Loại chip LED nào là tốt nhất cho đèn âm trần hiện nay ?

Có thể nói, đèn led downlight hay đèn âm trần đã trở thành thiết bị chiếu sáng không còn xa lạ với người tiêu dùng tại Hà Nội. Để lựa chọn những bóng đèn LED downlight tốt nhất, cao cấp nhất, người sử dụng có thể căn cứ vào các đặc điểm của đèn để cân nhắc lựa chọn cho mình loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một trong số đó chính là yếu tố chip led. Vậy loại chip LED nào là tốt nhất cho đèn âm trần hiện nay ?

Tìm hiểu loại chip LED nào là tốt nhất cho đèn âm trần

Hiện nay trên thị trường, có 3 loại chip LED được sử dụng phổ biến trong các bóng đèn downlight âm trần. Đó là :

Loại 1. Chip LED đơn làm nguồn sáng: 1 W hoặc 3 W. Đây là mẫu đèn phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Quý khách có thể mua được loại đèn led downlight này ở bất kỳ địa điểm nào kinh doanh đèn LED chiếu sáng.

Loại 2. Chip SMD làm nguồn sáng: Các chip SMD được gắn trên mạch in và được dấu bên trong sau kính hữu cơ hoặc tấm panel khuếch tán sánh sáng, thường gọi là đèn LED Downlight mặt kính hoặc đèn led panel.

Loại 3. Chip COB: Đây là loại chip thế hệ mới nhất và cao cấp nhất với dòng đèn LED Downlight. Chính vì thế, đèn âm trần được sản xuất từ Chip COB sẽ có giá thành cao hơn các sản phẩm khác.

Có một điều quý khách hàng cần chú ý chính là, dù được sản xuất từ chip đơn, chip SMD, hay COB, đa phần thường rất khó phân biệt được chất lượng. Chủ yếu người mua có thể phân biệt qua nhà sản xuất. Các chip chất lượng tốt đều thường được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như: Cree (Mỹ), Bridgelux (Mỹ), Epistar (Đài Loan), Sharp (Nhật)… có giá thành cao hơn so với chip LED do Việt Nam sản xuất, hay chip LED đến từ Trung Quốc. Giữa những loại đèn led âm trần này, chất lượng ánh sáng khá chênh lệch, tuổi thọ của chip led cũng giảm dần theo chất lượng.

Loại chip LED nào là tốt nhất cho đèn âm trần hiện nay ?

Chip Led Bridgelux dùng trong đèn âm trần

Để mua được những bóng đèn âm trần sử dụng chip đúng chuẩn, quý khách cần tìm được các nhà sản xuất đèn led chiếu sáng uy tín, được người tiêu dùng tin cậy hoặc nhờ những người có kinh nghiệm về đèn led giới thiệu cho. Với những đèn LED downlight giá rẻ, đa số sử dụng chip thứ phẩm để chế tạo, màu sắc không đồng nhất, độ sáng thấp, tuổi thọ ngắn, quý khách không nên vì muốn tiết kiệm mà mua các loại đèn led giá rẻ này vì nó có thể ảnh hưởng đến thị lực của người dùng.

Xét về chất lượng và thương hiệu, chip led cũng được chia thành 3 loại sau:

Dạng cao cấp (chủ yếu sản xuất ở các quốc gia Âu Mỹ, Nhật): Cree, Osram, Nichia, Toyoda Gosei…

Dạng trung cấp ( do các nước Mỹ, Đài Loan, Hàn quốc sản xuất): Bridgelux, SemiLeds, Epistar, Seoul,Tekcore, Genesis photonics, Epileds …

Dạng thấp (chủ yếu ở Trung Quốc): San’an, Dayuan, Languang, Silan

Nói tóm lại, chất lượng chip LED quyết định độ sáng và suy giảm quang thông của bóng đèn downlight âm trần. Chip LED tốt là loại chip không những quang thông cao mà còn suy giảm độ sáng thấp, giá cả cũng khác biệt rất lớn. Cùng 1 loại bóng đèn 1 W, nhưng khác nhau về chip LED và công nghệ chip, giá cả chênh lệch từ 3 – 10 lần. Do đó giá thành của đèn âm trần cũng có sự chênh lệch lớn trên thị trường. Quý khách nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua đèn led âm trần để có thể lựa chọn các sản phẩm tốt nhất và vẫn phù hợp với kinh tế gia đình.

Trả lời