Tìm hiểu về Chip LED sử dụng trong bóng đèn led âm trần cao cấp

Những năm gần đây, sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ LED đã cho ra đời nhiều bóng đèn led âm trần cao cấp với các loại chip Led siêu sáng. Vậy các loại chip led đó là gì? Nguyên tắc hoạt động của chip led downlight âm trần ra sao. Bài viết sau chúng ta sẽ đi sâu hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu về Chip LED sử dụng trong bóng đèn led âm trần cao cấp

Trước tiên chúng ta hãy xem có bao nhiêu loại chip led được sử dụng trong đèn led downlight âm trần?

1.Đèn led âm trần downlight sử dụng chip led đơn làm nguồn sáng: chip led 1W hoặc 3W:

Tìm hiểu về Chip LED sử dụng trong bóng đèn led âm trần cao cấp

Đây là mẫu Chip LED đèn phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, hầu hết các cửa hàng kinh doanh đèn âm trần đều có các bóng đèn sử dụng chip led loại này. Hầu hết các bóng đèn downlight này có giá khá rẻ do chất lượng bình thường.

2. Đèn led downlight sử dụng các chip SMD làm nguồn sáng: 5630, 3014, 3528…:

Tìm hiểu về Chip LED sử dụng trong bóng đèn led âm trần cao cấp

Một loại chip led cao cấp hơn là chip SMD được gắn trên mạch in và được dấu bên trong sau kính hữu cơ hoặc tấm panel khuếch tán sánh sáng, thường gọi là đèn led downlight mặt kính hoặc đèn led panel. Đây là chip led tương đối ổn định và độ sáng cao, thích hợp dùng cho các loại đèn khổ lớn trong văn phòng, công sở…

3. Đèn led downlight sử dụng chip COB:

Tìm hiểu về Chip LED sử dụng trong bóng đèn led âm trần cao cấp

Chip COB tiên tiến nhất cho đèn âm trần

Có thể nói, các bóng led downlight thế hệ mới nhất đều sử dụng công nghệ COB. Đây là loại chip led có khả năng chống chói rất tốt. Chủ yếu dùng để chiếu sáng các khu vực sang trọng, cần độ chiếu rọi cao, có chóa đèn và rất sáng.

Xu hướng hiện nay ở các quốc gia có nền công nghệ sản xuất đèn led phát triển là sử dụng đèn led downlight công nghệ COB. Họ tin rằng đèn led downlight dùng chip led đơn truyền thống hoặc sử dụng chip SMD sẽ bị đào thải trong nay mai vì bất luận chi phí vật tư hay là các đặc tính kỹ thuật tản nhiệt, suy giảm quang thông.v.v…đều không thể so sánh với COB.

Ánh sáng phát ra do chip COB phát ra rất dịu, ôn hòa, ở cùng 1 công suất với các loại đèn khác sẽ ít có cảm giác chói mắt hơn. Đèn downlight truyền thống sử dụng nhiều nguồn sáng độc lập (1W, SMD3528, SMD3014..) gắn trên mạch in để tạo ra nguồn sáng chung cho đèn downlight, nếu thiết kế không tốt hoặc thiết kế bởi các nhà sản xuất kém uy tín sẽ gây ra hiện tượng chói mắt, có hiện tượng bóng chồng lên nhau. Ngược lại, nguồn sáng COB là nguồn sáng bề mặt, góc chiếu rộng và dễ điều chỉnh, giảm thiểu hiện tượng chói mắt và phát ra ánh sáng cho cảm giác dễ chịu…

 Tóm lại, chất lượng chip led (bất luận là chip COB, 1W, hay SMD5050, 3528, 5630, 3014..) quyết định hiệu quả chiếu sáng của đèn led âm trần downlight. Tự hào là nhà cung cấp đèn led uy tín chất lượng tại Hà Nội, các loại Chip led do công ty chúng tôi nhập khẩu và sản xuất đều là của các loại đèn âm trần cao cấp. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, mẫu mã đa dạng như đèn led âm trần, đèn downlight, đèn tuýp led, đèn led búp, led dây…. với giá cả hợp lý nhất. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái nhất ngay từ hôm nay.

Xem thêm giá đèn led âm trần cao cấp mới nhất.

 

 

Chat Zalo
0916773555