Những khó khăn trong cách lắp đèn led downlight bạn có thể bắt gặp

Lắp đặt đèn LED âm trần mặt cong TLC như thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Bạn đã biết cách lắp đèn led downlight chưa? Chúng tôi đã có nhưng seri bài viết “Hướng dẫn chi tiết cách lắp đèn led âm trần, đèn led downlight”. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt đèn downlight, bạn có thể gặp phải những khó khăn như xác định vị trí lắp đèn downlight, xác định kích thước hoặc lựa chọn sai loại đèn led downlight…Trong bài viết này hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tiếp cận gần hơn với những khó khăn này và đưa ra cách khắc phục chúng nhé!

1. Lắp đèn led downlight sai cách

Sẽ thật khó khăn để đưa bóng đèn downlight lên trần nhà nếu bạn không tuân thủ đúng trình tự các bước lắp đặt. Vì thế hãy xem ngay cách lắp đèn led downlight để học tập theo hướng dẫn chi tiết của chuyên gia kỹ thuật ánh sáng nhé!

Ví dụ minh họa cách lắp đặt đèn led downlight vuông siêu mỏng
Ví dụ minh họa cách lắp đặt đèn led downlight vuông siêu mỏng

Hơn nữa, việc lắp đèn downlight sai cách còn khiến bạn đối mặt với nguy cơ chập cháy điện rất nguy hiểm, hãy đảm bảo tuân thủ đúng các bước trình tự nếu tự mình lắp đặt hệ thống đèn trần downlight trong gia đình sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

2. Sử dụng đèn led downlight để lắp đặt có kích thước không phù hợp

Đèn Led Hoàng Gia luôn khuyến khích khách hàng nên chọn lựa các mẫu đèn downlight trước khi khoét lỗ trên trần nhà để chắc chắn khi lắp đặt đèn led downlight vừa khớp không lọt thỏm cũng như không mất công sửa chữa lỗ khoét.

Trên thị trường hiên nay có 3 loại kích thước đèn downlight phổ biến nhất tương ứng với các lỗ khoét có phi 76mm, 90mm và 110mm. Tuy nhiên thì sự đa dạng về kích thước của đèn downlight âm trần vẫn luôn tồn tại vì thế hãy xác định rõ kích thước của chúng sau đó mới thực hiện khoan cắt lỗ khoét sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như trường hợp bạn dùng đèn led âm trần siêu mỏng 9w, kích thước lỗ khoét trên trần nhà của bạn phải là 125mm chứ không phải 110mm như các loại đèn led âm trần 9w phổ thông.

3. Các lưu ý khi lắp đèn led downligth

Khi lắp đèn led downlight âm trần (chính xác hơn là khi xác định vị trí lắp đặt đèn led downlight âm trần) bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

– Vị trí lắp đặt hợp lý

– Khoảng cách giữa 2 đèn downlight

– Lựa chọn đèn led downlight có công suất phù hợp

– Tính toán chi tiết số lượng đèn led downlight cần sử dụng

– Lắp đèn phù hợp với chiều cao của trần nhà

– Lựa chọn màu ánh sáng hợp lý

Mỗi lưu ý đều rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới cách lắp đặt đèn led downlight của bạn vì thế bạn không nên bỏ qua bất kì một lưu ý nào để có thể hoàn thiện hệ thống đèn trần hoàn hảo nhất..

4. Một số mẹo giúp bạn lắp đặt đèn led downlight chính xác hơn

– Không nên lắp đèn led downlight vào các vị trí sát góc nhà, khoảng cách thích hợp nhất so với tường là từ 0,5-1m. Vì đèn led downlight âm trần có góc chiếu sáng rộng, bạn nên tận dụng hết công suất chiếu sáng và quang thông của chúng để tiết kiệm năng lượng điện.

– Tránh lắp đặt đèn led downlight bên trong phạm vi đường kính quạt trần. Điều này thật dễ hiểu vì nếu bạn cố tình lắp như thế sẽ gây ra hiệu ứng nhấp nháy ánh sáng khi bật quạt trần.

mẹo lắp đặt đèn led downlight tại vị trí quạt trần
Mẹo lắp đặt đèn led downlight tại vị trí quạt trần

– Thay vì chọn đèn có công suất lớn, hãy lựa chọn chia nhỏ công suất để lựa chọn đèn. Vì với cùng một tổng công suất, việc sử dụng đèn led downlight có công suất nhỏ sẽ giúp bạn tận dụng được hiệu suất chiếu sáng tốt hơn, phân bố lumen hiệu quả hơn.

– Nếu trần nhà bạn cao hơn 3.5m, bạn cần đèn chiếu sáng mạnh với góc chiếu sáng rộng hơn để cung cấp đủ ánh sáng cho phòng. Trường hợp này bạn lại nên dùng đèn có công suất lớn hơn để đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng.

mẹo lắp đặt đèn led downlight
Nếu trần nhà cao trên 3,5m nên dùng đèn led downlight có công suất lơn hơn

Kết luận: Cách lắp đặt đèn led downlight âm trần có thể là dễ dàng tuy nhiên nếu không tuân thủ đúng các lưu ý trên sẽ khiến bạn phải mất công thay ra lắp vào rất nhiều lần mới có thể đáp ứng một hệ thống đèn trần hoàn chỉnh.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể đem tới những thông tin hữu ích dành cho bạn trong quá trình lên kế hoạch lắp đặt đèn led downlight âm trần. Khi cần hỗ trợ hãy liên hệ với chuyên gia kỹ thuật ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia theo thông tin sau:

Chat Zalo
0916773555