Bí mật đằng sau nguyên tắc hoạt động của đèn led âm trần 3 màu

Đèn led âm trần 3 màu có thể coi là thiết bị đèn trần chiếu sáng hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể lắp đặt đèn led âm trần 3 màu tại không gian nhà ở, cửa hàng bán lẻ hay các showroom chuyên nghiệp, nhưng nguyên tắc hoạt động của đèn led âm trần 3 màu không phải ai cũng biết.

Bài viết này, Đèn Led Hoàng Gia sẽ chia sẻ cùng bạn về bí mật đằng nguyên tắc hoạt động của đèn led âm trần 3 màu này giúp bạn hiểu để mua và sử dụng đèn led âm trần 3 màu hiệu quả nhất.

Đâu là bộ phận quyết định sự đổi màu của đèn led âm trần 3 màu?

Có lẽ không quá khó khăn để trả lời cho câu hỏi này. Chip led chính là bộ phận quan trọng nhất đối với bất cứ sản phẩm đèn led nào và nó cũng là bộ phận đặc biệt quan trọng quyết định tới sự thay đổi màu sắc ánh sáng trong đèn led âm trần 3 màu.

Để mua được một chiếc đèn led âm trần 3 màu chất lượng đảm bảo, chip led là yếu tố đóng vai trò then chốt giúp bạn đánh giá điều đó.

– Nếu nhu cầu của bạn là tìm kiếm một chiếc đèn led âm trần 3 màu giá rẻ thì hãy lựa chọn những mẫu đèn sử dụng chip led Epistar, đây là thương hiệu chip led thuộc hàng trung cấp mang lại chất lượng ổn định mà có giá thành phải chăng, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Với mức tuổi thị trung bình đạt >30.000 giờ thì đây không phải là con số nhỏ so với các loại đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ cũ.

– Nếu nhu cầu của bạn cao hơn thì các thương hiệu chip led Bridgelux, Cree hay Nichia chắc chắn sẽ đem lại sự lựa chọn tuyệt vời nhất về chất lượng vì đây là các thương hiệu chip led cao cấp nhất hiện nay. Sự uy tín chất lượng của những chiếc đèn led âm trần 3 màu sử dụng chip led cao cấp này được thể hiện qua mức tuổi thọ bền bỉ > 50.000 giờ phát sáng, đồng thời có mức hiệu suất chiếu sáng luôn đạt mức >100lm/w giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ tối đa.

Xem thêm danh sách một số thương hiệu chip led chất lượng cao:

  • Cree, BridgeLux, Semileds (Mỹ)
  • Osram (Đức), Lumileds (Philips)
  • Nichia, Citizen (Nhật)
  • Seoul, Samsung, LG (Hàn Quốc)
  • Epistar, Edison, Everlight, Luxeon, Tekcore, Havatek (Taiwan)
  • NEO NEON (Hongkong)
  • Honglitronic, Smalite, wuxi (china)

Cho dù loại đèn led bạn lựa chọn là gì, chúng tôi luôn khuyên bạn nên bỏ túi ngay danh sách các thương hiệu chip led trên đây để có thể chọn mua đèn led có chất lượng tốt nhất khi cần thiết. Vì chip led là bộ phận quan trọng quyết định tới nguồn sáng và tuổi thọ của đèn led.

Nguyên tắc hoạt động của đèn led âm trần 3 màu

Bộ phận quyết định sự đổi màu của đèn led âm trần 3 chế độ chính là chip led và nó khác với chip led của đèn led âm trần đơn sắc.

Sự khác biệt giữa chip led đèn led âm trần 3 màu và đơn sắc
Sự khác biệt giữa chip led đèn led âm trần 3 màu và đơn sắc

Qua hình ảnh trên dễ dàng nhận thấy, chip led của đèn led âm trần 3 màu được cấu tạo với 2 loại mắt led cùng màu sắc khác nhau. Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc vì sao là đèn led âm trần 3 màu mà chỉ có 2 màu chip led đúng không? Vậy màu ánh sáng thứ 3 ở đâu ra? Đây chính là một bí mật đằng sau nguyên tắc hoạt động của đèn led âm trần 3 màu mà không phải ai cũng biết đến.

2 màu chip led đèn led âm trần 3 màu được ký hiệu lần lượt bằng các chữ số 1 và 2 hoặc ký hiệu bởi chữ cái Y và W.

chip đèn led âm trần 3 màu
Chip đèn led âm trần 3 màu

Khi được cấp nguồn điện màu ánh sáng đầu tiên có thể là trắng kết thúc bằng ánh sáng vàng hoặc ngược lại màu ánh sáng đầu tiên là vàng kết thúc bởi màu trắng. Màu ánh sáng trung tính chính là sự kết hợp của cả 2 màu ánh sáng trắng và vàng.

Bật lần 1: Ánh sáng trắng

Bật lần 2: Cả 2 ánh sáng trắng và vàng tạo ra ánh sáng trung tính.

Bật lần 3: Ánh sáng vàng

Trên đây chính là nguyên tắc hoạt động của chip led giúp đèn led âm trần 3 màu đổi màu từ trắng sang trung tính rồi sang ánh sáng vàng mà bạn trông thấy. Hy vọng đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.