Làm việc hiệu quả hơn nhờ đèn led âm trần

Văn phòng lắp đèn led Panel cho trần thạch cao tấm 600x600

Sử dụng đèn led để tăng cao hiệu quả chiếu sáng là giải pháp tối ưu mà rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng. Hơn hẳn các loại đèn compact truyền thống, đèn led có hiệu suất chiếu sáng tới 95%, mang lại ánh sáng trung thực phục vụ tích cực cho các hoạt động trong văn phòng làm việc cũng như các khía cạnh khác trong một doanh nghiệp.

Xu hướng đèn led trong doanh nghiệp

Thông thường các doanh nghiệp sử dụng thiết bị led chiếu sáng là bóng đèn tuýp led, đèn led ốp nổi hoặc xu hướng thịnh hành nhất là downlight led, đặc biệt là các loại đèn led âm trần Panel (dạng đèn tấm có kích thước lớn 300×300, 600×600 hoặc 300×600, 300×1200, 600×1200).

Văn phòng sử dụng đèn led âm trần Panel vuông 600x600
Văn phòng sử dụng đèn led âm trần Panel vuông 600×600
Phòng hợp sử dụng đèn led âm trần
Phòng hợp sử dụng đèn led âm trần

Nhận ra nhiều ưu điểm cũng như lợi ích từ việc sử dụng công nghệ led trong chiếu sáng, các doanh nghiệp đã cố gắng hết sức để xây dựng một môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Xét trên một góc nhìn khác, so với việc lắp đèn tuýp led thì xu hướng dùng đèn led âm trần không chỉ được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng gia đình, chúng còn được ứng dụng hiệu quả trong các văn phòng làm việc hay phòng hội nghị do đại đa số các công trình hiện nay đều hướng tới tính thẩm mỹ cao, mà đèn led âm trần có thể làm tốt điều đó.

Ưu điểm mạnh của đèn led âm trần đối với doanh nghiệp

Có rất nhiều công việc cần độ tập trung cao chính vì thế bạn cần chú ý tới môi trường xung quanh để hoàn thiện không gian làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên. Hệ thống ánh sáng là một phần không thể thiếu, vậy nên hãy tận dụng những ưu điểm mạnh của đèn led âm trần để thiết lập một môi trường làm việc thật tốt cho nhân viên.

– Đèn led âm trần có khả năng tăng hiệu suất chiếu sáng lên 95%

– Ánh sáng đèn led âm trần trung thực hơn với chỉ số hoàn màu CRI >80

– Đèn led âm trần tỏa nhiệt rất ít nên không ảnh hướng tới môi trường chung cũng như không gây ảnh hưởng tới các thiết bị sử dụng điện khác.

– Nhân viên có cường độ làm việc 8 tiếng/ngày vậy nên cần một thiết bị không gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Đèn led âm trần không chứa chì, không chứa thủy ngân nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

– Hơn nữa, bạn còn có thể tiết kiệm năng lượng sử dụng điện với các thiết bị đèn led âm trần khi chúng có thể tiết kiệm tới 60% lượng điện tiêu thụ so với đèn compact hay bóng tuýp huỳnh quang.

– Với một doanh nghiệp lớn, sử dụng đèn led trong chiếu sáng còn thể hiện rõ những ưu điểm như tiết kiệm hàng loạt chi phí bảo trì, thay mới mỗi năm nhờ tính bền bỉ, tuổi thọ cao, sử dụng kéo dài lên tới trên 10 năm của đèn led.

– Tính thẩm mỹ cũng cần nhắc đến trong trường hợp này vì nó góp phần rất lớn trong việc tạo nên một môi trường lý tưởng giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Cách bố trí đèn chiếu sáng hiệu quả cho các doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, các công sở đây là nơi tập trung làm việc vì thế cần có cách bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp và đặc biệt phải đạt được hiệu quả cao trong việc hỗ trợ nhân viên thực hiện các hoạt động văn phòng.

Có 3 yếu tố mà một hệ thống ánh sáng văn phòng làm việc cần đáp ứng được là:

– Độ rọi phải đủ để các công việc được thực hiện tốt nhất

– Tránh chói lóa gây mỏi mắt, và cảm giác nhức đầu

– Giảm thiểu sự chênh lệch ánh sáng giữa khu vực làm việc và không gian xung quanh

Để đáp ứng được 3 yếu tố này bạn nên tham khảo bảng phân tích độ rọi tiêu chuẩn dành cho các văn phòng công sở sau đây:

Các khu vực văn phòngĐộ rọi tiêu chuẩn (lux)
Phòng hồ sơ, photocopy300
Văn phòng làm việc chung500
Phòng thiết kế, đồ họa750
Phòng họp500
Bàn tiếp tân300
Phòng lưu trữ200

Đây là độ rọi được khuyến nghị khi bố trí đèn led downlight âm trần trong văn phòng cũng như các việc các bạn bổ sung các loại đèn led khác.

Nếu bạn còn chưa hiểu độ rọi là gì thì nó chính là chỉ số biểu thị cho độ sáng tại một điểm, được tính bằng quang thông trên một đơn vị diện tích.

Để xác định được độ rọi thích hợp cho từng khu vực làm việc với diện tích khác nhau bạn có thể áp dụng công thức tính như sau:

công thức tính độ rọi

Tóm lại, môi trường làm việc có tốt thị hiệu quả làm việc mới cao chính vì vậy hãy trang bị hệ thống ánh sáng phù hợp cho các khu vực trong công sở nếu bạn muốn có một năng suất làm việc tối đa nhất. Lựa chọn đèn led âm trần văn phòng là một gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Chat Zalo
0916773555