Nguyên lý tản nhiệt của đèn led âm trần đế dày, đế đúc nhôm cao cấp

Các loại đèn âm trần ngày nay đang được sử dụng ngày càng nhiều, nhất là các loại đèn led âm trần đế dày, đế đúc. Một trong số các ưu điểm nổi bật giúp cho các loại đèn này được ưa chuộng chính là do sự tiết kiệm điện vượt trội cũng như tuổi thọ cao của các bóng đèn mà nguyên nhân sâu xa là khả năng  tản nhiệt tốt của đèn.  Vậy nguyên lý hoạt động của bộ phận tản nhiệt trong đèn led âm trần là gì?

Tìm hiểu nguyên lý tản nhiệt của đèn led âm trần đế dày, đế đúc nhôm cao cấp

Cũng như các loại đèn truyền thống chúng ta sử dụng hằng ngày, nguồn sáng đèn led âm trần đế dày trong khi hoạt động cũng sinh ra nhiệt lượng.  Sự tản nhiệt nhanh hay chậm quyết định quá trình suy giảm độ sáng và tuổi thọ sử dụng của toàn bộ đèn. Nguồn sáng hoạt động lâu ở nhiệt độ cao, độ sáng sẽ suy giảm rất nhanh, tuổi thọ sẽ rút ngắn, dẫn đến độ sáng kém không đạt được hiệu quả chiếu sáng mong muốn. Một đèn led downlight âm trần đế dày tản nhiệt tốt  cần tổng thể tản nhiệt của cả bộ đèn phải chất lượng, bao gồm từ công nghệ chip led, chất liệu vỏ đèn, kích thước lớn nhỏ của bộ phận tản nhiệt, chất lượng của nhôm…

Nguyên lý tản nhiệt của đèn led âm trần đế dày, đế đúc nhôm cao cấp

Đèn led âm trần đế dày, đúc nhôm nguyên khối

Khi được cung cấp điện năng để đèn âm trần hoạt động, sự kết hợp giữa lỗ trống và các điện tử của led sẽ bức xạ ánh sáng, ánh sáng này còn phải đi qua phần trung gian giữa bản thân linh kiện bán dẫn và công nghệ chip, mới ra được bên ngoài (không khí), ngoài hiệu suất của chip led, hiệu suất bức xạ năng lượng ánh sáng, dòng điện vào.v.v..ra. Cuối cùng chỉ còn khoảng 30-40% điện năng từ lúc vào được chuyển hóa thành quang năng, 60-70% còn lại vì không bức xạ được nên hình thành chuyển hóa thành nhiệt năng.

Với bóng đèn led âm trần đế đúc, chất liệu chủ yếu của vỏ (thân) đèn và bộ phận tản nhiệt thông thường là: Đồng, Nhôm, Nhựa. Đồng tản nhiệt tốt hơn nhôm, nhôm tản nhiệt tốt hơn nhựa, hiện nay bộ phận tản nhiệt đa phần dùng chất liệu nhôm, tốt nhất là dạng nhôm miếng có sẻ rãnh, nhôm đúc tản nhiệt kém nhất, tản nhiệt của nhôm miếng xẻ rãnh mang lại hiệu quả nhất. Bên cạnh đó chúng ta còn nên xem xét độ dày, độ cao, sự tinh tế, xử lý bề mặt của vỏ (thân) đèn và bộ phận tản nhiệt, các yếu tố này liên quan trực tiếp đến việc tản nhiệt tốt hay không.

Nguyên lý tản nhiệt của đèn led âm trần đế dày, đế đúc nhôm cao cấp

Bộ tản nhiệt bằng nhôm đúc miếng, xẻ rãnh của đèn âm trần đế dày

Nói tóm lại đèn led âm trần có hoạt động ổn định hay không, chất lượng tốt hay xấu,đều có mối liên quan đến tản nhiệt của cả bộ đèn. Đèn led thường được cấu tạo từ nguồn sáng (hay chip led) gắn với bộ phận tản nhiệt, driver, thấu kính. Do vậy mà bộ phận tản nhiệt cũng là 1 bộ phận rất quan trọng, nếu tản nhiệt không tốt, tuổi thọ sử dụng sẽ bị ảnh hưởng.

Muốn lựa chọn được bóng đèn âm trần tốt, có đế tản nhiệt chất lượng cần phải tìm được một nhà cung cấp đèn led uy tín. Tự hào là nhà cung cấp đèn led uy tín chất lượng tại Hà Nội, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, mẫu mã đa dạng như đèn led âm trần, đèn downlight, đèn tuýp led, đèn led búp, led dây.… với giá cả hợp lý nhất. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái nhất ngay từ hôm nay.

 

 

Chat Zalo
0916773555