Điều kiện tiêu chuẩn để lựa chọn đèn led âm trần văn phòng

Khi nhắc tới tiêu chuẩn để lựa chọn đèn led âm trần văn phòng chắc chắn phải nhắc đến vai trò chiếu sáng của chúng trong môi trường làm việc của sổ sách, máy tính. Một chiếc đèn led âm trần phù hợp để lắp cho không gian tại văn phòng làm việc cần đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật về chiếu sáng đó.

Đèn led âm trần văn phòng công ty
Đèn led âm trần văn phòng công ty

Tiêu chuẩn chiếu sáng tại các văn phòng làm việc

Xét về tiêu chuẩn chiếu sáng của một văn phòng làm việc thì một hệ thống ánh sáng đủ tiêu chuẩn phải cung cấp được đầy đủ công năng cho mọi hoạt động tại văn phòng như làm việc hàng giờ với máy tính, luôn phải tiếp xúc với giấy bút, tài liệu…

Ánh sáng phải đủ để các công việc vừa kể trên được diễn ra tốt nhất. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết một hệ thống ánh sáng có đủ hay chưa nhờ vào việc quan sát bóng mờ của các đồ vật dưới ánh sáng sáng. Bóng càng ít nghĩa là hiệu suất ánh sáng càng cao.

Xét theo tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng TCVN 7114-2008 thì độ rọi tại các văn phòng làm việc, phòng họp, phòng hội nghị nên >500 lux.

Lux chính là đơn vị đo độ rọi để đánh giá cường độ ánh sáng cảm nhận được trên 1 đơn vị diện tích. 1lux = 1lumen/ 1m2.

Trong các thông số kỹ thuật của đèn led âm trần bạn sẽ tìm thấy một đơn vị kí hiệu là lumen. Đó chính là chỉ số quang thông đại chưng cho độ sáng của bóng đèn. Quang thông càng lớn thì đèn càng sáng.

Ngoài độ rọi ra bạn cần quan tâm thêm về các tiêu chuẩn để lựa chọn đèn led âm trần văn phòng khác như chỉ số hoàn màu của ánh sáng, hệ số chói lóa,…

Ở một khía cạnh khác, chỉ số hoàn màu ánh sáng được cho là tiêu chuẩn vàng đánh giá chất lượng chiếu sáng của bóng đèn. Giá trị chỉ số CRI càng cao thì màu sắc vật thể được chiếu sáng càng trân thực, gần với tự nhiên hơn.

Chỉ số hoàn màu CRI
Chỉ số hoàn màu CRI càng cao thì màu sắc vật thể được chiếu sáng càng trân thực

 

Bạn có thể dùng chỉ số hoàn màu của ánh sáng mặt trời (ánh sáng trắng) làm chuẩn để so sánh và xác định chỉ số hoàn màu của các nguồn ánh sáng khác. Quy ước chỉ số CRI của ánh sáng mặt trời là 100 Ra.

Đối với một tiêu chuẩn chiếu sáng phufu hợp cho văn phòng làm việc, chỉ số hoàn màu cần đạt mức 80 Ra.

Về giới hạn hệ số chói lóa cần nhỏ hơn 19 URG để đảm bảo không gây mỏi mắt, nhức mắt cho các nhân viên văn phòng.

Tiêu chuẩn chất lượng của các loại  đèn led âm trần hiện nay

Các loại đèn led âm trần cao cấp hiện nay đều đáp ứng được các tiêu chuẩn chiếu sáng cần thiết cho văn phòng.

Bạn có thể xem qua tiêu chuẩn chất lượng của một chiếc đèn led âm trần như sau:

Loại đènĐèn led âm trần
CRI (Ra)>80%
Sự chói lóaSử dụng mặt kính mờ để hạn chế chói lóa
Tiết kiệm năng lượngHiệu suất cao từ 80-100lm/W, tiết kiệm điện năng >60%
Hiện tượng nhấp nháyKhởi động tức thì, không gây nhấp nháy, không có tiếng ồn
Độ bềnTuổi thọ cao > 30.000 giờ
Hệ số công suất>0.9
An toànKhông chứa chì và thủy ngân, không thải khí Co2

Tóm lại với những tiêu chuẩn kỹ thuật như trên, đèn downlight âm trần xứng đáng là giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất dành cho không gian trong văn phòng làm việc.

Với hiệu suất chiếu sáng cao, ổn định đèn led âm trần còn góp phần không hề nhỏ trong việc hỗ trợ nâng cao hiệu quả làm việc của toàn bộ nhân viên trong công ty. Đặc biệt là với những văn phòng rộng lớn, cách tốt nhất và hiệu quả nhất là bạn nên lựa chọn đèn led âm trần Panel để trải đều hệ thống ánh sáng hơn nữa còn đạt được tính thẩm mỹ rất cao cho bề mặt trần.

Khi cần hỗ trợ thêm về hệ thống chiếu sáng cho văn phòng đừng quên liên hệ với chuyên gia ánh sáng của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Chat Zalo
0916773555