Chi tiết về cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng

Đèn led âm trần siêu mỏng là một trong những loại đèn downlight được khá nhiều người lựa chọn bởi cấu tạo đặc biệt của nó. Nếu bạn đang đọc bài viết này rất có thể bạn cũng đang quan tâm về cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng giống như tôi.

Để biết chi tiết về cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng ra sao, hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu qua từng bộ phận của loại đèn downlight đặc biệt này nhé!

Hình dáng cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng

Xét về hình dáng cấu tạo, đèn led âm trần siêu mỏng có 2 loại là hình tròn và hình vuông.

đèn led âm trần siêu mỏng tròn và vuông
Đèn led âm trần siêu mỏng

Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng với bề dày chỉ khoảng 1.5cm giúp bạn có thể tận dụng nó để lắp đặt cho nhiều không gian có trần nhà hẹp và thấp.

Dễ dàng trông thấy so với cấu tạo đèn led âm trần có đế tản nhiệt thì bộ phận tản nhiệt của đèn led âm trần siêu mỏng được thiết kế dạng rãnh nhỏ chạy xung quanh ngay trên thân đèn.

Khi lắp đặt phần thân đèn sẽ được lắp âm vào phía trong trần, chỉ để lộ ra phía trần nhà phần mặt đèn. Với cấu tạo này bạn dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp tinh tế và hiện đại cho từng không gian được lắp đặt đèn led âm trần siêu mỏng.

Chi tiết cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng

Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng
Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng

Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng gồm 8 bộ phận chính như sau:

 • Nguồn (Driver)
 • Tai cài
 • Vỏ đèn
 • Chip led
 • Kính tán quang
 • Gương phản xạ
 • Tấm chắn
 • Tấm đáy đèn

Cùng tìm hiểu chi tiết về tác dụng của 8 bộ phận này nhé!

1.Nguồn(Driver)

Bộ nguồn của đèn led âm trần siêu mỏng đế mỏng còn được gọi dưới tên gọi khác là Driver đèn hoặc chấn lưu đèn.

Bộ nguồn (Driver/Chấn lưu)
Driver

Bộ nguồn này có tác dụng giảm điện áp và chuyển từ nguồn điện xoay chiều sang 1 chiều và được cấu tạo bởi 8 chi tiết như sau.

 • Diot chỉnh lưu: Giúp chuyển đổi dòng điện xoay chiều AC ra 1 chiều DC.
 • Biến áp: Giúp chuyển từ điện 220v ra 12v – 24v – 48v tùy theo dòng chíp mà chọn biến áp phù hợp.
 • Tụ lọc sơ cấp: Lọc điện áp đầu vào giúp dòng ổn định trước khi đưa qua tụ lọc thứ cấp.
 • Tụ lọc thứ cấp: Lọc điện áp đầu ra giúp ánh sáng của đèn led ổn định và không bị nhấp nháy gây mỏi mắt người dùng.
 • Tụ lọc áp: Có tác dụng phân dòng, sàn lọc điện áp đầu vào.
 • Tụ cao áp: Có tác dụng phân dòng, sàn lọc điện áp đầu ra.
 • Lọc nhiễu: Sử dụng để lọc nhiễu cao tần, do tác động của sét đánh hoặc các thiết bị bên ngoài tác động đi theo đường điện vào diver.
 • Tụ chống sét: Là những điện trở phụ thuộc điện áp (VDR), nó được mắc song song với nguồn AC IN.

2.Tai cài

Đây được coi là một phụ kiện giúp cố định, giữ vị trí đèn led trên trần nhà.

3.Vỏ đèn

Vỏ đèn led âm trần siêu mỏng được cấu tạo bởi chất liệu nhôm cao cấp không những có độ bền cao mà còn là bộ phận giúp cố định dây Chip led. Xung quanh vỏ đèn còn được thiết kế dạng rãnh nhỏ giúp chip led tản nhiệt tốt hơn.

4.Chip led

Chip led của đèn led âm trần siêu mỏng được thiết kế chạy xung quanh phía trong vỏ đèn. Trong cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng đây là bộ phận chính, là nơi phát ra ánh sáng của đèn.

Một chiếc đèn led âm trần sử dụng chip led tốt sẽ có độ lumen ổn định đạt từ 70 – 100lm/w. Tuổi thọ của chip led cũng chính là tuổi thọ của đèn led.

5.Kính tán quang

Kính tán quang có tác dụng dẫn ánh sáng từ chíp led tỏa đều khắp trên bề mặt của đèn led âm trần siêu mỏng, và dẫn sáng theo hướng nhất định.

6.Gương phản xạ

Gương phản xạ là bộ phân có tác dụng làm tăng góc chiếu sáng cho đèn led âm trần siêu mỏng. Để cung cấp ánh sáng tốt nhất, tấm gương phản xạ này phải dày và có chiều cao bằng Chip LED.

7.Tấm chắn

Tắm chắn trong đèn led âm trần siêu mỏng là một tấm nhựa mỏng có tác dụng bảo vệ chíp led và tấm dẫn sáng, giúp ánh sáng không bị lọt qua phần đáy đèn.

8.Tấm đáy đèn

Đây là tấm nhựa được lắp cuối cùng có tác dụng bảo vệ toàn bộ phần thân đèn và cũng là nơi ghi chi tiết về thông số kỹ thuật của từng chiếc đèn led như công suất, điện áp, quang thông…

Trên đây là chi tiết các bộ phận cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hình dung dễ dàng về sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như đèn led âm trần siêu mỏng.