng, giúp tạo nên thần thái khỏe mạnh cho chủ nhân sau mỗi giấc ngủ sâu và ngon lành.

Bạn cũng nên chú trọng về hình sáng đèn led âm trần phòng ngủ hay các loại đèn trang trí khác trong phòng ngủ, hình dáng phù hợp nhất là tròn hoặc vuông. Trong phong thủy phòng ngủ nên tránh lựa chọn những mẫu mã đèn phức tạp vì chúng thường mang những ý nghĩa xấu.

Sử dụng những mẫu đèn có hình tròn hoặc vuông sẽ giúp bạn mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi. Bên cạnh đó đèn hình vuông còn thể hiện cho sự mạnh mẽ và vững trãi.

Hãy biết cách kết hợp hài hòa giữa đèn led downlight âm trần phòng ngủ với đèn gắn tường, đèn ngủ để bàn, đèn rọi tranh ảnh để tạo cảm giác hài hoà và cân xứng cho cả căn phòng.

Trên đây là một vài kinh nghiệm từ chuyên gia ánh sáng mà bạn có thể tham khảo để tìm ra cách bố trí đèn led downlight phòng ngủ phù hợp nhất cho mình. Khi cần hỗ trợ đừng quên nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào nhé!

Chat Zalo
0916773555