Thay bóng đèn led âm trần có khó không?

Về cơ bản tuổi thọ đèn led âm trần tương đối cao. Trung bình một chiếc đèn led âm trần có thể đạt mức tuổi thọ là 30.000 giờ phát sáng. Tương đương với việc từ 10-13 năm bạn không cần phải thay bóng đèn led âm trần.

Nếu bạn cần tư vấn gấp cách thay bóng đèn downlight âm trần vui lòng liên hệ với Đèn led Hoàng Gia qua Hotline:

Vậy khi đèn led âm trần hỏng hoặc ánh sáng đã kém bạn muốn thay thế bằng một chiếc đèn led âm trần khác thì cách tháo lắp và thay bóng đèn led âm trần có khó không?

Câu trả lời và vô cùng đơn giản.

Chỉ cần bạn có chút am hiểu về điện thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thay bóng đèn led âm trần một cách dễ dàng.

Đối với việc lắp đặt đèn led âm trần mới bạn cần có thêm khâu đoạn xác định và khoan lỗ đễ vừa với kích thước đèn. Còn khi bóng đèn led downlight âm trần bị hỏng, bạn chỉ việc tháo bóng đèn cũ ra và thay chúng bằng một chiếc đèn mới là xong.

Các bước để thay bóng đèn led âm trần như sau:

1. Lưu ý trước khi thay bóng đèn led âm trần

– Nên lựa chọn đèn led âm trần mới cùng loại với đèn cũ. Hoặc không thì cũng cần có kích thước lỗ khoét tương ứng nếu bạn không muốn khoan sửa lại trần nhà.

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết như băng keo, kìm cắt, kéo, tua vít, bút thử điện…

– Ngắt điện cẩn thận trước khi tiến hành thay thế bóng đèn led âm trần mới

2. Các bước thay bóng đèn led âm trần đơn giản

Bước 1: Dùng tay kéo nhẹ nhàng chiếc đèn led âm trần cũ hướng xuống phía trần nhà để lấy đèn ra. Hai tai cài lò xo của đèn sẽ được gập vào khi đèn bị kéo xuống sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được đèn ra nên bạn yên tâm có thể dùng “tay không bắt giặc”.

Bước 2: Tháo đèn hỏng khỏi nguồn điện. (Bạn phải chắc chắn nguồn điện đã được ngắt nhé, hãy kiểm tra lại bằng bút thử điện để chắc chắn không có sự đáng tiếc nào xảy ra.)

Bước 3: Thay bóng đèn led âm trần mới vào vị trí lỗ khoét sẵn có bên trên. Cách lắp đèn mới này chúng tôi đã hướng dẫn tỉ mỉ trong bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách lắp đèn led âm trần, đèn led downlight rồi đó. Nếu không nhớ, bạn có thể xem lại bài viết đó để lắp đèn led âm trần mới trở lại trần nhà nhé!

Nếu bạn ngại đọc cũng không sao, tôi sẽ mô tả lại để bạn biết cách lắp chúng thật đơn giản nhé!

  • Nối lại bộ đèn với vơi nguồn điện
  • Đưa đèn đã nối dây vào lỗ khoét chứa đèn cũ.
  • Dùng tay đẩy 2 lẫy lò xo dựng đứng lên để đuôi đèn lọt vào bên trong trần thạch cao, sau đó mới thả tay để lẫy lò xo gập lại giúp đèn được cố định trên trần nhà.

Bạn thấy không, cách thay bóng đèn led âm trần rất đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không?

Nếu vẫn chưa hiểu thì hãy xem ngay video hướng dẫn cách lắp đặt đèn led âm trần tại đây nhé.

Bước 4: Cấp lại nguồn điện và kiểm tra xem đèn có sáng không tương tự như với cách thay bóng đèn led âm trần mới.

Qua 4 bước đơn giản bên trên là bạn đã thực hiện xong việc thay bóng đèn led âm trần downlight cho gia đình mình rồi đó.

Ngoài ra cũng có một trường hợp bạn cần tháo đèn led âm trần ra thể thay thế mới nữa. Tuy nhiên là thay thế bộ nguồn đèn led âm trần chứ không cần thiết thay cả bộ đèn.

Trường hợp này bạn cần xác định rõ xem có phải đèn downlight âm trần của mình bị hỏng do bộ nguồn Driver không đã nhé.

Với hướng dẫn về cách thay đèn led âm trần này, hy vọng bạn có thể thực hiện tốt công việc này tại nhà mình. Chúc bạn thành công!

Chat Zalo
0916773555