Tư vấn mua đèn led âm trần qua các thông số kỹ thuật của nó

Hotline Đèn Led Hoàng Gia

Đèn led âm trần có rất nhiều thông số kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên khi mua đèn led âm trần bạn cần biết tới 4 loại thông số sau:

  1. Quang thông Lumen
  2. Chỉ số hoàn màu CRI
  3. Hiệu suất chiếu sáng
  4. Công suất tiêu thụ

Cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu về ý nghĩa của 4 thông số kỹ thuật đèn led âm trần này nhé!

1. Quang thông Lumen

Quang thông của đèn led âm trần nói riêng và chỉ số quang thông nói chung là thông số kỹ thuật chỉ tổng lượng ánh sáng mà đèn led phát ra được đo bằng đơn vị Lumen kĩ hiệu là lm.

Chỉ số quang thông này là một trong những thông số kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc lựa chọn đèn, cũng như số lượng đèn cho một căn phòng.

Nếu bạn muốn không gian có cường độ chiếu sáng lớn bạn nên chọn các loại đèn led âm trần có chỉ số quang thông lumen lớn. Hay nói cách khác đèn có lumen càng lớn thì càng sáng.

Hoặc với trường hợp chọn đèn có lumen nhỏ đồng nghĩa bạn cần tăng số lượng bóng đèn cho một căn phòng lên nhiều hơn thì mới đủ để cung cấp ánh sáng cần thiết cho tổng thể không gian.

Nếu bạn còn mơ hồ về điều này hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn tính số lượng đèn led âm trần thạch cao lắp đặt trong nhà tiết kiệm mà hiệu quả để có thêm những kinh nghiệm tìm mua đèn led âm trần với quang thông phù hợp.

2. Chỉ số hoàn màu CRI

Có rất nhiều người chưa quan tâm tới chỉ số hoàn màu CRI này hoặc có thể họ không hiểu về nó.

Chỉ số hoàn màu CRI là chỉ số đo độ trung thực của màu vật thể khi được chiếu sáng. Chỉ số CRI này có giá trị từ 0 tới 100. Ta coi 100 là ánh sáng tự nhiên của mặt trời, có sự trung thực sắc nét nhất. Chỉ số càng nhỏ thì độ trung thực của màu sắc vật thể càng kém.

Tuy nhiên, chỉ số hoàn màu CRI này lại tỷ lệ nghịch với hiệu suất chiếu sáng. Tức là nếu chỉ số CRI càng cao thì hiệu suất chiếu sáng càng thấp.

Chỉ số hoàn màu CRI
Chỉ số hoàn màu CRI

Vậy thì, khi mua đèn led âm trần bạn cần chọn thông số CRI ra sao?

Câu trả lời là tùy vào không gian sử dụng ánh sáng, tuy nhiên thì càng cao càng tốt.

Theo kinh nghiệm Tư vấn mua đèn led âm trần từ chuyên gia thì nên tìm mua đèn âm trần có chỉ số CRI từ 75 đến 85 là hợp lý nhất.

Nếu bạn mua đèn led âm trần có thông số CRI cao hơn 85 thì độ trung thực ánh sáng rất tốt, phù hợp hơn nữa cho các không gian như phòng thiết kế đồ họa, kiến trúc,…- những nơi làm về thiết kế mỹ thuật. Tuy nhiên với chỉ số CRI > 85 sẽ đồng nghĩa với việc hiệu suất chiếu sáng thấp, tức là sẽ tốn điện hơn.

Nếu bạn mua đèn led âm trần có thông số CRI bé hơn 75 thì ánh sáng sẽ không được trung thực và có thể sẽ gây ra mỏi mắt, hỏng mắt nếu dùng trong một thời gian dài. Nhất là đối với các văn phòng làm việc khi cường độ tiếp xúc với máy tính của nhân viên chiếm khá nhiều thời gian.

Vậy nên tốt nhất là bạn nên tin theo chuyên gia ánh sáng của chúng tôi, chọn mua đèn led âm trần có thông số CRI trong khoảng 75-85 là phù hợp nhất.

3. Hiệu suất chiếu sáng

Bạn mua đèn led âm trần có phải vì chúng có ưu điểm về là hiệu suất chiếu sáng cao không?

Hiệu suất chiếu sáng của đèn led âm trần chính thông số kỹ thuật được tính bởi chỉ số quang thông lumen chia cho công suất watts. Đây là thông số rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi đi mua đèn led âm trần.

Hiệu suất chiếu sáng chính là chỉ số quyết định đến hiệu quả của đèn, và có đơn vị tính là (lm/W). Hiệu suất chiếu sáng càng cao càng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên cao quá sẽ gây hiện tượng chói lóa.

Vậy mua đèn led âm trần có hiệu suất chiếu sáng bao nhiêu thì hợp lý?

Đèn led âm trần được lắp chủ yếu trong nhà vì thế bạn nên mua đèn led âm trần có hiệu suất chiếu sáng từ 70-90Lm/W là hợp lý nhất. Nếu bạn sử dụng đèn led âm trần để lắp cho các khu vực như ban công, hiên nhà, cầu thang có thể mua đèn led có hiệu suất chiếu sáng từ 100-110lm/W.

Bạn tuyệt đối không nên mua đèn led âm trần có hiệu suất chiếu sáng thấp dưới 70lm/W vì chắc chắc loại đèn này được sử dụng chip led kém chất lượng. Loại đèn này thường có giá thành rẻ bất thường, nhưng lại rất tốn điện và có thể gây hại mắt.

4. Công suất tiêu thụ

Công suất tiêu thụ chính là chỉ số điện kế mà bạn phải trả trong một giờ sử dụng đèn phát sáng. Công suất tiêu thụ cho biết mức độ hao điện của đèn. Đơn vị đo của công suất là Watts, kí hiệu là W.

Xét theo một phương diện nào đó, tỉ số công suất tỉ lệ thuận với chỉ số quang thông lumen, đèn có công suất lớn hơn đồng nghĩa với việc có quang thông lớn hơn, cho cường độ chiếu sáng lớn hơn.

Vì thế khi cần cường độ ánh sáng lớn bạn có thể chọn đèn có công suất cao và ngược lại nếu chọn đèn có công suất nhỏ bạn sẽ kết hợp nhiều bóng đèn để có đủ lượng ánh sáng cần thiết cho một căn phòng.

Đối với các không gian chiếu sáng gia đình để dễ dàng bố trí và sắp xếp hệ thống chiếu sáng các chuyên gia ánh sáng của chúng tôi khuyên bạn nên mua đèn led âm trần có công suất là 5w, 7w hoặc 9w.

Nên mua đèn led âm trần có công suất 5w, 7w, 9w cho chiếu sáng gia đình
Nên mua đèn led âm trần có công suất 5w, 7w, 9w cho chiếu sáng gia đình

Trên đây là một số lời tư vấn mua đèn led âm trần dựa vào các thông số kỹ thuật mà chuyên gia ánh sáng của chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Ngoài ra còn nhiều thông số kỹ thuật đèn led âm trần khác, tuy nhiên ở mức độ người tiêu dùng bạn chỉ cần quan tâm tới các thông số trên là đủ để mua được những loại đèn led âm trần tốt nhất cho gia đình mình.

Khi cần tư vấn thêm để mua đèn led âm trần tốt hơn nữa hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để gặp chuyên gia tư vấn của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Chat Zalo
0916773555