Theo bạn nên lựa chọn đèn led ốp trần hay âm trần?

Đèn led ốp trần và đèn led âm trần là 2 loại đèn led chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người phân vân không biết nên lựa chọn đèn led ốp trần hay âm trần cho gia đình mình. Cùng giải đáp vấn đề này cùng Đèn Led Hoàng Gia nhé!

Theo bạn nên lựa chọn đèn led ốp trần hay âm trần?

Về cơ bản đèn led ốp trần hay âm trần thì đều có những ưu điểm chung như:

  • Tiết kiệm điện
  • Tuổi thọ cao
  • Bền, tiết kiemj chi phí bảo trì
  • An toàn sức khỏe
  • Thân thiện môi trường
  • Tính thẩm mỹ cao

Để biết nên lựa chọn đèn led ốp trần hay âm trần, hãy tìm hiểu về các tiêu chí sau đây nhé!

Vị trí lắp đặt của đèn led ốp trần và âm trần

Nhìn chung đây là 2 loại đèn khá đa dạng trong các vị trí lắp đặt và ứng dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện…. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất giữa đèn led ốp trần và đèn led âm trần chính là:

  • Đèn led âm trần được lắp chủ yếu cho các loại trần giả tiêu biểu như trần thạch cao hoặc một số loại trần khác như trần gỗ, trần nhôm…Khi lắp phần thân đèn sẽ được giấu đi âm trong trần, chỉ để lộ phần mặt đèn. Vì thế việc cần thiết chính là bạn phải khoét lỗ cho trần. Kích thước lỗ khoét phụ thuộc vào kích thước đèn led âm trần bạn sẽ chọn.
  • Đèn led ốp trần là loại đèn được lắp ốp nổi trên bề mặt trần, không cần khoét lỗ, không cần tính toán kích thước khắt khe như khi lựa chọn đèn led âm trần. Đèn led ốp trần được lắp chủ yếu cho trần bê tông, tuy nhiên nó cũng lắp đặt thoải mái cho các loại trần thạch cao hay trần gỗ, trần nhôm…Đây chính là một ưu điểm mà đèn led ốp trần hơn hẳn đèn led âm trần.

Nói như vậy không có nghĩa là đèn led âm trần hoàn toàn không thể lắp cho trần bê tông đâu nhé! Tuy nhiên bạn sẽ phải khoan sẵn lỗ chờ khi xây dựng và việc tính toán chính xác kích thước sẽ là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm.

Khi phân vân không biết nên lựa chọn đèn led ốp trần hay âm trần hãy quan tâm về vấn đề trần của bạn thiết kế là bê tông hay thạch cao nhé!

Mẫu mã, kiểu dáng của đèn led ốp trần và âm trần

2 loại đèn phổ biến này đều có rất nhiều các mẫu mã và kiểu dáng để bạn lựa chọn. Để so sánh, có thể đèn led ốp trần có phần hạn chế hơn đèn led âm trần. Tuy nhiên với những mẫu thiết kế hình dáng tròn và vuông tinh tế hiện đại cùng với 2 phong cách chính là viền trắng và viền đen kết hợp với kính tán quang ánh sáng trắng đục ở giữa, đây quả thực là mẫu đèn bạn không thể bỏ qua nếu muốn ngôi nhà của mình trở nên sang trong và hiện đại hơn.

Đèn led ốp trần tròn và vuông
Đèn led ốp trần

Đối với những ai thích sự nhỏ gọn với thiết kế “PHẲNG” thì đèn led âm trần có lẽ vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên hơn cả. Vì đây là loại đèn mà trừ phần thân đèn được lắp âm bên trong trần thì nó thực sự là thiết bị chiếu sáng theo phong cách “PHẲNG” với bề mặt đèn siêu mỏng.

Các loại đèn led âm trần
Đèn led âm trần

Công suất, kích thước và quang thông của đèn led ốp trần và âm trần

Công suất, kích thước và quang thông là 3 thông số tỷ lệ thuận với nhau. Đèn led ốp trần hay âm trần thì cũng đều đa dạng về công suất, kích thước và quang thông cả. Vì thế đây thực sự không phải là vấn đề khi bạn phân vân khôn biết nên lựa chọn đèn led ốp trần hay âm trần.

Đèn led ốp trần có công suất phổ biến là 6w, 12w, 18w, 24w và một số loại đèn ốp trần Panel có công suất cao hơn rất nhiều nữa.

Đèn led âm trần có công suất phổ biến là: 5w, 7w, 9w, 12w, 18w. Cũng giống như đèn led ốp trần thì đèn led âm trần cũng có những loại đèn led Panel dạng tấm lắp âm trần với công suất lớn hơn, phù hợp hơn với các không gian rộng lớn.

Hy vọng với những phân tích bên trên bạn đã có quyết định nên lựa chọn đèn led ốp trần hay âm trần cho riêng mình.

Khi có nhu cầu mua đèn led ốp trần hay âm trần chính hãng uy tín mà giá rẻ nhất tại Hà Nội đừng quên có một địa chỉ vàng uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay về đèn công nghệ led nhé. Đó chính là đèn led Hoàng Gia. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 6, Ngõ 24 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (Đối diện trường Cấp 2 Đại Mỗ – Ngõ rộng 20m)

Điện thoại: 0916.773.555 – 0986.890.019

Email: info@denhoanggia.vn

Chat FB
Chat Zalo
Gọi 0916773555