Đừng đầu tư tiền vào đèn âm trần compact, hãy mua đèn led âm trần

Không thể phủ nhận đèn downlight compact đã từng một thời làm vua của các thiết bị chiếu sáng trong thời kỳ mới ra đời vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn đèn sợi đốt hay bóng đèn halogen. Tuy nhiên ngày nay với sự ra đời của đèn led với công nghệ chiếu sáng mới, đèn compact dường như đang bị loại đèn thế hệ mới này xoán vị một cách nhanh chóng.

  1. Đôi nét về đèn âm trần compact

Đèn âm trần compact là loại đèn âm trần sử dụng bóng compact để phát sáng (thường là dạng xoắn ốc hoặc hình thanh), có thể thay riêng bóng đèn khi bị cháy. Bóng đèn compact còn được gọi là đèn CFL hay đèn compact huỳnh quang. Tuổi thọ của bóng đèn compact khoảng 10.000 giờ phát sáng. Trung bình nếu sử dụng đèn trần để chiếu sáng 8 tiếng/ngày, bạn có thể duy trì tuổi thọ của nó khoảng 3 – 3 năm rưỡi.

So với thời điểm mới xuất hiện, đèn compact được biết tới là loại đèn có tuổi thọ gấp 20 lần so với bóng đèn sợi đốt truyền thống và tiêu thụ ít hơn tới 75% năng lượng. Giá thành để mua một chiếc đèn âm trần bóng compact cũng tương đối rẻ so với độ bền bỉ mà nó có thể đem lại cho người sử dụng.

Bóng đèn compact sử dụng nguyên lý hoạt động của phốt pho để phát sáng, và còn một số nhược điểm như còn chứa thủy ngân nên còn nhiều hạn chế về tiêu chí an toàn khi xử lý cháy nổ hoặc không may vỡ bóng. Bóng đèn compact cần chấn lưu để điều chỉnh dòng điện làm sáng bóng đèn và cung cấp điện áp khởi động tương thích. Khi phát sáng nó còn tồn tại sự nhấp nháy, đôi khi còn cả tiếng ồn, điều này không tốt cho thị giác của người sử dụng khi làm việc hàng giờ liên tục.

Đèn âm trần compact
Đèn âm trần compact
  1. Vì sao nên mua đèn led âm trần thay cho đèn âm trần compact?

Đèn compact còn nhiều hạn chế như nhấp nháy, có tiếng ồn, không an toàn cho người sử dụng…chính vì thế mà công nghệ không ngừng phát triển đã cho ra đời các loại đèn led âm trần để có thể khắc phục mọi nhược điểm đó, và hơn cả mong đợi. So về giá thành đèn led âm trần được sản xuất bằng nguyên vật liệu cao cấp, công nghệ hiện đại nên nhược điểm còn tồn tại duy nhất là giá còn cao. Tuy nhiên với những lợi ích mà nó mang lại thì cũng chẳng đáng kể là bao. Bạn hoàn toàn có thể thu hồi lại số vốn bỏ ra chỉ sau vài tháng sử dụng đèn led âm trần.

Nếu như đèn compact có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng hiệu quả so với đèn sợi đốt thì đèn led âm trần còn có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn thế. Chúng có tuổi thọ kéo dài trên 30.000 giờ phát sáng, tiết kiệm chi phí tiền điện gấp 2-3 lần so với đèn compact, 4-8 lần so với đèn sợi đốt. Nó đang là thiết bị đèn trần đứng Top 1 hiện nay về sự tiết kiệm cũng như hiệu quả chiếu sáng.

Đèn led âm trần tiết kiệm điện
Đèn led âm trần tiết kiệm điện

Đặc biệt hơn nữa là đèn led âm trần hoàn toàn không chứa thủy ngân, không còn hiện tượng nhấp nháy, không gây tiếng ồn, ánh sáng vô cùng trung thực nên rất an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể yên tâm làm việc và học tập hàng giờ đồng hồ dưới ánh sáng đèn led âm trần mà không lo mỏi mắt, nhức mắt hay lo sợ đèn phát ra tia cực tím gây hại cho da.

Chính vì vậy, đã đến lúc bạn mua đèn led âm trần thay vì đèn downlight âm trần bóng compact. “Đừng đầu tư tiền vào đèn âm trần compact, hãy mua đèn led âm trần” ngay hôm nay để thấy rõ những hiệu quả trong chiếu sáng và vì sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Nếu còn băn khoăn hãy nghe thêm những Tư vấn mua đèn led âm trần từ chuyên gia để có những quyết định yên tâm hơn nhé.

Chat Zalo
0916773555