Sửa đèn led âm trần bằng thay thế Led Driver

Lắp đặt đèn LED âm trần mặt cong TLC như thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị hỏng ví dụ như do nhiệt độ cao, tản nhiệt kém, mắt led cháy, và một nguyên nhân khá phổ biến khác là do hỏng bộ chuyển nguồn Led Driver. Hay đơn giản là sử dụng đèn led âm trần có tuổi thọ chip led cao hơn tuổi thọ led Driver. Bạn có thể tìn hiểu thêm về tuổi thọ của đèn led âm trần qua bài viết: Sự thật phía sau tuổi thọ đèn led âm trần có thể bạn chưa biết

Lý do khiến bạn cần sửa đèn led âm trần

Nếu sau một thời gian sử dụng, đèn led âm trần nhà bạn đột nhiên ngừng phát sáng mà không thấy bất cứ điều gì bất thường thì rất có thể chúng vẫn còn tuổi thọ để tiếp tục phát sáng. Vấn đề thường nằm ở bộ chuyển nguồn led driver.

Có thể bạn không biết rằng, Led Driver thường có xu hướng dễ hỏng hoặc hết tuổi thọ sớm hơn tuổi thọ của đèn led âm trần. Nguyên nhân thường là do nhiệt độ hoạt động của chúng khá cao mà lại không có bộ phận tản nhiệt. Bạn vẫn nhớ câu nói “Nhiệt độ là sát thủ của các thiết bị điện” chứ?

Bên trong các bộ chuyển nguồn led Driver hoạt động là nhờ có một linh kiện đóng vai trò giống như pin gọi là tụ điện phân. Tụ điện phân có một gel bên trong chúng dần dần bay hơi trong suốt tuổi thọ của trình điều kiển led Driver. Khi hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định nhiệt độ cao sẽ làm tăng sự bay hơi của gel và rút ngắn tuổi thọ của tụ điện khiến cho led driver bị hỏng trước khi tuổi thọ đèn led âm trần hết.

Với trường hợp này bạn sẽ cần sửa đèn downlight âm trần bằng cách thay thế Led Driver mới. Và bạn cũng hoàn toàn có thể sửa đèn led âm trần tại nhà một cách đơn giản.

Cách chọn led driver thích hợp khi sửa đèn led downlight âm trần

Hầu hết các loại trình điều khiển Led Driver hiện nay dùng cho đèn led âm trần là Led Driver AC có chức năng chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành 1 chiều. Vì thế khi thay thế bộ chuyển nguồn led Driver này các yêu cầu đầu vào / đầu ra của nó phải được so khớp chặt chẽ nhất có thể so với led driver cũ.

Led Driver
Led Driver

Một số yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn Led Driver:

– Công suất tối đa: Không nên kết nối các Led Driver với đèn led âm trần bằng hoặc vượt quá công suất tối đa của bộ chuyển nguồn để tránh quá áp lực cho các thành phần linh kiện bên trong nó. Ví dụ, nếu bạn có một Led Driver có thể hoạt động tối đa 24 watt, nó chỉ nên vận hành đèn led âm trần sử dụng tối đa 19 watt (24 x 0.8 = 18,2 – trong đó 0.8 là hệ số công suất.)

– Hệ số công suất là chỉ số công suất mô tả mức độ hiệu quả của Led Driver. Nó được tính bằng cách chia năng lượng công suất của led Driver cho điện áp đầu vào. Phạm vi cho hệ số công suất là từ 0 đến 1. Hệ số công suất càng lớn càng hiệu quả.

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn Led Driver để thay thế hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn chi tiết. Xem liên hệ cuối bài nhé.

Cách thay Led Driver cho đèn led âm trần

Sau khi mua được bộ chuyển nguồn led Driver phù hợp, việc thay thế driver cũ rất đơn giản gồm các bước như sau:

– Ngắt nguồn điện

– Tháo đèn led âm trần ra (Xem thêm: Cách tháo lắp và thay bóng đèn led âm trần đơn giản)

– Cắt rời phần Led Driver cũ ra và thay thế bằng Driver mới bằng cách đấu nối dây điện đơn giản

– Lắp ngược trở lại đèn led âm trần lên trần nhà

– Cấp lại nguồn điện và kiểm tra xem đèn sáng chưa.

Rất đơn giản đúng không?

Cuối cùng là địa chỉ của Đèn Led Hoàng Gia, bạn nhớ lưu lại vì đây là một địa chỉ vàng bán đèn led âm trần giá rẻ uy tín số 1 tại Hà Nội, rất có thể bạn sẽ cần dùng đến khi cần thiết.

 

Chat Zalo
0916773555