Phòng khách nên lắp bao nhiêu bóng đèn led âm trần

Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia ánh sáng với một phòng khách có diện tích khoảng 20m2 bạn có thể sử dụng đèn led âm trần với số lượng như sau:

– Khoảng 22 bóng đèn led âm trần có công suất 5w

– Hoặc15 bóng đèn led âm trần có công suất 7w

– Hoặc 12 bóng đèn led âm trần có công suất 9w

Còn bạn, theo bạn phòng khách nên lắp bao nhiêu bóng đèn led âm trần và nên bố trí ra sao cho hợp lý nhất? Hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu cách tính số lượng đèn chiếu sáng phù hợp cho phòng khách nhà bạn nhé!

Đây là một trong những kỹ thuật khi sử dụng đèn led âm trần phòng khách mà mỗi người quan tâm phải cần biết và áp dụng sao cho chuẩn và hợp lý nhất.

Nếu bạn có những tìm hiểu về đèn led âm trần và các bài viết tư vấn về cách bố trí đèn led âm trần hợp lý nhất cho mọi không gian trên website https://denhoanggia.vn/ của Mr.Thông cũng như một số bài viết trên blog khác có thể bạn cũng đã hiểu nguyên tắc chung về chiếu sáng và tự mình tính ra được số lượng đèn led âm trần cần dùng cho một không gian phòng khách nhất định.

Tuy nhiên, nếu chưa có thời gian để tìm hiểu về chúng thì bạn đang tìm đúng chỗ rồi đó.

Cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách

Để tính được số lượng đèn led âm trần cần sử dụng cho một phòng khách trước tiên bạn cần hiểu một số thông số sau:

  1. Độ rọi là chỉ số bạn cần biết đầu tiên. Đây là thông số xác định cường độ chiếu sáng trên 1 đơn vị diện tích, được tính bằng lux. Riêng với phòng khách – đây là không gian sinh hoạt chung nên theo tiêu chuẩn quốc gia về chiếu sáng nhà ở cần có độ rọi khoảng 500lux.
  2. Quang thông lumen là thông số kỹ thuật đo cường độ ánh sáng. Bạn có thể tìm thấy giá trị quang thông lumen này được ghi trên thân đèn hoặc trong bảng thông số kỹ thuật đi kèm trong hộp đèn.
  3. Một thông số nữa bạn cần có chính là diện tích phòng khách. Có vậy mới tính được số lượng đèn led âm trần cần dùng chứ nếu không thì ta sẽ không biết tính ra sao được.

Trước đây, tôi cũng từng có một bài viết hướng dẫn bạn tính số lượng đèn led âm trần lắp trong nhà sao cho tiết kiệm nhất. Tuy nhiên với mục đích chính là lắp đặt đèn led âm trần cho phòng khách bạn hãy áp dụng ngay công thức sau đây nhé!

Số lượng bóng đèn led âm trần = (độ rọi lux*S)/lumen

Ở đây đọ rọi cần thiết trên 1 đơn vị diện tích phòng khách là 500lux, vì thế bạn áp dụng vào công thức sẽ tính được số lượng đèn led âm trần cần dùng = (500lux * S)/lumen. S ở đây chính là diện tích của phòng khách đó, lumen là quang thông của loại đèn led âm trần mà bạn đã mua hoặc đã tìm hiểu và dự định mua.

Ví dụ tính số lượng đèn led âm trần cho một phòng khách có diện tích = 20m2 nhé!

  • Nếu bạn chọn mua đèn 5w có lumen = 450, suy ra số lượng đèn led âm trần cần dùng = (500lux * 20) / 450 = 22 bóng đèn
  • Nếu bạn chọn mua đèn 7w có lumen = 630, suy ra số lượng đèn led âm trần cần dùng = (500lux * 20) / 630 = 16 bóng đèn
  • Nếu bạn chọn mua đèn 7w có lumen = 810, suy ra số lượng đèn led âm trần cần dùng = (500lux * 20) / 810 = 12 bóng đèn

Lợi ích khi tính được số lượng đèn led âm trần phòng khách

  1. Tiết kiệm điện mà vẫn đủ ánh sáng để sử dụng
  2. Bố trí mạng lưới đèn phù hợp hơn
  3. Dự trù được chi phí cần mua đèn led âm trần
đèn led âm trần phòng khách
Tính được số lượng đèn led âm trần cần dùng giúp bạn bố trí đèn hợp lý hơn

Từ công thức tính số lượng đèn led âm trần thạch cao cho phòng khách bên trên bạn còn có thể áp dụng nó để tính số lượng đèn led âm trần sử dụng cho các không gian khác như phòng bếp, phòng ngủ, văn phòng,  nhà hàng, khách sạn…

Hoặc cũng từ công thức đó bạn có thể suy ra tổng lượng lumen cần dùng cho một không gian có diện tích nhất định. Bằng việc có được tổng lượng quang thông lumen cần thiết, bạn có thể kết hợp nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau giúp không gian trở nên hài hòa và thu hút hơn.

Hy vọng bây giờ bạn đã biết cách tính trả tự trả lời được câu hỏi Phòng khách nên lắp bao nhiêu bóng đèn led âm trần. Nó thực sự rất dễ dàng và cần thiết dành cho bất cứ gia đình nào muốn sử dụng đèn led âm trần cho phòng khách nhà mình.

Hãy chia sẻ công thức tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách này cho những ai cùng sự quan tâm với bạn để giúp họ hoàn thiện hệ thống ánh sáng tốt hơn, tiết kiệm hơn. Cũng đừng quên giới thiệu Đèn Led Hoàng Gia với họ vì đây là địa chỉ bán đèn led âm trần giá rẻ nhất tại Hà Nội mà tất cả mọi người có thể yên tâm lựa chọn và tin tưởng về chất lượng uy tín chính hãng của từng sản phẩm được phân phối tại đây.

Chat Zalo
0916773555