Sử dụng đèn led âm trần và cách lập kế hoạch chiếu sáng

Phòng khách hiện đại với hệ thống đèn trần lạ

Bạn chọn đèn led âm trần là thiết bị chiếu sáng chính trong không gian nội thất của gia đình mình và bạn đang cần tìm cách lập kế hoạch chiếu sáng cho các mục đích cụ thể tại phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…? Hãy để denhoanggia.vn được tư vấn và giúp đỡ bạn!

Để lập một kế hoạch chiếu sáng hoàn hảo cho bất cứ không gian nội thất nào bạn đều cần nắm vững 3 mục đích chiếu sáng cơ bản bao gồm: chiếu sáng chung, chiếu sáng chức năng và chiếu sáng điểm nhấn hay còn gọi là chiếu sáng trang trí. Nếu bạn còn mơ hồ với các mục đích chiếu sáng này, hãy tìm hiểu ngay trong nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

Lập kế hoạch chiếu sáng với 3 mục đích cơ bản

Vì bạn lựa chọn đèn led âm trần thạch cao làm nguồn ánh sáng chính trong gia đình. Bởi vậy denhoanggia.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch chiếu sáng từ mục đích số 1 là chiếu sáng tổng thể cho không gian chung nhé. Nó sẽ phát huy tác dụng từ chính những bóng đèn led âm trần mà bạn lựa chọn.

#1. Mục đíc chiếu sáng chung

Tại bất kì không gian nội thất gia đình nào cũng đều cần có ít nhất một nguồn ánh sáng đó là ánh sáng chung hay còn gọi là ánh sáng tổng thể. Nguồn ánh sáng này được xây dựng lên nhằm mục đích cung cấp ánh sáng cho các hoạt động hàng ngày.

Với nhiều trường hợp và nhu cầu sử dụng của các gia đình khác nhau, mọi người có thể sử dụng đèn led tuýp, đèn led búp, đèn led downlight âm trần hoặc ốp trần… để tạo ra nguồn ánh sáng chung cho không gian nội thất. Mỗi loại đèn chiếu sáng được áp dụng đều có những cách bố trí khác nhau.

Trong trường hợp này, nếu bạn sử dụng đèn led downlight âm trần để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình thì hãy lập kế hoạch chiếu sáng Nếu bạn không tự tính được số lượng đèn cần dùng vui lòng liên hệ Đèn Led Hoàng Gia

Hiện nay, đèn led âm trần thạch cao của hầu hết các hãng đều có 2 loại chính là ánh sáng đơn sắc màu Trắng (6500K), màu vàng (3500K) và màu Trung tính (4500K), loại thứ hai là đèn led âm trần 3 màu với sự kết hợp của ánh sáng Trắng / Trung tính / Vàng trong cùng một thiết bị.

Phòng khách sang trọng hiện đại với đèn led âm trần

Để có một bản kế hoạch chiếu sáng hoàn hảo,  khi lựa chọn và sử dụng đèn led âm trần làm nguồn ánh sáng chung bạn cũng cần lưu ý tới các vị trí đặt công tắc. Vị trí tốt nhất là lắp công tắc trên tường và cạnh cửa ra vào để thuận tiện bật tắt khi ra vào phòng. Ngoài ra cũng nên thiết kế công tắc chéo đặt tại các vị trí thường xuyên đi lại để dễ dàng bật tắt hơn. Đặc biệt tại phòng ngủ bạn nên lắp thêm một hệ thống công tắc chéo tại đầu giường để tiện ngắt đèn khi đang nằm trong chăn và không muốn dậy nhé!

Thiết kế công tắc đèn đọc lập cho từng khu vực chiếu sáng cũng là điều bạn cần lưu ý để vừa chiếu sáng hiệu quả vừa tiết kiệm điện hơn nhé!

#2. Chiếu sáng chức năng

Chiếu sáng chức năng được phục vụ cho mục đích chính là cung cấp đầy đủ ánh sáng cho các công việc cụ thể như đọc sách, nấu nướng… Phương pháp chiếu sáng được sử dụng sẽ là chiếu sáng trực tiếp. Tại các ứng dụng cụ thể, loại đèn dùng để chiếu sáng có thể là đèn bàn, đèn tường, đèn tuýp hoặc sử dụng chính bóng đèn led downlight âm trần để chiếu sáng.

Ví dụ như:

Để đọc sách, bạn có thể trang bị thêm bóng đèn để bàn.

Để phục vụ cho công việc nấu nướng bạn cần lập kế hoạch chiếu sáng cho các vị trí như bồn rửa và bếp nấu ngoài ra còn có các vị trí khác như đèn tủ bếp chẳng hạn. Có nhiều loại đèn chiếu sáng có thể tận dụng để chiếu sáng chức năng tại phòng bếp. Và dĩ nhiên nếu bạn thích sự nhỏ gọn của đèn led âm trần thì bạn cũng có thể sử dụng chính chúng để lắp phía dưới tủ bếp – vị trí trên bồn rửa và bếp nấu để tăng cường ánh sáng cho 2 khu vực này.

Loại đèn led âm trần thích hợp để chiếu sáng chức năng nhất sẽ là đèn có thể điều chỉnh góc xoay. Hãy tham khảo nhanh một vài sản phẩm đèn led downlight xoay góc sau đây:

*** Lưu ý: Để chiếu sáng chức năng, nên chọn nhiệt độ màu ánh sáng là Trắng để hiệu quả công việc tốt hơn.

#3. Chiếu sáng điểm nhấn

Chiếu sáng điểm nhấn hay còn gọi là chiếu sáng trang trí. Đây là mục đích chiếu sáng cơ bản thứ 3 mà bạn cần lưu ý. Bởi ánh sáng không chỉ có tác dụng chiếu sáng đơn thuần mà nó còn là thứ ma thuật huyền bí giúp bạn tô điểm mọi thứ trở nen đẹp đẽ. Cũng như trần thạch cao chỉ thực sự đẹp khi nó tỏa sáng vậy. Có lẽ hiểu được điều này nên bạn đã lựa chọn đèn led downlight cho trần thạch cao nhà mình, đúng không ạ?

Để chiếu sáng điểm nhấn bạn sẽ cần dùng tới một số thiết bị chiếu sáng như đèn led âm trần chiếu rọi (chính là loại đèn led downlight xoay góc như đã giới thiệu ở trên). Loại đèn này sẽ được lắp trực tiếp trên trần nhà, có thể điều chỉnh góc chiếu hướng về phía vật cần tạo điềm nhấn, như tranh ảnh treo tường hoặc một món đồ nghệ thuật bạn muốn tạo chú ý. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại đèn led rọi tranh ảnh lắp trên tường nhà, gần với vị trí vật thể cần tạo điểm nhấn.

Sử dụng đèn led âm trần chiếu rọi để tạo điểm nhấn ấn tượng cho các tác phẩm nghệ thuật
Sử dụng đèn led âm trần chiếu rọi để tạo điểm nhấn ấn tượng cho các tác phẩm nghệ thuật

Lập kế hoạch chiếu sáng đừng quên chiếu sáng phân lớp

Trên thực tế, để chiếu sáng cho một không gian nội thất bạn không nhất thiết phải sử dụng tới cả 3 mục đích chiếu sáng bên trên. Chỉ có chiếu sáng chung là điều cần thiết nhất và không thể thiếu.

Thế nhưng…

Trong trường hợp bạn đã vận dụng cả 3 hình thức chiếu sáng đó, tức là bạn đã xây dựng thành công mô hình chiếu sáng phân lớp trong không gian nội thất gia đình mình rồi đó. Denhoanggia.vn cũng khuyên bạn rằng: Nên thiết kế ánh sáng phân lớp cho không gian nội thất nhà ở. Sự phân cấp chiếu sáng thông minh sẽ đóng góp một vai trò quan trọng trong việc thiết kế không gian sống.

Bởi vì ánh sáng phân lớp không những giúp bạn tăng cường ánh sáng cho các mục đích cụ thể mà còn có thể tạo một không gian sống tươi mới, đẹp lung linh hơn. Hãy sử dụng ánh sáng một cách không ngoan để tạo nên một cái nhìn mới cho không gian sống của bạn. Đây mới là mục đích chính mà bạn cần lập một kế hoạch chiếu sáng chi tiết và cụ thể.

KẾT LUẬN

Lựa chọn đèn led âm trần thạch cao để chiếu sáng là một lựa chọn thông minh trong xu hướng chiếu sáng hiện đại ngày nay. Tuy nhiên việc lắp đặt một hệ thống ánh sáng hoàn hảo không hề đơn giản. Hãy bắt ta vào lập một kế hoạch chiếu sáng cho các không gian nội thất gia đình bạn ngay hôm nay.

Nếu bạn đang quan tâm tới đèn led âm trần và cách lập kế hoạch chiếu sáng hoàn hảo cho gia đình mình, hãy kết nối với denhoanggia.vn để chúng tôi được tư vấn và giúp đỡ bạn!

Địa chỉ Đèn Led Hoàng Gia

Chat Zalo
0916773555