Phòng khách 30m2 nên chọn đèn led downlight âm trần như thế nào?

Tôi đọc đâu đó trên mạng có người cho rằng:

  • Với những không gian có diện tích <= 30m2, công suất lựa chọn là 20-30W.
  • Với những không gian có diện tích > 30 m2, công suất lựa chọn là 30-50W.

Không biết người tư vấn muốn nói về điều gì, với diện tích đó cần tổng công suất bóng đèn như vậy hay nên chọn mua đèn có công suất như vậy, nếu vậy thì số lượng là bao nhiêu? Thật khó cho những ai đang cần tính toán số lượng đèn cần thiết cho một căn phòng đúng không?

Chính vì thế, nếu phòng khách nhà bạn có diện tích là 30m2, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ số lượng bóng đèn led downlight âm trần cần dùng dành cho căn phòng của bạn. Cùng với đó là cách bố trí chiếu sáng làm sao cho thích hợp và hài hòa nhất. Hãy cùng denhoanggia.vn tìm hiểu chi tiết nhé, vì biết đâu bạn có thể áp dụng nó để tính số lượng đèn cần dùng cho những căn phòng khác.

#1. Phòng khách 30m2 nên lắp đèn led downlight âm trần cồn suất bao nhiêu?

Chúng ta sẽ bắt đầu từ việc lựa chọn công suất đèn led downlight âm trần cho phòng khách 30m2 này nhé!

Một căn phòng có diện tích 30m2 là khá rộng vì thế các bạn nên lựa chọn các mẫu đèn led downligth âm trần có công suất là 7w hoặc 9w. Nếu là 7w thì số lượng bóng đèn sẽ là 20-22 chiếc, nếu là 9w thì sẽ là 16-18 chiếc. Số lượng có thể thay đổi 1-2 chiếc tùy theo không gian phòng khách của bạn là mở hay khép kín.

Phòng khách 30m2 nên chọn đèn led downlight âm trần 7w hoặc 9w
Phòng khách 30m2 nên chọn đèn led downlight âm trần 7w hoặc 9w

Đối với các loại đèn led downlight âm trần 5w hoặc nhỏ hơn các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Thế nhưng khi ấy số lượng bóng đèn sẽ khá nhiều khiến cho việc bố trí trở nên dày đặc mất thẩm mỹ. Bởi vậy với số lượng từ 16 đến 22 chiếc đèn led downlight âm trần dành cho phòng khách 30m2 là hợp lý nhất.

Ngoài việc lựa chọn công suất đèn phù hợp, chắc hẳn cũng rất nhiều bạn quan tâm về mẫu mã đèn led downlight âm trần. Vì thế hãy xem tham khảo một vài mẫu mã đèn led âm trần 7w và 9w ấn tượng dưới đây nhé!

 

Để biết cách lựa chọn loại đèn led downlight âm trần nào phù hợp nhất thì các bạn đừng bỏ lỡ những lời tư vấn chia sẻ dưới của các chuyên gia chiếu sáng tại Đèn Led Hoàng Gia qua Hotline:

#2. Cách tính số lượng đèn led downlight âm trần cho phòng khách

Chắc bạn cũng đang muốn biết tôi tính số lượng đèn led downlight âm trần cho phòng khách 30m2 như thế nào đúng không? Công thức rất đơn giản:

Số lượng đèn led âm trần = Tổng công suất / công suất 1 bóng đèn

Tổng công suất = (Độ rọi lux * diện tích) / hiệu suất của bóng đèn

Tiêu chuẩn độ rọi của phòng khách tối thiểu là 300Lux đến khoảng 500Lux. Với phòng khách 30m2 này thì nên áp dụng tiêu chuẩn độ rọi là 500lux vì có diện tích khá rộng. Còn hiệu suất của bóng đèn led là bao nhiêu các bạn có thể tìm hiểu tại thông tin kỹ thuật của loại đèn mà bạn quyết định mua hoặc lấy ước chừng trung bình là 100 Lm/w là có thể tính được số lượng bóng đèn cần dùng.

Với số lượng đèn led downlight âm trần từ 16-22 chiếc cho một phòng khách rộng 30m2 thì cách bố trí hợp lý nhất là cách đều xung quanh trần nhà. Đừng quên kết hợp thêm với các nguồn ánh sáng gián tiếp từ đèn hắt trần hoặc bổ sung thêm 1 chiếc đèn chùm chính giữa trung tâm phòng khách để không gian trở nên hoàn hảo nhất nhé!

Để được tư vấn lựa chọn và hỗ trợ hiểu qua nhất, hãy liên hệ trực tiếp với chúng thôi theo thống tin sau:

Địa chỉ Đèn Led Hoàng Gia