Những sai lầm có thể mắc phải trong cách bố trí đèn led âm trần

Sai lầm trong cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc bố trí đèn led downlight âm trần như vị trí lắp đặt, số lượng bóng đèn cần dùng, phong thủy ánh sáng. Chính vì vậy bạn cần chú ý tới những vấn đề sau đây để tránh mắc phải những sai lầm có thể mắc phải trong cách bố trí đèn led âm trần.

1. Không áp dụng công thức tính số lượng đèn led âm trần đúng cách

Công thức tính số lượng đèn led âm trần giúp bạn tính ra số bóng đèn cần sử dụng một cách chính xác, tránh sự thiếu hụt hay dư thừa ánh sáng. Đồng thời còn giúp bạn định hình được cách bố trí đèn led âm trần ra sao cho phù hợp, cần thiết thêm hoặc bớt 1-2 chiếc đèn sao cho vẫn hợ lý.

Nếu không sử dụng công thức tính số lượng đèn led âm trần mà sử dụng cảm quan để bố trí dễ dẫn đến tình trạng lắp quá nhiều bóng đèn led âm trần hoặc bị thiếu hụt ánh sáng gây nên tình trạng sấp bóng, gây hại cho thị giác.

Suy nghĩ sai làm của bạn cho rằng càng lắp nhiều càng sáng là hoàn toàn sai, no sẽ gây hiện tượng chói lóa cũng không tốt cho thị giác, hơn nữa còn gây tốn kém tiền mua đèn và lãng phí năng lượng điện tiêu thụ.

Hãy xem ngay bài viết Tổng hợp các công thức tính số lượng đèn led âm trần cần dùng để tránh khỏi những sai lầm thiếu hoặc dư thừa đèn nhé!

2.Không tăng cường ánh sáng chức năng cho các khu vực bếp nấu nướng

Sai lầm trong cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp
Sai lầm trong cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp vì không bổ sung đèn chiếu sáng chức năng

Trong việc bố trí đèn led âm trần phòng bếp, rất nhiều người đã quên mất rằng khu vực nấu nướng rất quan trọng giúp bạn chuẩn bị các món ăn hoàn hảo hơn. Chính vì thế tăng cường ánh sáng là việc làm cần thiết cho khu vực nấu nướng của bạn.

Nếu không sử dụng đèn led downlight âm trần, hãy thay nó bằng đèn tuýp led hoặc đèn led ốp trần để lắp đặt chúng ngay phía trên bếp nấu giúp tăng cường ánh sáng hiệu quả cho khu vực này. Bạn cũng yên tâm vì các thiết bị đèn led âm trần hay đèn led chiếu sáng khác không phát tia bức xạ nên rất an toàn sức khỏe và không gây hại cho da.

3.Chỉ sử dụng đèn led âm trần để chiếu sáng

Đèn led âm trần tuy là sự kết hợp hoàn hảo dành cho trần thạch cao tuy nhiên sẽ thật đơn điệu nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một loại đèn. Hãy có thêm sự kết hợp giữa đèn led âm trần cho không gian chung và một số loại đèn chiếu sáng khác để hoàn thiện hệ thống chiếu sáng hơn. Tiêu biểu nhất phải kể tới 3 loại ánh sáng sau:

  • Ánh sáng chung
  • Ánh sáng chức năng
  • Ánh sáng trang trí

Để có một hệ thống ánh sáng hoàn hảo, hãy sử dụng kết hợp đèn led âm trần với một số loại đèn chiếu sáng khác như đèn mâm, đèn chùm trang trí, đèn spotlight âm trần chiếu điểm… Bằng việc kết hợp nhiều loại đèn sẽ giúp không gian của bạn được cung cấp nhiều mức độ ánh sáng với mục đích và chức năng khác nhau. Khi ấy không gian sống sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Ứng dụng của đèn spotlight âm trần
Sử dụng đèn spotlight âm trần để chiếu điểm cho tranh ảnh

Mặt khác với những ngôi nhà có trần nhà cao, nếu chỉ sử dụng đèn led âm trần để chiếu sáng là không đủ vì đường đi của ánh sáng không đủ tiêu cự chiếu sáng đến vùng hoạt động của con người. Bạn có thể bổ sung ánh sáng cho những căn phòng thế này bằng đèn tuýp led lắp trên tường nhà để cung cấp đầy đủ ánh sáng hơn cho không gian nội thất.

4. Lựa chọn đèn led âm trần không phù hợp

Đèn led âm trần có rất nhiều công suất và kích thước khác nhau. Tùy vào không gian diện tích từng căn phòng mà bạn nên có cách bố trí đèn led âm trần phù hợp. Không nên tùy tiện chọn loại đèn mà vô tình phá vỡ đi kết cấu của trần nhà. Ví dụ như nếu trần phòng khách của bạn có diện tích nhỏ hơn 10m2 chắc chắn bạn không nên lắp loại đèn led âm trần có kích thước phi 100 mà nên chọn đèn có kích thước phi 76 hoặc 90. Hoặc sẽ thật vô lý nếu bạn bê nguyên cả một chiếc đèn led âm trần Panel về lắp đặt cho phòng khách này.

Chính vì vậy, lựa chọn đèn led âm trần phù hợp là điều rất quan trọng giúp bạn bố trí hệ thống chiếu sáng hoàn hảo.

Trên đây là những trường hợp sai lầm thường mắc phải khi bố trí đèn led âm trần. Hãy thêm những Tư vấn cách bố trí đèn led âm trần hợp lý nhất cho mọi không gian từ chuyên gia của Đèn Led Hoàng Gia để tránh khỏi những sai lầm có thể mắc phải trong cách bố trí đèn âm trần nhé!

Chat Zalo
0916773555