Thế nào là đèn downlight tiết kiệm điện?

Đèn downlight tiết kiệm điện

Đèn Led Hoàng Gia là một trong những nhà phân phối đèn downlight tiết kiệm điện với hiệu suất chiếu sáng tốt nhất tại Hà Nội. Tại đây bạn có cơ hội mua đèn downlight âm trần sử dụng công nghệ LED tiên tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên bạn hiểu thế nào là đèn downlight tiết kiệm điện? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Lý do giúp đèn downlight tiết kiệm điện

Đèn downlight tiết kiệm điện là mẫu đèn downlight được ứng dụng công nghệ led tiên tiến hiện đại. So với 10 năm trước đây, bạn có thể chạy theo các loại đèn led âm trần bóng compact vì nó tiết kiệm điện gấp 3-4 lần bóng đèn sợi đốt. Thì giờ đây, với đèn downlight LED còn vượt trội hơn thế, vì nó không những tiết kiệm điện hiệu quả gấp 2-3 lần bóng đèn compact mà còn khắc phục được nhiều hạn chế còn tồn tại ở bóng đèn này.

Ví dụ như:

– Đèn downlight âm trần bóng compact còn hiện tượng nhấp nháy khi bật, tắt hoặc tạo tiếng ồn khi hoạt động. Với đèn downlight bóng led tiết kiệm điện bạn hoàn toàn không còn thấy hiện tượng nhấp nháy hay tiếng ồn giúp bảo vệ thị giác tốt hơn, không còn sự khó chịu mỗi lần nghe thấy tiếng ồn ro ro phát ra từ bóng đèn nữa. Nhất là những gia đình nào sử dụng đèn ống huỳnh quang hẳn đã từng thấy rất rõ điều này.

– Còn với đèn downlight led sử dụng công nghệ chip led thế hệ mới nhất để phát sáng không những tiết kiệm điện tối ưu mà lại hoàn toàn không chứa chì và thủy ngân cũng như không phát tia cực tím gây khô da hay tia bức xạ nên rất thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe.

Kết luận: Đèn downlight led tiết kiệm điện nhờ nguyên lý sử dụng Chip Led phát sáng. Vì thế, bạn cũng đừng quên khi lựa chọn downlight tiết kiệm điện chất lượng cao hãy kiểm tra thương hiệu chip led để mua được những chiếc đèn có chất lượng tốt nhất nhé.

Vậy làm sao để đo được sự tiết kiệm điện của đèn downlight? Hãy xem cách mà chuyên gia đánh giá sự tiết kiệm điện của các loại đèn downlight ra sao nhé!

Cách đánh giá sự tiết kiệm điện của đèn downlight

Để đo độ tiết kiệm của đèn led downlight người ta thông qua chỉ số hiệu suất chiếu sáng hay còn gọi là hiệu suất phát sang. Đây là một chỉ số quan trọng được đo bằng hiệu suất giữa quang thông lumnen chia cho công suất của bóng đèn watts, kí hiệu là H = … lm/w

Trong đó, lumen là đơn vị đo chỉ số quang thông ánh sáng hay còn gọi là cường độ phát sáng. Quang thông càng lớn, đèn càng sáng. Watts là đơn vị đo công suất của đèn điện, cái này thì chắc ai cũng biết rồi.

Sự liên quan giữa hiệu suất, quang thông và công suất được thể hiện qua các công thức dưới đây:

  • Hiệu suất = Quang thông / công suất (lm/w)
  • Quang thông = Công suất * hiệu suất (lumen)
  • Công suất = Quang thông / hiệu suất (watts)

Đèn downlight có hiệu suất càng lớn thì càng tiết kiệm điện.

Đèn downlight tiết kiệm điện
Đèn downlight tiết kiệm điện

Tuy nhiên, nếu hiệu suất cao quá sẽ dẫn đến sự chói lóa, vì thế nếu sử dụng đèn downlight led trong chiếu sáng nhà ở bạn nên lựa chọn các loại đèn downlight tiết kiệm điện với mức hiệu suất 70-100lm/w là phù hợp nhất với các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Với phòng thí nghiệm hay các khu vực cần tập trung cao độ cho công việc nên chọn đèn downlight led có hiệu suất 100-120lm/w để tập trung hơn cho công việc. Bằng việc xác định mục đích sử dụng vào quá trình lựa chọn đèn led downlight sẽ giúp bạn đạt mức tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Để được tư vấn nhiều hơn về cách lựa chọn đèn downlight tiết kiệm điện hãy liên hệ ngay với Đèn Led Hoàng Gia để được hỗ trợ tốt nhất đồng thời hãy ALO ngay cho chúng tôi để nhận báo giá đèn downlight led cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Chat Zalo
0916773555