Đèn led âm trần thạch cao có đáp ứng được mục đích chiếu sáng chung

Trước đây để chiếu sáng, hầu hết các gia đình đều sử dụng đèn tuýp huỳnh quang hoặc đèn compact, xa hơn nữa là dùng đèn sợi đốt. Cho tới hiện tại, hầu hết các gia đình đã chuyển sang dùng bóng đèn led. Đó có thể là đèn led tuýp thay thế hoàn hảo cho đèn ống huỳnh quang, hoặc đèn led búp nhỏ gọn thay thế cho bóng compact…

Vậy nhưng với xu hướng chiếu sáng hiện đại ngày nay, có mặt ở hầu hết ở các công trình kiến trúc và được nhắc tên nhiều nhất lại là đèn led âm trần thạch cao.

Đèn led âm trần thạch cao là loại đèn chiếu sáng có thiết kế nhỏ gọn mang tính thấm mỹ cao khi kết hợp cùng với trần thạch cao. Giả sử 100 công trình phòng khách lắp đặt trần thạch cao thì có tới 90% gia chủ lựa chọn đèn led âm trần, 10% còn lựa chọn giải pháp chiếu sáng khác.

Quả thực đèn led âm trần đã góp phần tích cực giúp hoàn thiện vẻ đẹp cho trần thạch cao. Nếu không sử dụng đèn led âm trần dường như trần thạch cao mất đi hoàn toàn vẻ đẹp của mình. Thế nhưng với những bóng đèn led âm trần thạch cao nhỏ bé như vậy liệu có đáp ứng được mục đích chiếu sáng chung cho toàn không gian nội thất không?

Câu trả lời của denhoanggia.vn gửi tới các bạn là “CÓ” nhé!

Đèn led âm trần thạch cao “nhỏ mà có võ”

Tuy đèn led âm trần có kích thước khá nhỏ bé khoảng 11-15cm, và được các nhà sản xuất thiết kế với các mức công suất nhỏ, chủ yếu nằm trong khoảng từ 5w đến 12w. Thế nhưng chúng lại có khả năng chiếu sáng vô cùng hiệu quả, cho dù là đứng một mình hay kết hợp nhiều bóng đèn trong một không gian.

Đèn led âm trần thạch cao siêu sáng, siêu tiết kiệm

Đối với không gian phòng khách, là nơi đèn led âm trần thạch cao được lựa chọn để làm thiết bị chiếu sáng chung nhiều nhất. Bởi hầu hết các gia đình theo lối kiến trúc hiện đại ngày nay đều lựa chọn trần thạch cao lắp cho phòng khách với mong muốn mang lại tính thẩm mỹ hoàn hảo hơn. Trong số đó, đèn led âm trần thạch cao được lựa chọn để dùng cho không gian phòng khách phổ biến nhất là 5w, 7w hoặc 9w.

Một bóng đèn led âm trần thạch cao 7w có thể chiếu sáng tương đương một bóng compact 20w. Hơn thế, chúng còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội. Thực tế đã cho thấy rằng việc sử dụng đèn led âm trần thạch cao có thể giúp bạn tiết kiệm điện gấp 2 – 3 lần so với dùng bóng đèn commpact.

Bảng so sánh khả năng chiếu sáng của đèn led so với đèn sợi đốt và compact
Bảng so sánh khả năng chiếu sáng của đèn led so với đèn sợi đốt và compact

So với việc dùng bóng compact hoặc đèn tuýp huỳnh quang truyền thống một căn phòng 20m2 bạn sẽ cần dùng tới tổng công suất chiếu sáng cỡ trên 200w. Trong khi đó nếu sử dụng đèn led, bạn chỉ cần khoảng 100w là đủ để chiếu sáng mà không cần dùng thêm bóng đèn khác.

Trung bình một phòng khách 20m2 sẽ cần dùng tới khoảng 16 – 20 bóng đèn led âm trần để chiếu sáng (16 bóng 7w hoặc 20 bóng 5w). Với số lượng bóng đèn như vậy, bạn có thể dễ dàng bố trí chúng cho trần thạch cao phòng khách một cách dễ dàng và đạt tính thẩm mỹ cao nhất. (Xem thêm tổng hợp các mẫu âm trần cho phòng khách để rõ hơn.)

Kết luận rằng, đèn led âm trần thạch cao hoàn toàn có thể thay thế mọi bóng đèn để sử dụng với mục đích chiếu sáng chung. Nó không những mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nội thất mà còn siêu sáng, siêu tiết kiệm điện. Đặc biệt với trần thạch cao, nếu không sử dụng đèn led âm trần quả thực là một thiếu sót lớn để bạn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Đèn led âm trần thạch cao tốt cho sức khỏe

Không những mang lại tính thẩm mỹ cao và chiếu sáng hiệu quả cho không gian chung, đèn led âm trần còn được đánh giá cao bởi mang lại nhiều lợi ích tích cực cho người tiêu dùng.

Không chói lóa

Đèn led âm trần thạch cao có cấu tạo với phần mặt đèn là kính tán quang màu trắng đục có tác dụng chống chói hiệu quả. Ánh sáng phát ra từ chip led cũng có chỉ số hoàn màu CRI cao hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống. Bởi vậy chúng có thể đem tới khả năng chiếu sáng an toàn và hiệu quả ở mọi không gian.

Không chất độc hại

Đèn led âm trần thạch cao phát sáng dựa trên nguyên lý chất bán dẫn hay nói cách khác là chiếu sáng nhờ chất rắn là những đi ốt phát quang (chip led). Bởi vậy chúng hoàn toàn không chứa thủy ngân và các hóa chất độc hại khác nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Thân thiện môi trường

Vấn đề môi trường những năm gần đây ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chính vì thế, sử dụng đèn led nói chung là bạn đang góp phân tích cực trong việc bảo vệ môi trường xanh. Đèn led âm trần tỏa nhiệt thấp, không thải khí Co2, không phát tia bức xạ…nên bạn hãy yên tâm sử dụng chúng tại các không gian sinh hoạt chung nhé!

TÓM LẠI

Đèn led âm trần thạch cao là một trong những sản phẩm đèn chiếu sáng công nghệ LED thích hợp để chiếu sáng cho các không gian sinh hoạt chung bởi nó có thể đáp ứng tốt mục đích chiếu sáng tổng thể, mang lại hiểu quả chiếu tốt cho người dùng.

Nếu bạn đang quan tâm tới đèn led âm trần thạch cao, liên hệ với denhoanggia.vn để được tư vấn hiệu quả hơn nhé!