Với đèn led âm trần không còn lỗi lo về tiền điện cuối tháng?

Bảng tính tiền điện năm 2018

Xã hội công nghệ hóa, hiện đại hóa khiến không ít người lo lắng về số tiền phải chi trả cho hóa đơn điện cuối tháng. Còn bạn thì sao? Trong gia đình, thiết bị điện nào của bạn gây tiêu tốn năng lượng điện nhất?

Để tính được lượng điện năng tiêu thụ (W/h hoặc KW/h) mỗi tháng, trước tiên, bạn cần nắm rõ chỉ số công suất tiêu thụ điện năng của các thiết bị. Số công suất này thường được các nhà sản xuất ghi rất rõ trên mỗi sản phẩm hoặc trong bảng thông số kỹ thuật đi kèm sản phẩm. Thứ hai, bạn cần xác định thời gian sử dụng của sản phẩm đó.

Năng lượng tiêu thụ điện của một số đồ gia dụng

– Ti vi 40 inch có công suất 65w sử dụng 6 tiếng/ngày sẽ tiêu thụ hết 11,7KWh/tháng (11,7 số điện)

– Tủ lạnh dung tích 150L có công suất 120w cắm liên tục 24/24 sẽ tiêu thụ hết 2.88KWh/ngày, 86.4KWh/tháng

– Nồi cơm điện có công suất khoảng 500w, mỗi ngày cắm cơm mất 2 tiếng sẽ tiêu thụ hết 1KWh/ngày, 30KWh/tháng

– Đèn điện cho phòng khách cho diện tích 20m2 cần tổng công suất là 100w dùng 8 tiếng/ngày, vậy sẽ tiêu thụ hết 0.8KWh/ngày, 24KWh/tháng. Trường hợp này phòng khách nhà bạn sử dụng đèn led âm trần. Nếu sử dụng các loại đèn âm trần compact  hoặc ống tuýp huỳnh quang thì lượng điện sử dụng sẽ cao hơn để có thể đáp ứng đủ ánh sáng cần thiết cho chiếu sáng. Vì ước tính 1 bóng đèn led âm trần 7w có độ sáng tương đương một bóng đèn compact 20w.

Nếu trường hợp này bạn dùng đèn compact, có thể lượng công suất cần đến sẽ gấp 2-3 lần so với việc dùng đèn led âm trần. Ước tính tối thiểu sẽ cần 200w. Lượng điện tiêu thụ sẽ khoảng 1.6KWh/ngày, 48KWh/tháng.

– Kể thêm một số không gian khác cần sử dụng đèn điện thì lượng điện tiêu thụ trung bình khoảng 24KWh/tháng nữa.

Bên trên là lượng điện trung bình nhất mà một gia đình cần sử dụng. Tổng năng lượng điện ~ 176KWh/tháng. Với mức phí tiền điện trung bình (<200KWh) năm 2018 = 1,669 đồng/KWh thì tổng tiền điện mỗi tháng khoảng 294.000 đồng. Trong đó, số tiền chi trả cho bóng đèn led âm trần khoảng 80.000 đồng. Nếu sử dụng bóng đèn compact thì ước tính số tiền cần chi trả cho thiết bị chiếu sáng sẽ khoảng 160.000 đồng.

Bảng tính tiền điện năm 2018
Bảng tính tiền điện năm 2018

Bạn thấy đấy, bằng việc sử dụng đèn led âm trần cho hệ thống chiếu sáng bạn có thể tiết kiệm tới 80.000 đồng/tháng, đây là một số tiền không phải nhỏ. Vậy nên, để tiết kiệm chi phí tiền điện cuối tháng, hãy thay đổi ngay cách sử dụng thiết bị điện ngay hôm nay.

Thiết thực nhất, hãy lựa chọn ngay giải pháp chiếu sáng bằng đèn led âm trần tiết kiệm điện hoặc các loại đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ LED tương đương các bạn nhé. Vì sao ư? Trên thực tế, bạn cần sự hỗ trợ của ánh sáng nhân tạo rất nhiều để hoàn thành tốt các hoạt động sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Lựa chọn đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ led sẽ giúp bạn tiết kiệm điện tối ưu đổng thời mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Đèn led âm trần siêu tiết kiệm
Đèn led âm trần siêu tiết kiệm

Sử dụng đèn led downlight âm trần siêu tiết kiệm

Với không gian phòng khách nói riêng hay các không gian sử dụng trần thạch cao, trần tấm các loại thì đèn led âm trần sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó vừa có thể giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả, vừa mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho không gian nội thất.

Với những không gian rộng lớn hơn như văn phòng công ty hay trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học thì lại càng đòi hỏi sự tiết kiệm điện cao hơn, vì thế bạn hãy tham khảo ngay các mẫu đèn led âm trần Panel để vừa chiếu sáng hiệu quả, vừa tiết kiệm điện tối ưu.

Khi cần thêm sự tư vấn hãy liên hệ với chuyên gia ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chat Zalo
0916773555