Đèn led âm trần 3 màu – đổi mầu linh hoạt, dễ dàng

Đèn led âm trần 3 màu hay còn gọi là đèn led downlight đổi màu. Đây là loại đèn led downlight có 3 chế độ màu sắc ánh sáng được tích hợp trên một chiếc đèn. Bao gồm: Ánh sáng vàng – Ánh sáng trắng – Ánh sáng trung tính. Với một chiếc công tắc, khi BẬT – TẮT – BẬT ánh sáng của đèn sẽ thay đổi màu. Chính bởi sự linh hoạt này, rất nhiều không gian đa chức năng hiện nay đã lựa chọn loại đèn này thay cho đèn downlight đơn sắc.

Trên thị trường hiện nay, đèn led âm trần 3 màu có rất nhiều mẫu mã và công suất khác nhau. Hãy cùng denhoanggia.vn tìm hiểu nhiều hơn về loại đèn downlight đặc biệt này trong nội dung dưới đây nhé!

hotline den led
-35%
Original price was: 299.000₫.Current price is: 195.000₫.
-35%
Original price was: 268.000₫.Current price is: 174.000₫.
-35%
Original price was: 299.000₫.Current price is: 194.000₫.
-35%
Original price was: 268.000₫.Current price is: 174.000₫.
-40%
Original price was: 211.000₫.Current price is: 127.000₫.
-40%
Original price was: 244.000₫.Current price is: 146.000₫.
-40%
Original price was: 360.000₫.Current price is: 216.000₫.
-40%
Original price was: 216.000₫.Current price is: 130.000₫.
-40%
Original price was: 249.000₫.Current price is: 149.000₫.
-40%
Original price was: 364.000₫.Current price is: 218.000₫.

I. Đèn led âm trần 3 màu có gì đặc biệt?

Đèn led âm trần ba màu cũng giống như bao loại đèn downlight âm trần khác. Nó cũng có cấu tạo và được lắp âm trần thạch cao để tạo hướng chiếu sáng từ phía trên tỏa xuống. Tuy nhiên, loại đèn led downlight này lại rất đặc biệt trong việc chiếu sáng. Thay vì sử dụng ánh sáng đơn sắc thì nó mang trong mình sự kết hợp 3 in 1. Bạn sẽ dễ dàng thay đổi màu sắc ánh sáng từ trắng sang trung tính hoặc sang vàng chỉ bằng thao tác bật tắt công tắc.

1.1. Các loại nhiệt độ màu ánh sáng

Có lẽ sẽ có người thắc mắc “cần gì dùng nhiều màu ánh sáng như vậy! Chỉ cần ánh sáng trắng là được!” … Nhưng hãy thử nghĩ tới việc bố trí hệ thống ánh sáng cho một căn phòng đa chắc năng, hoặc gần gũi hơn chính là phòng ngủ gia đình bạn. Ánh sáng trắng sẽ rất hiệu quả khi bạn sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái và thư giãn nhất thì ánh sáng vàng mới là sự lựa chọn tối ưu. Đèn led downlight đổi màu sẽ mang tới cho bạn các nhiệt độ màu sáng sau đây:

 • Ánh sáng trắng ( 6500K): Ánh sáng trắng giống với ánh sáng tự nhiên ban ngày dưới ánh mặt trời nhất. Ánh sáng trắng có khả năng giúp chúng ta tập trung cao hơn trong công việc vì thế mà nó được lựa chọn là giải pháp chiếu sáng ở hầu hết các văn phòng làm việc.
 • Ánh sáng trung tính ( 4000K): Ánh sáng trung tính với cường độ sáng vừa phải, thường được sử dụng tại những không gian chức năng phục vụ cho mục đích thư giãn.
 • Ánh sáng vàng ấm ( 3500K): Ánh sáng vàng với cường độ sáng thấp, thường được sử dụng tại không gian phòng ngủ, giúp con người cảm thấy thư thái, thoải mái, dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon.
Màu sắc ánh sáng của đèn led âm trần 3 màu
Màu sắc ánh sáng của đèn led âm trần 3 màu

1.2. Sự đổi màu của đèn led downlight âm trần ba màu

Sự thay đổi màu sắc của đèn led dựa trên một thông số kỹ thuật gọi là nhiệt độ màu, đo bằng thang nhiệt độ Kelvin( K): Có ba nấc màu cụ thể là : warm white: 2700-3500k Trắng ấm; natural white: 4000-4500k Trắng tự nhiên; cold white: 5500-6500k Trắng lạnh.

Thang đo nhiệt độ màu ánh sáng
Thang đo nhiệt độ màu ánh sáng

Với đèn led downlight âm trần đổi mầu ta có thể chọn một trong ba màu tùy theo sở thích cũng như thời gian trong ngày để có được cảm giác thoải mái nhất. Với natural white: 4000-4500k : Trắng tự nhiên và cold white: 5500-6500k : Trắng lạnh là hai màu phù hợp cho các hoạt động ban ngày, còn khi trở về đêm ta có thể chọn nguồn sáng warm white: 2700-3000k :Trắng ấm.

1.3. Nguyên lý làm việc của đèn led âm trần đổi màu

Bộ phận quyết định sự đổi màu của đèn led âm trần 3 chế độ chính là chip led và nó khác với chip led của đèn led âm trần đơn sắc.

Sự khác biệt giữa chip led đèn led âm trần 3 màu và đơn sắc
Sự khác biệt giữa chip led đèn led âm trần 3 màu và đơn sắc

Qua hình ảnh trên dễ dàng nhận thấy, chip led của đèn led âm trần 3 màu được cấu tạo với 2 loại mắt led cùng màu sắc khác nhau. Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc vì sao là đèn led âm trần 3 màu mà chỉ có 2 màu chip led đúng không? Vậy màu ánh sáng thứ 3 ở đâu ra? Đây chính là một bí mật đằng sau nguyên tắc hoạt động của đèn led âm trần 3 màu mà không phải ai cũng biết đến.

2 màu chip led đèn led âm trần 3 màu được ký hiệu lần lượt bằng các chữ số 1 và 2 hoặc ký hiệu bởi chữ cái Y và W.

chip đèn led âm trần 3 màu
Chip đèn led âm trần 3 màu

Khi được cấp nguồn điện màu ánh sáng đầu tiên có thể là trắng kết thúc bằng ánh sáng vàng hoặc ngược lại màu ánh sáng đầu tiên là vàng kết thúc bởi màu trắng. Màu ánh sáng trung tính chính là sự kết hợp của cả 2 màu ánh sáng trắng và vàng.

 • Bật lần 1: Ánh sáng trắng
 • Bật lần 2: Cả 2 ánh sáng trắng và vàng tạo ra ánh sáng trung tính.
 • Bật lần 3: Ánh sáng vàng

1.4. Cách điều khiển ánh sáng của đèn led âm trần đổi màu

Để thay đổi nhiệt độ màu ánh sáng của những bóng đèn led âm trần đã được cài đặt không có gì khó khăn cả. Bởi vì chúng đã được các nhà sản xuất nghiên cứu và tối ưu tiện ích cho người tiêu dùng. Chỉ với vài tao tác Bật – tắt đi – bật lại là bạn đã có thể lựa chọn ngay màu ánh sáng phù hợp với cảm xúc lúc bấy giờ của mình.

Trình tự đổi màu của đèn led âm trần 3 chế độ màu này thường là từ ánh sáng trắng (6500K) sau đó là ánh sáng trung tính (4000K), cuối cùng là ánh sáng vàng (3500K) Tuy nhiên nếu bạn thao tác tắt đèn quá 10 giây, hệ thống ánh sáng đổi màu có thể thiết lập lại trình tự ban đầu với ánh sáng trắng. Ngoài ra thì tùy theo sự sắp đặt của các hãng sản xuất khác nhau mà trình tự nhiệt độ màu ánh sáng có thể thay đổi khác nhau.

1.5. Cấu tạo của đèn led downlight đổi màu có gì đặc biệt?

Bạn có biết vì sao đèn led downlight có thể đổi màu không? Đó là nhờ cấu tạo của chip led trong những chiếc đèn này đặc biệt hơn chip led đèn downlight thông thường. Chính nhờ sự khác biệt này mà đèn led âm trần 3 màu, 3 chế độ đã tạo ra những màu sắc ánh sáng khác nhau và rất được ưu chuộng hiện nay.

Chip led của đèn âm trần
Chip led của đèn âm trần

1.6. Tác dụng của đèn led đổi màu

Hiên nay rất nhiều không gian đã lựa chọn giải pháp chiếu sáng với đèn led đổi màu. Sẽ thật dễ dàng để thay đổi không gian ánh sáng với một thao tác đơn giản là bật tắt công tắc đèn. Ngay cả những không gian nhưvăn phòng làm việc, bạn cũng nên sử dụng loại đèn led đổi màu này để dễ dàng điều chỉnh ánh sáng giúp hiệu quả công việc tốt hơn.

 • Ánh sáng trắng khi cần tập trung cao độ cho công việc
 • Ánh sáng trung tính sử dụng vào các giờ ngơi thư giãn trong ngày giúp con người thư giãn, tái tạo năng lượng để đạt hiệu suất công việc cao hơn

Nhìn chung việc tạo ra một môi trường ánh sáng nhân tạo giống với tự nhiên nhất rất quan trọng. Nếu chúng ta có thể tạo nên điều đó thì tại sao lại không hành động ngay bây giờ? Có một nghiên cứu của Đại học Haifa, Israel còn chỉ ra rằng: “phụ nữ sống ở những vùng đô thị nhiều ánh sáng nhân tạo có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 73% so với phụ nữ ở những nơi tận dụng chiếu sáng tự nhiên.”

Vậy nên, hãy tìm hiểu và lựa chọn giải pháp đèn led đổi màu cho không gian sống của bạn ngay hôm nay để trải nghiệm cùng denhoanggia.vn nhé!

II. Các loại đèn led âm trần 3 màu

Trên thị trường hiện nay nếu xét về mẫu mã thì đèn led downlight có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên nếu xét về chủng loại đèn downlight âm trần sẽ có 2 loại cơ bản là: Đèn led downlight âm trần chống chói và đèn led cob âm trần hay còn gọi là đèn Spotlight. Cả 2 loại này đều có các model sản phẩm đèn đổi màu.

2.1. Đèn led âm trần chống chói đổi màu

Đèn led âm trần chống chói là loại đèn downlight phổ biến nhất. Nó được lắp kính tán quang màu trắng đục có tác dụng giúp ánh sáng phát ra đồng đều hơn và chống chói hiệu quả. Loại đèn này rất đa dạng về mẫu mã và công suất, bạn có thể xem tham khảo một số mẫu sau đây.

Đèn led âm trần đổi kích tán quang
Các loại đèn led âm trần chống chói đổi màu

2.2. Đèn led cob âm trần đổi màu, 3 chế độ

Rất nhiều người lầm tưởng đèn led cob âm trần thì không có loại bóng đổi màu. Trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Đèn led cob âm trần cũng được tích hợp chip led đổi màu giúp bạn dễ dàng lựa chọn nó và lắp đặt cho các vị trí cần ánh sáng chiếu rọi để tạo điểm nhấn trang trí.

Đèn led âm trần đổi kích hội tụ
Các loại đèn led cob âm trần đổi màu

Ưu điểm của loại đèn led âm trần đổi màu này là nó được thiết kế với tụ xoay giúp bạn có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng của đèn tạo ra nguồn ánh sáng hội tụ, làm nổi bật, tạo ấn tượng cho một món đồ nội thất nào đó đang được treo trên tường.

III. Ưu điểm của đèn led âm trần 3 màu, 3 chế độ

Ưu điểm khác biệt của các dòng đèn led downlight đổi màu so với đèn led downlight thông thường chính là ở sự linh hoạt trong thiết kế màu ánh sáng. Nhờ đó bạn có thể lắp đặt nó ở bất cứ căn phòng nào và tự thiết lập màu sắc ánh sáng phù hợp cho mỗi tình huống sử dụng riêng. Cho dù là bạn chọn chức năng ánh sáng trắng hay vàng thì chất lượng ánh sáng phát ra từ đèn led âm trần đổi màu đều rất trân thực, không nhấp nháy, không chứa tia UV nên rất thân thiện cho thị giác của người sử dụng.

Ngoài ra thì đèn led downlight đổi màu cũng cung cấp đầy đủ các ưu điểm khác mà một thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ led có thể đem lại như:

 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới 85% so với đèn truyền thống
 • Tuổi thọ cao trên 10 năm tương đương 30.000 giờ chiếu sáng
 • Chỉ số CRI cao cho ánh sáng trung thực
 • Hiệu suất chiếu sáng tốt, không gây mỏi mắt, nhức đầu
 • An toàn sức khỏe vì không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân
 • Thân thiện môi trường vì có thể tái chế, không thải khí Co2
 • Không phát tia bức xạ nên không gây hại cho da

IV. Ứng dụng của đèn led âm trần 3 màu

Bạn có thể lắp đèn led downlight đổi màu ở bất cứ căn phòng nào. Trên thực tế, đèn led âm trần 3 màu, đổi màu được lựa chọn nhiều nhất tại các không gian đa chức năng. Có thể là phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ. Tại các nhà hàng, showroom đèn led âm trần đổi màu cũng được lựa chọn để lắp đặt nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng một cách vô cùng hiệu quả.

4.1. Khi nào thì nên lắp đèn âm trần đổi màu

Để giải đáp vấn đề nhức nhối về màu sắc ánh sáng, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và hiểu tâm lý người dùng nên đã cho ra đời dòng đèn led downlight đổi màu. Với dòng đèn này bạn có thể thay đổi màu sắc ánh sáng bất cứ khi nào mong muốn.

Đèn led đổi màu, 3 màu
Đèn led đổi màu, 3 màu

Bởi vậy khi bạn muốn có tính linh hoạt cho hệ thống ánh sáng, nhất là các khu vực đa chức năng như phòng ngủ hay phòng bếp. Thật dễ dàng để thiết lập màu ánh sáng phù hợp chỉ bằng cách bật, tắt công tắc. Hãy sử dụng ánh sáng trắng khi bạn cần làm các công việc sinh hoạt hàng ngày. Còn khi muốn nghỉ ngơi, thư giãn hoặc xem một bộ phim hay chẳng hạn hãy chuyển qua chế độ ánh sáng vàng để thấy hiệu quả thay đổi rõ rệt.

4.2. Lắp đèn led âm trần 3 màu tại phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung. Ánh sáng sử dụng chính là ánh sáng trắng. Vậy có nên lắp đèn dowlight âm trần 3 chế độ ở phòng khách không? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng chúng tôi ngắm một không gian phòng khách với ánh sáng vàng dưới đây.

Phòng khách với ánh sáng màu vàng
Phòng khách với ánh sáng màu vàng

Bạn thấy đó, ánh sáng vàng có tác động rất lớn tới toàn bộ không gian tại phòng khách. Đừng bao giờ cho rằng phòng khách chỉ nên sử dụng ánh sáng trắng. Việc đổi màu ánh sáng tại phòng khách sang ánh sáng trung tính hoặc vàng cũng rất hữu ích. Chẳng hạn như một cuộc gặp gỡ tại phòng khách sẽ trở nên gần gũi, thân mật hơn nhờ ánh sáng ấm áp mầu vàng. Vì thế bạn đừng bỏ lỡ việc lắp đèn led âm trần 3 màu, đổi màu cho không gian phòng khách gia đình mình nhé!

4.3. Lắp đèn led âm trần 3 màu tại phòng ngủ

Nếu lắp đèn led âm trần 3 màu tại phòng ngủ bạn sẽ dễ dàng lựa chọn màu ánh sáng phù hợp với từng chức năng cần sử dụng. Vậy thì tại sao lại không nhỉ?

Dễ dàng thay đổi màu ánh sáng biến không gian sinh hoạt thành nơi thư giãn lý tưởng
Dễ dàng thay đổi màu ánh sáng biến không gian sinh hoạt thành nơi thư giãn lý tưởng

Cùng một không gian của phòng ngủ, bạn có thể thay đổi bầu không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng bằng cách bật tắt công tắc của đèn led âm trần 3 màu.

 • Với cấp độ ánh sáng tối đa – ánh sáng trắng, nó sẽ giúp bạn nhìn rõ và tập trung hơn cho mọi công việc cũng như phù hợp với mọi hoạt động sinh hoạt.
 • Với cấp độ ánh sáng vừa phải – ánh sáng trung tính ấm, nó sẽ giúp bạn tạo nên một bầu không khí nhẹ nhàng, thích hợp hoạt động nhẹ trước khi đi ngủ.
 • Với cấp độ ánh sáng thấp – ánh sáng vàng, nó sẽ giúp bạn tận hưởng không gian thư giãn lý tưởng nhất.

4.4. Biến nhà tắm thành Spa thu nhỏ với đèn đổi màu

Tại nhà tắm, ánh sáng trắng sẽ được sử dụng hữu ích vào sáng sớm cho các công việc vệ sinh cá nhân, chuẩn bị quần áo đi làm, đi học. Khi tối về, thử tưởng tượng mà xem, chắc chắn bạn sẽ thích cảm giác chìm mình trong bồn tắm dưới ánh sáng màu vàng. Cảm giác đó thật giống với một SPA mini ngay tại nhà.

Phòng tắm thư giãn với ánh sáng vàng
Phòng tắm thư giãn với ánh sáng vàng

4.5. Lắp ngay đèn led đổi màu tại showroom, cửa  hàng để tăng doanh số

Ánh sáng không chỉ có tác động tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà nó còn có tác động tới hành vi mua hàng của khách hàng trong các chuỗi của hàng bán lẻ. Việc thay đổi màu sắc ánh sáng phù hợp với từng thời điểm sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng. Vì thế, đèn led âm trần 3 màu cũng đang là thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng nhất cho các cửa hàng bán lẻ, showroom, quán cà phê,… hiện nay.

3 chế độ của đèn led âm trần đổi màu sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn
3 chế độ của đèn led âm trần đổi màu sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn

Tại các showroom, cửa hàng nếu lắp đặt đèn led âm trần đổi màu bạn sẽ dễ dàng thay đổi màu ánh sáng theo thời gian, theo từng thời điểm thích hợp. Tùy theo từng chiến lược kinh doanh hãy thay đổi không gian của bạn bằng việc bao trùm ánh sáng trắng/vàng/trung tính. Vì ánh sáng chính là cách điều khiểm cảm xúc hiệu quả nhất. Tóm lại, bằng sự thấu hiểu khách hàng cùng sự kết hợp linh hoạt từ đèn led âm trần 3 màu chắc chắn doanh thu bán lẻ của cửa hàng bạn sẽ tăng lên một cách hiệu quả.

4.6. Đèn led âm trần 3 màu mang lại không khí học tập mới cho học sinh

Một trong những biện pháp hỗ trợ tích cực cho việc học là tạo ra môi trường học tập tối ưu bằng cách sử dụng phổ ánh sáng được hiệu chuẩn đặc biệt giúp học sinh, sinh viên tỉnh táo và tập trung vào việc học.

Đèn led âm trần 3 màu tạo nên môi trường học tập lý tưởng
Đèn led âm trần 3 màu tạo nên môi trường học tập lý tưởng

Chính vì thế, tại rất nhiều trường học, sự thay đổi ánh sáng này đã được cả học sinh và giáo viên đánh giá cao vì chúng đã thực sự mang lại một kết quả học tập tích cực. Để làm được điều đó, chúng ta cần sự hỗ trợ đắc lực tự hệ thống chiếu sáng bởi đèn led âm trần 3 màu. Sự thay đổi ánh sáng phù hợp có thể cải thiện sự tham gia tích cực của học sinh, sinh viên trong các bài học, điều này sẽ giúp cho việc học tập tiến bộ hàng ngày.

Ngoài ra, sự chuyển đổi màu ánh sáng có thể được sử dụng để làm dịu trẻ em xuống khi chúng rất năng động, đánh thức chúng khi chúng không biết lắng nghe, hoặc giúp trẻ tập trung hơn trong các nhiệm vụ đầy thử thách. Cả trẻ em và giáo viên đều thích ánh sáng mới. Khi lấy ý kiến từ phía giáo viên, họ đã quan sát thấy mức độ tập trung được cải thiện rõ rệt khi áp dụng hệ thống đèn đổi màu trong lớp học.

V. Có nên dùng đèn led 3 màu hay không?

Nhờ có sự phát triển của khoa học công nghệ; mà bóng LED 3 màu được ra đời. Ưu điểm của loại đèn led downlight này chính là tính tiện nghi trong cuộc sống. Với nguyên tắc tích hợp 3 loại ánh sáng kết hợp với chế độ khởi động mềm trong bộ nguồn driver, bạn chỉ cầ một hành động bật tắt công tắc là có thể điều chỉnh được màu sắc theo 3 loại nhiệt độ màu ánh sáng theo ý muốn. Tuy nhiên vẫn có một số quan niệm sai lầm về loại đèn đổi màu này. Chính vì thế trước khi trả lời có nên dùng đèn led 3 màu không? Hãy cùng làm rõ các khái niệm sau nhé!

5.1. Nhầm lẫn đèn đổi màu với đèn Dimmer

Dimmer hay còn gọi là chiết áp, đây thiết bị điện có chức năng điều chỉnh độ sáng của đèn. Dimmer hoạt động dựa trên sự điều chỉnh của điện trở từ đó có thể thay đổi được cường độ sáng tối của các thiết bị chiếu sáng. Hiểu đơn giản hơn là tăng độ sáng và làm mờ từ từ độ sáng.

Với các loại đèn led âm trần đổi màu, nó hoạt động dựa trên sự bật, tắt công tắc để thay đổi giữa 3 chế độ màu ánh sáng trắng / trắng ấm / vàng một cách rõ ràng riêng biệt chứ không có chức năng điều chỉnh cường độ sáng – tối như với Dimmer.

Minh họa đèn led âm trần 3 màu
Minh họa đèn led âm trần 3 màu

Cho dù đèn led âm trần đổi màu không ấn tượng như việc sử dụng đèn có chế độ Dimmer thì nó vẫn được đánh giá cao là thiết bị chiếu sáng linh hoạt nhờ việc tích hợp 3 loại màu ánh sáng trong cùng một thiết bị. Bạn nên hiểu rõ vấn đề này để tránh nhầm lẫn nhé!

5.2. Đèn led âm trần đổi màu có giá thành cao là lãng phí?

Bạn lo ngại việc mua đèn led âm trần đổi màu có giá thành cao hơn sẽ lãng phí. Vì mỗi không gian chỉ cần xác định một loại ánh sáng cố định là được. Có lẽ do bạn chưa được trải nghiệm sự thay đổi tuyệt với đèn led âm trần 3 màu này. Hãy thử tưởng tượng những gì bạn sẽ cảm nhận được khi sử dụng đèn led âm trần 3 chế độ cho căn phòng của mình.

Màu sắc ánh sáng của đèn led âm trần

Cũng chính nhờ có ưu điểm này bạn sẽ không cần phải lắp đặt nhiều bóng đèn mà lại có được nhiều ánh sáng khác nhau. Vô cùng tiện lợi. Vậy nên “Có nên dùng đèn led 3 màu hay không?” thì câu trả lời của denhoanggia.vn là rất nên sử dụng nhé! Vì chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều sự tiện nghi trong cuộc sống hàng ngày.

5.3. Nên dùng đèn led âm trần 3 màu hay đơn sắc

Xét về giá thành, đèn led âm trần đơn sắc thường được sử dụng nhiều hơn do chúng có giá thành rẻ hơn. Tùy vào từng chức năng căn phòng mà bạn có thể lựa chọn màu ánh sáng đơn sắc phù hợp riêng. Thế nhưng với những ưu điểm, và lợi ích mà đèn led âm trần 3 màu, đổi màu mang lại như trên thì bạn đã có câu trả lời cho chính mình chưa? Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với denhoanggia.vn nhé!

hotline den led

VI. Cách lắp đèn led âm trần 3 màu

Tương tự như cách tháo lắp đèn led âm trần khác, cách lắp đặt đèn led âm trần 3 màu cũng tương tự như vậy. Loại đèn này thích hợp lắp cho trần thạch cao, trần gỗ hoặc trần nhựa, nói chung là các loại trần giả. Phổ biến nhất hiện nay là lắp đặt cho trần thạch cao. Để bắt đầu quá trình lắp đặt bạn cần làm theo các bước sau đây:

6.1. Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần thiết bao gồm:

 • Khoan chuyên dụng khoét trần hoặc dao hoặc cưa loại mỏng nhỏ.
 • Bút thử điện.
 • Tua vít.
 • Băng dán cách điện.
 • Kéo hoặc kìm tuốt vỏ dây điện

6.2. Các bước lắp đặt đèn downlight 3 màu

Lưu ý: Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện

Bước 1: Dùng khoan khoét lỗ chuyên dụng, hoặc dao, cưa loại nhỏ khoét lỗ trần theo kích thước phù hợp. Bạn có thể khoét rộng hơn kích thước của sản phẩm khoảng 5mm để dễ dàng lắp đặt hơn.

Tạo lỗ khoét để lắp đèn led downlight
Tạo lỗ khoét để lắp đèn led downlight

Bước 2: Đấu nối 2 đầu dây điện của nguồn (driver) đèn led vào nguồn điện (không phân biệt cực âm, dương) , sau đó cuốn băng dán cách điện. Một số loại đèn led cao cấp sử dụng cầu nối dây điện thì không cần cuốn băng keo. Tiếp tục cắm giắc cắm của nguồn với giắc đèn.

Đấu dây diện với led Driver
Đấu dây diện với led Driver

Bước 3: Bóp tai cài của đèn sao cho vừa lỗ của trần sau đó đẩy đèn led theo chiều vuông góc với trần. Đưa đèn vào lỗ khoét có sẵn sau đó buông tay để tai ngoàm bung ra cố định đèn trên trần nhà.

Bóp tai ngoàm vuông góc 90 độ
Bóp tai ngoàm vuông góc 90 độ

Lắp đèn hoàn thiện

6.3. Sai lầm khi lắp đèn led âm trần đổi màu

Một bộ đèn led âm trần 3 màu cũng được cấu tạo với 2 phần riêng biệt là thân đèn và bộ chuyển nguồn Led Driver. Khi lắp đặt ngoài việc xác định các kích thước lỗ khoét phù hợp bạn cần chú ý tới trình tự lắp đặt đèn led âm trần 3 màu đúng cách. Nó tương tự như cách lắp đèn led âm trần thông thường.

Về cách đấu nối dây điện cho nhiều bóng đèn bạn có thể sử dụng biện pháp đấu nối tiếp hoặc đấu song song. Về phần này nếu không có kinh nghiệm về điện tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia về điện.

Cách mắc nối đèn led âm trần
Đèn led âm trần cũng như các loại đèn led chiếu sáng khác, chỉ được mắc SONG SONG. Tuyệt đối không mắc nối tiếp

Về cơ bản khi mắc nối tiếp thì dòng điện chạy qua các bóng đèn sẽ bằng nhau và khi đứt một bóng thì tất cả các bóng khác đều tắt. Khi mắc song song thì mức áp trên các bóng đèn sẽ bằng nhau, và khi đứt một bóng thì các bóng khác vẫn được cấp dòng điện và vẫn sáng.

 

6.4. Các lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần 3 màu

 • Tạo lỗ khoét phù hợp dựa theo thông số kỹ thuật của đèn khi mua
 • Khi lắp đèn led âm trần 3 màu, để tất cả đèn sáng cùng màu bạn cần đấu các đèn song song và dùng chung 1 công tắc
 • Cuối cùng, bạn nhớ ngắt nguồn điện khi làm nhé!

6.5. Các lưu ý khi sử dụng đèn led âm trần đổi màu

Người tiêu dùng thông minh không chỉ thể hiện qua sự lựa chọn thông mình mà nó còn thể hiện qua việc sử dụng sản phẩm đúng cách. Chính vì thế trong quá trình sử dụng đèn led âm trần 3 màu bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 1. Tránh lắp đèn led âm trần 3 màu ở nơi có nhiệt độ cao
 2. Bật tắt đèn led âm trần 3 màu đúng cách
 3. Vệ sinh, bảo dưỡng đèn led âm trần 3 màu đúng cách
 4. Bảo trì đèn led âm trần 3 màu theo định kỳ

VII. Nguyên nhân và cách xử lý khi đèn led âm trần 3 màu đổi màu không đều

Đèn led âm trần 3 màu được đánh giá cao bởi tính hữu ích trong đời sống. Điều này được áp dụng trong việc trang trí nội thất, hoặc sử dụng ánh sáng của đèn theo mùa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn led âm trần 3 màu có thể gặp phải hiện tượng đèn đổi màu không đều làm ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng nội thất của ngôi nhà. Vậy khi gặp phải hiện tượng này cần xử lý như thế nào?

7.1. Lỗi do đèn led âm trần 3 màu lấy từ nhiều lô sản xuất khác nhau

Với trường hợp đèn mới mua về được lắp đặt ghép nối đã xuất hiện trường hợp đổi màu không đều nhau bạn đừng vội lo lắng mình mua phải đèn led âm trần 3 màu kém chất lượng vì nguyên nhân có thể do đèn được lấy từ nhiều lô sản xuất khác nhau. Ví dụ như Lô A thứ tự đổi màu là trắng – trung tính – vàng; Lô B thứ tự đổi màu lại là vàng – trung tính – trắng. Cách khắc phục dành cho bạn là đổi đèn mới. Hãy liên hệ ngay với cửa hàng bán đèn led âm trần mà bạn đã mua để được đổi đèn mới nhé.

Tại Đèn Led Hoàng Gia, đèn led âm trần 3 màu luôn có chế độ bảo hành uy tín. Vì thế ngay sau khi lắp đặt mà bạn thấy có lỗi do nhà sản xuất. Ví dụ như đèn lấy ở 2 lô hàng khác nhau nên nhà sản xuất để 2 chế độ đổi màu khác nhau. Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé.

Tuy nhiên đó chỉ là trường hợp hy hữu, vì đèn led downlight được phân phối tại denhoanggia.vn luôn được test cẩn thận trước khi giao tới tay người mua.

7.2. Đèn bật tắt nhiều lần bị đổi màu khác nhau hãy Reset lại driver

Có một nguyên nhân thường gặp khiến đèn led âm trần đổi màu không chuẩn là do chúng ta bật tắt quá nhiều lần để thử đèn hoặc do đèn sử dụng lâu ngày nên hệ thống khiển driver hoạt động kém đi.

Trong trường hợp này cách xử lý cực kỳ đơn giản. Hãy reset lại trình điều khiển Led Driver của đèn led âm trần 3 màu bằng cách ngắt atomat và để bộ điều khiển xả điện hoàn toàn trong vòng 30 phút – 1 tiếng. Sau đó hãy cấp lại điện và kiểm tra lại xem đèn đã đổi màu đúng chưa.

Vậy nên kinh nghiệm sử dụng đèn led âm trần 3 màu đúng cách dành cho bạn là không nên bật tắt liên tục quá nhiều lần và trong một khoảng thời gian nhất định 6-12 tháng hãy reset lại bộ điều khiển led driver 1 lần để hệ thống đèn led âm trần đổi màu hoạt động bình thường.

7.3. Đèn đổi màu sai do đấu sai nguồn

Bạn có thể xử lý reset lại trình điều khiển led driver của đèn led âm trần 3 màu để kiểm tra hoạt động của đèn trước khi áp dụng cách xử lý từ nguyên nhân thứ 3 này.

Khi đấu đèn led âm trần 3 màu bạn sẽ thấy nguồn vào có 3 dây màu đen, đỏ và trắng cùng các kí hiệu: + ; Y- và W -. Ba cực này tương đương với:

 • +: điện cực dương
 • Y-: cực âm của vàng (yellow)
 • W-: cực âm của màu trắng (white)

Để đổi lại chế độ chuyển màu cho những chiếc đèn led âm trần 3 màu hoạt động sai này bạn cần đấu lại dây nguồn bằng cách là chuyển vị trí 2 dây Y- và W- cho nhau. Tuy nhiên cách xử lý này hơi khó khăn nếu bạn không biết cách sử dụng hàn điện chuyên dụng. Vậy nên cách tốt nhất là bạn nên đem chúng đến nơi bán đèn và nhờ họ xử lý. Nếu còn chế độ bảo hành bạn sẽ được đổi mới miễn phí.

VIII. Cách lựa chọn đèn led âm trần ba màu tốt nhất

Thị trường đèn led chiếu sáng hiện nay đang vô cùng sôi động mà nhất là đèn led âm trần ba màu. Chính điều này đã khiến nhiều khách hàng không khỏi phân vân giữa các loại bóng đèn led ba màu âm trần của các thương hiệu khác nhau cũng như không biết nên lựa chọn công suất, ánh sáng của đèn như thế nào thì phù hợp? Sau đây là những tư vấn tận tình bởi denhoanggia.vn

8.1. Chọn mua đèn âm trần đổi màu chất lượng tốt

Cách đơn giản nhất để giúp quý khách mua được một bóng đèn led âm trần 3 màu, đổi màu chất lượng là dựa vào uy tín của thương hiệu sản xuất đó. Tốt nhất là nên chọn các thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Hơn nữa, đối với  các nhà sản xuất, thương hiệu chuyên nghiệp, người mua đèn thường được áp dụng chính sách bảo hành tốt và có được sự hướng dẫn chuyên môn của nhân viên tư vấn và chi tiết sản phẩm được mô tả rõ ràng, chính xác.

8.2. Lựa chọn công suất phù hợp với mục đích sử dụng

Trước khi lựa chọn một loại bóng đèn thích hợp phục vụ hoạt động chiếu sáng, bạn cần phải biết rõ thông tin loạt bóng đèn cần mua, mục đích sử dụng, thông số kĩ thuật. Đây là công việc rất quan trọng vì đèn led âm trần ba màu có rất nhiều chủng loại mẫu mã, rồi là kiểu ánh sáng chiếu rọi hay tán quang. Công suất chiếu sáng của đèn cũng tùy theo yêu cầu của thiết kế mà có thể lựa chọn đèn downlight âm trần với công suất thích hợp.

IX. Mua đèn led âm trần 3 màu 3 chế độ ở đâu?

Đèn Led Hoàng Gia là một trong những nhà phân phối đèn led âm trần 3 màu chất lượng cao tại Hà Nội với nhiều mẫu mã đa dạng và có giá thành rẻ nhất hiện nay.
Khi có nhu cầu mua đèn led âm trần, hay liên hệ ngay với Đèn Led Hoàng Gia để nhận được báo giá tốt nhất nhé! Thông tin chi tiết xin liên hệ:

hotline den led