Phân biệt đèn âm trần cao cấp và đèn led downlight Trung Quốc giá rẻ bằng cách nào? ( phần 2)

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách nhận biết đèn âm trần cao cấpđèn led âm trần giá rẻ qua việc quan sát vỏ đèn, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về các cấu trúc bên trong của đèn để phân biệt được hai loại đèn này.

Sự khác biệt giữa đèn âm trần cao cấp và đèn led downlight Trung Quốc giá rẻ

Ai cũng biết, nhiệt độ có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ cũng như khả năng chiếu sáng của đèn. Cũng như các loại đèn truyền thống chúng ta sử dụng hằng ngày, trong khi hoạt động bóng đèn led âm trần cũng sinh ra nhiệt lượng, sự tản nhiệt nhanh hay chậm quyết định quá trình suy giảm độ sáng và tuổi thọ sử dụng của toàn bộ đèn. Nguồn sáng hoạt động lâu ở nhiệt độ cao, độ sáng sẽ suy giảm rất nhanh, tuổi thọ sẽ rút ngắn, dẫn đến độ sáng kém không đạt được hiệu quả chiếu sáng mong muốn. Nếu một bóng đèn âm trần tốt, sẽ có bộ phận tản nhiệt tốt nghĩa là chất liệu làm bộ tản nhiệt phải cao cấp và hiện đại. Ở đây chính là nói đến chất lượng của thân đèn là gì.

Chất liệu chủ yếu của vỏ (thân) đèn và bộ phận tản nhiệt thông thường là: Đồng, Nhôm, Nhựa. Đồng tản nhiệt tốt hơn nhôm, nhôm tản nhiệt tốt hơn nhựa, hiện nay bộ phận tản nhiệt đa phần dùng chất liệu nhôm, tốt nhất là dạng nhôm miếng có sẻ rãnh, nhôm đúc tản nhiệt kém nhất, tản nhiệt của nhôm miếng xẻ rãnh mang lại hiệu quả nhất. Bên cạnh đó chúng ta còn nên xem xét độ dày, độ cao, sự tinh tế, xử lý bề mặt của vỏ (thân) đèn và bộ phận tản nhiệt, các yếu tố này liên quan trực tiếp đến việc tản nhiệt tốt hay không.

Phân biệt đèn âm trần cao cấp và đèn led downlight Trung Quốc giá rẻ bằng cách nào? ( phần 2)

Bộ tản nhiệt bằng nhôm miếng, xẻ rãnh

Một bộ phận bên trong cũng quan trọng không kém quýết định đến chất lượng và giá đèn âm trần đó chính là driver hay bộ nguồn của đèn. Vì led downlight  là linh kiện bán dẫn có đặc tính rất nhạy cảm, vừa có đặc tính nhiệt âm (hệ số trong vật lý), do vậy mà trong quá trình ứng dụng nhất thiết cần hoạt động ở trạng thái ổn định và được bảo vệ, từ đây mà có khái niệm driver cho led. Yêu cầu của linh kiện led đối với driver hết sức khắt khe, không giống với các đèn sợi đốt thông thường, trực tiếp sử dụng điện 220VAC, led chỉ sử dụng điện áp thấp 2-3V, nên các mạch điện của driver được thiết kế khá phức tạp, đèn led ứng dụng khác nhau thì dùng driver khác nhau.

Phân biệt đèn âm trần cao cấp và đèn led downlight Trung Quốc giá rẻ bằng cách nào? ( phần 2)

Bộ nguồn driver của đèn led

Các loại driver có mặt trên thị trường đèn âm trần tại Hà Nội hiện nay rất phong phú đa dạng. Trong đó các bộ nguồn kém chất lượng thường chứa rất nhiều linh kiện giá rẻ, trong khi sử dụng dễ phát sinh các yếu tố môi trường, hiệu suất thấp, đặc tính không ổn định, khó duy trì bảo vệ cho led, thêm vào đó, tuổi thọ của driver và của led không đồng nhất (tuổi thọ driver<20Kh, tuổi thọ led>30kh). Còn các driver chất lượng tốt giá thành khá cao, chiếm trên 30-40% tổng giá thành của đèn nên giá đèn led âm trần cao cấp thường khá đắt.

Tóm lại, đèn led downlight âm trần chất  lượng tốt hay xấu đều có mối liên quan mật thiết đến bộ tản nhiệt và driver của cả bộ đèn. Nếu quý khách chọn mua một bóng đèn có bộ phận tản nhiệt không tốt, tuổi thọ sử dụng sẽ bị ảnh hưởng. Tự hào là nhà cung cấp đèn led uy tín chất lượng tại Hà Nội, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, mẫu mã đa dạng như đèn led âm trần, đèn downlight, đèn tuýp led, đèn led búp, led dây…. với giá cả hợp lý nhất. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái nhất ngay từ hôm nay.

 

Chat Zalo
0916773555