Nếu muốn có không gian phòng khách theo đúng phong cách cổ điển đòi hỏi gia chủ cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố bao gồm kiến trúc, ánh sáng và nội thất. Trong đó, ánh sáng được xem là yếu tố quan trọng nhất bởi nó phụ thuộc vào đặc điểm nội thất và kiến trúc chung. Bạn đang muốn tìm kiếm loại đèn mâm thích hợp cho không gian nhà cổ điển mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé.

Nhiều người cho rằng để tìm được mẫu đèn mâm ưng ý cho không gian phòng cách theo phong cách cổ điển là điều rất khó vì phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn nhất định mà không phải ai cũng nắm rõ được. Tuy nhiên điều này không hề khó như bạn nghĩ.

Phòng khách cổ điển có đặc điểm dễ nhận thấy là những món đồ nội thất và vật dụng thường có thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ và nhiều chi tiết hoa lá đi kèm để tăng nét sang trọng. Tông màu sơn chủ đạo của những không gian này thường trầm đi cùng với nó là những bức tranh treo tường kiểu cách…. Bên cạnh đó, lựa chọn đèn trang trí cụ thể là mẫu đèn mâm cao cấp bạn chỉ cần đảm bảo những yếu tố đó là kiểu dáng chi tiết trang trí thân đèn màu sắc và ánh sáng cổ điển, hài hòa với nhau. Nếu như còn băn khoăn trong việc lựa chọn mẫu đèn led trang trí này mời bạn tham khảo thêm một số nội dung thông tin dưới đây.

Loại đèn mâm nào phù hợp với không gian phòng khách cổ điển?

Bạn đang muốn căn phòng khách của mình thêm bề thế, sang trọng và nguy nga hơn cũng như có thể cuốn hút người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên thì đèn mâm pha lê cao cấp chính là sự lựa chọn số một và duy nhất. Bởi lẽ, trong số các mẫu đèn trang trí thì chúng làm tốt nhất trong việc nâng tầm cho căn phòng theo phong cách cổ điển.

Theo đó những mẫu đèn trang trí phòng khách hiện nay được nhiều người lựa chọn đó là các mẫu đèn mâm được làm từ chất liệu đèn mâm pha lê, thủy tinh, mica hay nhựa cao cấp… Điểm chung là chúng đều có thiết kế tinh xảo với những chi tiết được chạm trổ tỉ mỉ, cầu kỳ và được nhiều người yêu thích, đánh giá cao.

  • Tiêu chuẩn kích thước

Những căn phòng khách cổ điển thường có diện tích khá rộng vì thế để chiếc đèn có thể làm tốt hai nhiệm vụ đó là chiếu sáng và tăng tính thẩm mỹ thì bạn nên chú ý chọn các kiểu đèn kích thước tương xứng. Những mẫu đèn này thường có vài tầng khác nhau và thiết kế đối xứng giữa không gian phòng để tạo sự hài hòa nhất định.

  • Về màu sắc

Trường hợp bạn chọn tông màu phòng khách trong gia đình là màu trắng hay màu trắng đục thì hãy chú ý tìm kiếm các mẫu đèn led chiếu sáng là các loại đèn mâm pha lê cùng tông màu. Nếu như phòng khách của bạn có tông màu chủ đạo là màu trầm và màu caramen, màu của sự cổ kính thì những chất liệu mạ đồng sẽ thích hợp hơn đấy.

Thực tế thì cả hai loại đèn mâm này đều phù hợp với những không gian phòng khách cổ điển vì thế gia chủ có thể linh động trong việc bố trí và lắp đặt. Không cần phải quá khó khăn hay khắt khe trong vấn đề này nhé.

  • Về ánh sáng của đèn

Theo các chuyên gia, ánh sáng đại diện cho phong cách cổ điển chính là ánh sáng vàng và trầm. Song điều này còn phụ thuộc nhiều vào diện tích phòng khách của gia đình bạn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên ưu tiên đèn mâm có độ sáng cao để ánh sáng có thể lan tỏa khắp các ngóc ngách trong phòng. Bởi dù muốn hay không thì đây cũng là nguồn sáng chính trong phòng đấy!