Lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần downlight cho trần thạch cao

Nhiều khách hàng cho rằng việc lắp đặt đèn led âm trần downlight chiếu sáng là công việc hết sức đơn giản, ai cũng có thể làm được, nhưng để có được kết quả tốt nhất, hiệu quả nhất và không bị trục trặc về sau này thì đòi hỏi người lắp đặt cần phải có những hiểu biết nhất định cũng như chú ý những chi tiết quan trọng. Để giúp mọi người có thể làm tốt được việc này, bài viết dưới đây chúng tôi xin được nêu ra những lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần downlight cho trần thạch cao. HI vọng quý khách có thể theo dõi.

Lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần downlight cho trần thạch cao

Khi chuẩn bị lắp đặt đèn led âm trần chiếu sáng cho trần nhà thạch cao hoặc các không gian, các loại trần khác, quý khách cần chú trọng tới những yếu tố sau:

1. Lựa chọn đèn led âm trần downlight có công suất phù hợp

– Việc lựa chọn công suất đèn âm trần và màu sắc đèn thích hợp để giúp cho mật độ ánh sáng tại những vị trí trong không gian được phân bố đều mà vẫn đáp ứng hiệu quả nét đẹp cho trần ngôi nhà.
– Mỗi dòng đèn âm trần với công suất khác nhau sẽ có một khả năng chiếu sáng riêng biệt. Với cùng một yêu cầu cho 1 không gian trong nhà, đèn có năng suất càng nhỏ thì lắp đặt càng dầy và ngược lại. Độ thưa, mau của đèn chiếu sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của trần nhà.

– Lắp đặt đèn có công suất vừa phải cho không gian căn phòng. Đối với không gian phòng khách diện tích khoảng 16-20m2 thì có thể chọn lựa các mẫu đèn LED chiếu sáng có công suất khoảng 4W-6W. Không gian rộng hơn sẽ chọn đèn có công suất và kích thước lớn hơn.

– Lắp đặt đèn có mật độ thích hợp. Không nên lạm dụng đèn vì sẽ lãng phí mà lại không tận dụng được hết những hiệu quả chiếu sáng mà đèn có thể mang lại.

2. Lựa chọn đèn led âm trần có màu sắc hợp với không gian

– Tính toán đến mầu sắc ánh sáng thích hợp với nhu cầu gia chủ và thích hợp với các nhân tố thiết bị khác: Màu ánh sáng của bóng đèn led âm trần hiện nay trên toàn quốc có 3 màu chính yếu là màu trắng, vàng và trung tính (hay còn gọi là vàng nắng).

– Từng màu có một nhiệt độ mầu khác biệt, thích hợp với mỗi tâm trạng, giới tính, thời tiết, môi trường, đồ vật xung quanh khác biệt vì vậy để tính toán được mầu sắc ánh sáng hoàn hảo là vô cùng không đơn giản, đòi hỏi người sáng tạo phải nắm được tình cảm chủ căn hộ và có kỹ năng trong thiết kế.

3. Lưu ý trong khi lắp đèn downlight lên trần thạch cao

– Khi thi công trần thạch cao, phải chú ý đến các yếu tố sẽ tác động đến giai đoạn lắp đặt như: Địa điểm khung xương trần, vị trí dầm mái nhà, bề dầy của đèn để giảm thiểu tối đa việc phải cắt khung xương trần hoặc thay thế vị trí đèn trong thời gian tiến hành. Việc cắt khung xương trần để thi công bóng đèn có thể đem tới hậu quả trần thạch cao bị cong vênh, nứt trần thạch cao, hoặc sập trần… Có cực kỳ nhiều bài học cần rút ra liên quan đến sập trần thạch cao mà nguyên do xuất phát chính là ở sự không có kinh nghiệm của người thi công.

– Để ý kỹ đến việc khoét lỗ trần nhà thạch cao để lắp đèn chiếu sáng, hạn chế phải khoét đi khoét lại, hoặc khoét lỗ đường kính bé xong lại phải sửa lại lỗ bán kính to hơn, hoặc khoan to lại phải sửa thành bé hơn. Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến giai đoạn lắp đặt, nghệ thuật, và độ bền lâu của trần thạch cao.

Chọn lựa và lắp đặt đèn LED âm trần downlight có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống con người hiện nay. Hy vọng với những lưu ý này bạn có thể thiết kế thành công đèn led âm trần chiếu sáng cho công trình của mình.

Chat Zalo
0916773555