Sự khác biệt giữa đèn downlight âm trần có kính và không kính

Công nghệ chiếu sáng ngày càng phát triển cho ra đời các dòng sản phẩm đèn downlight âm trần có kích mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn hẳn dòng đèn âm trần không kính. Nổi bật nhất chính là về hiệu quả chiếu sáng và tính tiết kiệm năng lượng. Trong bài viết này hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu về sự khác biệt giữa đèn downlight âm trần có kính và không kính.

Đèn downlight âm trần có kính

Đèn led downlight âm trần có kính hiện nay đều là các mẫu đèn âm trần sử dụng công nghệ chiếu sáng LED thế hệ mới. Lớp kính sử dụng trên bề mặt đèn downlight led có thể là kính tán quang hoặc kính hội tụ.

Đèn downlight âm trần có kính tán quang
Đèn downlight âm trần có kính tán quang

Đèn downlight âm trần có kính tán quang có đặc điểm chống chói hiệu quả và mang lại nguồn ánh sáng tập trung cao. Lớp kinh tán quang thường được làm từ chất liệu mica có màu trắng đục, vừa có tính năng giúp ánh sáng lan tỏa đồng đều mang tới góc chiếu sáng rộng vừa thể hiện sự tinh tế, hài hòa, trang nhã khi kết hợp với các chất liệu cao cấp cấu tạo nên phần thân đèn.

Đèn downlight âm trần có kính hội tụ
Đèn downlight âm trần có kính hội tụ

Đèn downlight âm trần có kính hội tụ thường là lớp kính trong suốt hoặc được sơn nhám phần chính giữa giúp giảm bớt độ chói cho nguồn sáng phát ra. Có một đặc điểm nữa là các dòng đèn downlight âm trần có kính hội tụ này thường được sử dụng chip led COB nhằm mục đích cung cấp nguồn sáng với góc chiếu tập trung hơn, thích hợp cho các nhu cầu cần ánh sáng để chiếu điểm nào nổi bật một vật thể nào đó.

>>> Xem ngay các mẫu đèn downlight âm trần có kính tại đây: Đèn led downlight siêu sáng, siêu tiết kiệm

Đèn downlight âm trần không có kính

Đèn downlight âm trần không có kính thường là dòng đèn âm trần sử dụng công nghệ chiếu sáng cũ dùng bóng compact hoặc bóng sợi đốt. Có thể do tính chất tỏa nhiệt mà các loại đèn downlight này không lắp kính cũng có thể do nếu lắp kính sẽ làm hạn chế nguồn sáng phát ra. Tuy nhiên, với thực tế dòng đèn downlight âm trần không có kính này thường khiến cho nguồn ánh sáng phát ra trực tiếp có thể gây chói lóa. Thậm chí bạn không thể nhìn trực tiếp vào bóng đèn compact hay sợi đốt vì nó thể gậy hại cho thị giác của bạn.

Phân tích sự khác nhau

Sự khác nhau giữa đèn downlight âm trần có kính và không kính còn nằm ở rất nhiều vấn đề khác nữa khiến cho 99% người tiêu dùng hiện nay đều ưu tiên lựa chọn đèn downlight âm trần có kính sử dụng công nghệ LED thế hệ mới.

Để mọi người có thể thấy rõ ưu điểm của đèn downlight âm trần có kính hãy xem bảng phân tích dưới đây:

Tính năngĐèn downlight âm trần có kínhKhông kính
Ánh sángPhát sáng gián tiếp qua kính tán quang, không gây chói lóaPhát sáng trực tiếp, gây chói, nhấp nháy có hại cho mắt
Nhiệt độÍt tỏa nhiệtTỏa nhiệt cao
Năng lượngTiết kiệm năng lượng hiệu quả tới 60% so với bóng compact, 85% so với bóng sợi đốtCòn cao, chưa tiết kiệm
Tuổi thọBền bỉ, >30.000 giờ phát sángThấp

Đèn compact ~ 10.000 giờ phát sáng

Đèn sợi đốt ~ 1.000 giờ phát sáng

An toàn sức khỏeRất an toànKém an toàn
Thân thiện môi trườngRất thân thiệnChưa thân thiện

 

Tóm lại, đã đến lúc bạn nên thay thế các loại đèn âm trần dùng bóng compact hoặc sợi đốt bằng đèn led downlight âm trần có kính sử dụng công nghệ chiếu sáng LED thế hệ mới để khắc phục ngay mọi nhược điểm gây hại cho người sử dụng và để tiết kiệm hiệu quả hơn cả về chi phí tiền điện và chi phí thay thế bóng đèn hàng năm.

Để mua đèn downlight âm trần có kính các loại hãy liên hệ ngay với Đèn Led Hoàng Gia để nhận báo giá rẻ nhất thị trường hiện  nay cùng những sự tư vấn hữu ích nhất cho hệ thống chiếu sáng của bạn nhé! Chi tiết liên hệ tại đây:
Đèn led Hoàng Gia