Chóa đèn downlight âm trần – bộ phận cấu tạo ít ai biết

Bạn đã từng tìm hiểu về cấu tạo đèn led âm trần chưa? Bạn đã nghe tới chóa đèn downlight âm trần chưa? Đây là một bộ phận của đèn led âm trần mà ít ai biết tới. Bài viết hôm nay hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu thêm về chóa đèn downlight âm trần xem nó là gì và có tác dụng như thế nào nhé!

Chóa đèn downlight âm trần là gì?

Chóa đèn downlight âm trần hay còn là chao đèn downlight âm trần, đây là một bộ phận cấu tạo nằm trong phần thân của đèn led âm trần. Nó có hình dạng chóp hở hai đầu, một đầu là vị trí lắp đặt của chip led, một đầu là vị trí lắp ráp với mặt đèn.

Chóa đèn downlight âm trần
Chóa đèn downlight âm trần – bộ phận cấu tạo ít ai biết

Bạn sẽ tìm thấy bộ phận chóa đèn downlight âm trần này rõ ràng hơn ở các loại đèn led âm trần có đế tản nhiệt. Một số thiết bị âm trần khác thì không sử dụng chóa đèn ví như đèn led âm trần Panel hay các loại đèn led âm trần siêu mỏng, nói chung là các mẫu đèn led âm trần có thiết kế mỏng, dẹp có cấu tạo chip led chạy quanh thân đèn thì không sử dụng dạng chóa đèn như trên.

>>> Lưu ý: Mỗi loại đèn led âm trần có cấu tạo khác nhau do mỗi hãng 1 kiểu thiết kế.

Tác dụng của chóa đèn downlight âm trần

Chóa đèn downlight âm trần không đơn thuần là một bộ phận định hình dáng, nó còn là một bộ phận mà tại đó được lắp đặt một tấm giấy phản quang màu trắng. Nhờ có tấm giấy phản quang này mà ánh sáng phát ra bởi chip led được bảo toàn, không thất thoát ra ngoài gây lãng phí nguồn năng lượng điện.

Nhờ sự cấu tạo đặc biệt như vậy mà có thể nói rằng chóa đèn downlight âm trần có tác dụng hữu ích góp phần hoàn thiện cấu trúc của đèn led âm trần hơn. Nó giúp cho bóng đèn âm trần phát ra ánh sáng có độ phản quang cao nhất, cao cấp 3-4 làn chóa đèn thường đồng thời hỗ trợ đảm bảo chất lượng ánh sáng phát ra từ chip led được phát huy một cách tối ưu nhất.

Chóa đèn downlight âm trần có thể được làm bởi nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, nhôm. Cho dù chúng làm bằng chất liệu gì thì cũng phải đảm bảo được tính bền để bảo vệ các linh kiện bên trong đèn cũng như được mạ sơn để tăng tính thẩm mỹ cho đèn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về chóa đèn downlight âm trần và tác dụng của nó. Để biết đâu là loại đèn downlight âm trần tốt nhất hãy liên hệ với đèn led hoàng gia.

Chat Zalo
0916773555