Sửa đèn led âm trần có khó không?

Để trả lời cho câu hỏi “Sửa đèn led âm trần có khó không” trước hết chúng ta cần xác định nguyên nhân kiến đèn led âm trần bị hỏng. Từ đó bạn bạn có thể sửa đèn led âm trần tại nhà hoặc phải mang nó tới hãng để sửa. Trong bài viết này, hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia đi tìm câu trả lời cho vấn đề sửa đèn led âm trần này nhé!

Tổng hợp các sự cố đèn led âm trần hỏng

 • Đèn led âm trần nhấp nháy
 • Đèn led âm trần sáng không đều
 • Đèn led âm trần bị nóng
 • Đèn led âm trần không sáng

Tổng hợp các lý do khiến đèn led âm trần hỏng

 • Do lắp đèn led âm trần ở nơi có nhiệt độ cao
 • Do hệ thống dây điện kém chất lượng
 • Do điện áp tăng cao đột ngột
 • Do cháy mắt led
 • Do hỏng bộ chuyển nguồn

Cách sửa đèn led âm trần hỏng

 1. Đèn led âm trần hỏng với hiện tượng nhấp nháy

Nếu đèn downlight âm trần bị nhấp nháy nguyên nhân có thể do quá trình lắp đặt sai cách khiến đèn tiếp xúc điện kém hoặc do vấn đề ở bộ chuyển nguồn. Để sửa đèn led âm trần trong trường hợp này bạn cần tháo đèn led âm trần ra và kiểm tra lại phần dây nối hoặc bộ chuyển nguồn xem có vấn đề gì không. Với cả 2 lý do gặp ở đèn led âm trần này bạn đều có thể tự mình xử lý tại nhà một cách đơn giản không có gì khó khăn.

Nếu đèn led âm trần nhấp nháy do tiếp xúc kém, bạn chỉ cần nối lại các đầu dây, kiểm tra vị trí lắp đặt chắc chắn là có thể khắc phục vấn đề. Nếu nguyên nhân do bộ chuyển nguồn, có lẽ bạn cần thay thế một bộ chuyển nguồn mới để đèn led âm trần có thể hoạt động ổn định trở lại.

 1. Đèn led âm trần sáng không đều

Với trường hợp này, thường là do bộ chuyển nguồn kém chất lượng không đáp ứng được dải điện áp bấp bênh lúc thấp lúc cao. Để khác phục cách bạn cần kiểm tra lại hệ thống điện hoặc thay thế một bộ chuyển nguồn mới tốt hơn, với dải điện áp rộng hơn.

Một lý do khác là do có một mắt led nào đó bị cháy, khiến đèn tỏa ánh sáng không đều. Để sửa đèn led âm trần trong trường hợp này bạn cần thợ sửa chữa chuyên nghiệp vì tự bạn không thể hàn gắn các mạch chip led được.

 1. Đèn led downlight âm trần bị nóng

Đèn led âm trần rất dễ bị hỏng nếu gặp hiện tượng nóng liên túc. Nguyên nhân có thể do đèn đã cũ và hoạt động trong một thời gian kéo dài nên bộ tản nhiệt không kịp giải phóng nhiệt năng. Cũng có một nguyên nhân nữa là do lắp đèn tại khu vực có nhiệt độ cao gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của đèn.

Để khác phục bạn cần tạo lỗ thông thoáng trên trần nhà giúp đèn tỏa nhiệt hiệu quả hơn. Nếu vấn không thể khắc phục bạn buộc phải mang đèn đến cửa hàng để sửa chữa vì nguyên nhân có thể do cấu tạo bên trong cả bộ đèn có vấn đề.

 1. Đèn downlight âm trần không sáng

Trường hợp này chính xác là đèn led âm trần đang bị hỏng hoàn toàn. Nguyên nhân hỏng thì đã được liệt kê bên trên. Các vấn đề cần giải quyết cũng tương tự như ba trường hợp trên. Nếu trong thời gian bảo hành 2 năm mà đèn led âm trần của bạn bị hỏng hãy liên hệ với nơi bạn mua sản phẩm để được hỗ trợ sửa đèn led âm trần nhanh chóng nhất.

Tóm lại, qua các trường hợp đèn led âm trần bị hỏng bên trên, có những trường hợp bạn dễ dàng sửa nó tại nhà, cũng có trường hợp bạn cần sự hỗ trợ của thợ sửa chuyên nghiệp. Để được hỗ trợ nhiều hơn hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Chat Zalo
0916773555