Ngoài đèn led âm trần, chiếu sáng phòng ngủ cần thêm những gì?

Phòng ngủ là để ngủ! Nhưng trên thực tế hiện nay căn phòng này không chỉ là nơi để ngủ mà nó còn là không gian riêng tư mà bạn có thể thư giãn khi đọc một cuốn sách, xem một chương trình TV hoặc hoàn thiện nốt một công việc dang dở trên công ty. Vậy nhưng, phòng ngủ vẫn chính xác là một không gian riêng tư. Vì thế bạn cần chú ý tới hệ thống chiếu sáng phòng ngủ cẩn thận để tạo ra không gian hoàn hảo cho việc nghỉ ngơi cũng như tạo sự thoải mái và khỏe mạnh cho chủ nhân căn phòng.

Ý tưởng về hệ thống ánh sáng cần thiết cho phòng ngủ

Ý tưởng mấu chốt cho hệ thống ánh sáng phòng ngủ là tạo cảm giác thư giãn thoải mái vì thế ngoài nguồn ánh sáng chính bạn cũng cần quan tâm thêm các loại đèn chiếu sáng bổ trợ khác như đèn tường hoặc đèn đầu giường. Sự kết hợp nhiều loại đèn chiếu sáng với nhau là ý tưởng giúp bạn tạo ra một hệ thống ánh sáng thú vị không chỉ cho phòng ngủ mà cho bất cứ không gia nào.

Ánh sáng chính

Nói về nguồn ánh sáng chính trong phòng ngủ. Phần lớn các thiết kế kiến trúc hiện đại hiện nay đều chọn giải pháp chiếu sáng từ đèn led âm trần kết hợp với trần thạch cao. Tuy nhiên nếu phòng ngủ của bạn không lắp trần thạch cao, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu đèn led ốp trần hoặc đơn giản hơn là sử dụng các loại đèn gắn tường như tuýp led hoặc búp led.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu đèn led cho phòng ngủ đẹp và mới nhất

Ánh sáng bổ sung

Hãy lưu ý tới một số loại ánh sáng bổ sung sau đây:

  • Đèn ngủ cạnh hai bên giường
  • Đèn tường tạo điểm nhấn (có thể kết hợp làm đèn ngủ 2 bên đầu giường)
  • Đèn để bàn, đèn hắt trần hắt tường
  • Đèn chiếu sáng trong tủ quần áo

 

Phòng ngủ lắp đèn led âm trần
Phòng ngủ lắp đèn led âm trần và bổ sung thêm ánh sáng với đèn để bàn và đèn dây hắt trần và tường

– Cho dù bạn sử dụng thiết bị chiếu sáng nào cho phòng ngủ đi chăng nữa, có một nguyên tắc cơ bản về chiếu sáng trong phòng ngủ bạn phải ghi nhớ là việc thiết lập hệ thống ánh sáng tạo cảm giác ấm áp và dịu nhẹ. Đồng thời tùy vào sở thích và mục đích sử dụng ánh sáng trong phòng ngủ, ngoài đèn led downlight âm trần bạn có thể thiết lập thêm hệ thống đèn chiếu sáng bổ sung từ đèn tường hoặc đèn đầu giường ở 2 bên.

– Lắp đèn chiếu sáng bên trong tủ quần áo – bạn thấy ý tưởng này có hữu ích không? Nhờ một chiếc đèn tuýp T5 nhỏ gọn hay một chiếc đèn led âm trần (hoặc ốp trần) được lắp bên trong tủ quần áo sẽ giúp ích cho bạn tìm thấy những thứ bạn cần thiết một cách hiệu quả. Vậy nên đừng quên ý tưởng này nhé.

– Nếu trong phòng ngủ có kê một chiếc bàn nhỏ bạn cũng đừng quên trang bị cho vị trí đó một chiếc đèn bàn nhé.

– Còn mội loại ánh sáng bổ sung đáng chú ý trong phòng ngủ nữa chính là đèn trang trí cho tranh ảnh treo tường hoặc một tác phẩm nghệ thuật nào đó. Bằng việc sử dụng các loại đèn có tính năng chiếu rọi sẽ tạo ra những nhấn điểm nổi bật của riêng bạn.

Chia sẻ một số mẹo trong thiết kế ánh sáng phòng ngủ

– Thay vì sử dụng đèn đơn sắc với ánh sáng vàng vì bạn cho rằng cần phải tuân thủ nguyên tắc chiếu sáng cơ bản trong phòng ngủ là tạo cảm giác ấm áp và dịu nhẹ thì hãy lựa chọn đèn led âm trần đổi màu để vừa đáp ứng được nguyên tắc cơ bản vừa hữu ích khi bạn cần làm một số việc khác ngay tại phòng ngủ. Ví dụ như đọc sách hoặc làm việc.

Nếu bạn chưa biết đèn led âm trần đổi màu tuyệt vời thế nào hãy truy cập ngay: Đèn led âm trần 3 chế độ màu

– Khi sử dụng đèn tường hoặc đèn đầu giường hãy tạo nên sự đối xứng để không gian thiết kế trở nên hoàn hảo hơn.

Tạo sự đối xứng giúp không gian hài hòa hơn
Tạo sự đối xứng giúp không gian hài hòa hơn

– Đừng quên mẹo cần thiết là lắp đặt hệ thống công tắc kép tại đầu giường và gần cửa ra vào để việc bật, tắt đèn chiếu sáng dễ dàng và tiện lợi nhất cho bạn.

Trên đây là một số lời tư vấn về Cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ phù hợp dành cho những ai đang có nhu cầu thiết lập hệ thống ánh sáng cho phòng ngủ của mình. Để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ chuyên gia ánh sáng cũng như tìm một địa chỉ mua đèn chiếu sáng cho phòng ngủ, đừng quên liên hệ với địa chỉ vàng bán đèn led tại Hà Nội của Đèn Led Hoàng Gia để nhận ngay báo giá tốt nhất nhé!

Chat Zalo
0916773555