Sự khác nhau của đèn led âm trần tán quang và chiếu rọi

Sử dụng đèn điện không chỉ để có chức năng chiếu sáng, sử dụng đèn điện đúng cách, lựa chọn đúng loại sẽ giúp không gian của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Chắc chắn có sự khác nhau giữa bạn sử dụng bóng đèn compact, đèn tuýp và đèn âm trần. Vấn dề chính là ở ánh sáng và tính thẩm mỹ khi đèn được lắp trong không gian nhà bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn về 2 loại đèn led âm trần đang được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay nhé. Đó chính là đèn led âm trần tán quang và đèn led âm trần chiếu rọi (hay còn gọi là đèn rọi âm trần hoặc đèn spotlight âm trần,).

#1. Đèn led âm trần tán quang

Đèn led âm trần tán quang là những mẫu đèn led âm trần được lắp kinh tán quang giúp cho ánh sáng lan tỏa đồng đều khắp căn phòng với góc chiếu sáng rộng. Đặc điểm của các loại kính tán quang hiện nay là được làm bởi nhựa mika cao cấp màu trắng đục. Với cấu tạo này, ánh sáng phát ra sẽ được phân tán đồng đều không để lại những điểm đen ánh sáng trên bề mặt kính.

Đèn led âm trần tán quang
Đèn led âm trần tán quang

Đèn led âm trần tán quang thường là các mẫu đèn downlight được ứng dụng công nghệ chip led SMD được lắp xung quang thân đèn với đèn led âm trần siêu mỏng và lắp cuối chóa đèn với các dòng đèn led âm trần có đế tản nhiệt.

>>> Xem thêm +100 mẫu đèn led âm trần tại đây

#2. Đèn led âm trần chiếu rọi

Đèn led âm trần chiếu rọi là mẫu đèn led âm trần đạc biệt được lắp thấu kính hội tụ trong suốt hoặc được làm nhám một phần ở chính giữa mặt kính với mục đích giảm bớt độ chói lóa. Đèn led âm trần chiếu rọi (đèn rọi âm trần) được sử dụng công nghệ chip led COB – loại chíp led mang lại hiệu quả chiếu rọi cao với góc chiếu hẹp giúp tập trung tiêu điểm hiệu quả.

Đèn led âm trần chiếu điểm
Đèn led âm trần chiếu điểm

Mẫu đèn led âm trần đôi spotlight với 2 hệ trục có thể xoay đa hướng

Đèn led spotlight đôi âm trần mặt lõm Đèn led spotlight âm trần hộp vuông đơn

Khác với các loại đèn rọi ray, đèn rọi âm trần được sử dụng để lắp âm trên mặt trần và được điểu chỉnh phương hướng chiếu rọi bằng sự hỗ trợ của một tụ xoay được lắp ở phần cuối chóa đèn.

Khác với đèn led âm trần tán quang, đèn rọi âm trần có thể được kết hợp giữa loại 2 bóng hoặc 3 bóng trên cùng một khung đèn. Gọi là đèn downlight đôi, ba hoặc đèn led âm trần mặt vuông.

>>> Xem thêm Các mẫu đèn led âm trần chiếu rọi spotlight

Khi nào nên sử dụng đèn led âm trần tán quang

Đèn led âm trần tán quang thích hợp làm đèn chiếu sáng tập trung mang lại không gian đáp ứng điều kiện nhìn thấy cho mọi gia đình. Bạn có thể lắp đặt nó tại phòng khách,phòng bếp, phòng ngủ trong gia đình hoặc các công trình khác như văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn, trường học…Nhìn chung đèn led âm trần tán quang có thể ứng dụng tại rất nhiều công trình khác nhau giúp đem lại một không gian có hiệu quả chiếu sáng cao hơn nhiều so với việc sử dụng đèn tuýp huỳnh quang hoặc đèn compact.

Sử dụng đèn led âm trần tán quang mang lại không gian ánh sáng tập trung
Sử dụng đèn led âm trần tán quang mang lại không gian ánh sáng tập trung

Khi nào nên sử dụng đèn led âm trần chiếu rọi

Đèn led âm trần chiếu rọi khác hẳn với đèn led âm trần tán quang. Nó không được sử dụng phổ biến như thế tuy nhiên nó lại là dòng đèn hỗ trợ chức năng chiếu sáng hữu hiệu dành cho bất cứ ai muốn làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật hay đơn giản là một đồ vật trang trí nào đó. Chính vì thế nó được sử dụng nhiều nhất mỗi khi bạn muốn làm điểm nhấn cho một bức tranh treo tường hoặc lắp nó trong các tủ kệ trung bày rượu chẳng hạn.

Ví dụ sử dụng đèn led âm trần chiếu rọi
Ví dụ sử dụng đèn led âm trần chiếu rọi

Ngoài ra, tại các shop thời trang hay các cửa hàng bán lẻ, đèn led âm trần chiếu rọi loại 2 bóng, 3 bóng còn được vận dụng rất nhiều trong việc làm đèn chiếu sáng tao ra hiệu ứng không gian sáng – tối đặc biệt giúp thúc đẩy, điều khiển tâm lý mua sắm của khách hàng.

Hy vọng sau bài viết này mọi người đã hiểu hơn về 2 loại đèn led âm trần đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy lựa chọn đúng loại đèn chiếu sáng cho từng không gian ứng dụng khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất các bạn nhé. Khi cần tư vấn thêm về hệ thống chiếu sáng đừng ngại ngần hãy nhấc máy lên và kết nói với Đèn Led Hoàng Gia để được tư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi nhé!