Ngoài các loại đèn led ốp trần nổi được lắp đặt tại phòng khách, bạn nên kết hợp thêm các loại đèn ốp trần trang trí phòng khách khác như đèn mâm pha lê, đèn sọi thủy tinh, đèn áp trần hiện đại bằng các chất liệu từ nhựa cao cấp. Các loại đèn led ốp trần trang trí phòng khách này nên được lắp chính giữa không gian để không gian tổng thể hài hòa và ấn tượng hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết lựa chọn đèn ốp trần trang trí phòng khách đẹp và ấn tượng.

  1. Lựa chọn kiểu dáng đèn ốp trần trang trí phòng khách phù hợp

Rõ ràng là bạn không nên mang những chiếc đèn ốp trần gỗ về lắp cho một phòng cách hiện đại, cũng như không nên lắp đặt một chiếc đèn mâm pha lê hoành tráng trong một không gian phòng khách với thiết kế sàn và trần gỗ. Chính vì thế, dựa vào phong cách thiết kế nội thất của phòng khách đặc trưng mà bạn nên biết cách lựa chọn kiểu dáng đèn led ốp trần phòng khách phù hợp.

Đèn ốp trần trang trí phòng khách hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng để bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của gia đình mình.

Ví dụ như nếu phòng khách nhà bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì bạn nên chọn các mẫu đèn trang trí bằng chất liệu pha lê hoặc thủy tinh mang phong cách châu âu; hay với phòng khách hiện đại thì bạn nên chọn những mẫu đèn thả trần hoặc đèn mâm áp trần mica với kiểu dáng cách tân đầy ấn tượng.

đèn ốp trần trang trí phòng khách hiện đại
Đèn áp trần hiện đại cho phòng khách
  1. Lựa chọn kích thước đèn ốp trần trang trí phòng khách phù hợp

Đèn ốp trần trang trí phòng khách thường được đặt giữa không gian vì nó không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian mà còn giúp phân bổ ánh sáng đều đặn khắp căn phòng. Chính vì thế mà bạn cần lưu ý về việc chọn kích thước sao cho phù hợp.

Bạn không nên chọn kích thước đèn ốp trần trang trí phòng khách quá lớn hoặc quá nhỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hài hoài trong thiết kế nội thất.

Kích thước của đèn ốp trần trang trí phòng khách phải đảm bảo sao cho phù hợp với tổng thể không gian. Làm như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu lại vừa tiết kiệm được điện năng sử dụng. Điều quan trọng nhất là tạo ra sự hài hòa thống nhất và đẹp mắt cho không gian.

đèn ốp trần trang trí phòng khách
Không nên chọn kích thước đèn ốp trần trang trí phòng khách quá lớn hoặc quá nhỏ

Một số bí quyết giúp bạn lựa chọn được đèn ốp trần trang trí phòng khách có kích thước phù hợp như sau:

  • Nếu chiều cao của trần nhà khoảng 3m thì bạn có thể chọn các mẫu đèn ốp trần trang trí có kích thước bằng 1/5 kích thước từ sàn nhà lên trần.
  • Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, thì nên chọn các mẫu đèn có kích thước bằng 1/4 kích thước từ sàn nhà lên trần nhà.
  • Nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, thì bạn nên chọn các mẫu đèn ốp trần trang trí phòng khách có kích thước gọn nhẹ ốp sát trần là thích hợp nhất.
  • Nếu trần nhà bạn có chiều cao hạn chế 2,6m trở xuống như chung cư chẳng hạn, thì bạn tránh chọn các loại đèn ốp trần dạng chùm hay thả. Biện pháp tốt nhất là các loại đèn áp trần mica hiện đại với thiết kế ốp sát trần.
  1. Lựa chọn đèn led ốp trần đổi màu trang trí phòng khách

Ngoài kiểu dáng, bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn ốp trần trang trí phòng khách. Thông thường các loại đèn ốp trần được lắp đặt với mục đích trang trí hay được khách hàng lựa chọn với màu ánh sáng vàng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn  nên lựa chọn đèn led ốp trần đổi màu trang trí phòng khách như vậy sẽ linh hoạt hơn rất nhiều. Bạn sẽ dễ dàng thay đổi màu sắc ánh sáng phù hợp hơn với nhiều bối cảnh, không gian, thời gian phù hợp.

Trên đây là những bí quyết lựa chọn đèn ốp trần trang trí phòng khách đẹp và ấn tượng từ chuyên gia ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia. Khi cần tư vấn thêm về cách bố trí đèn ốp trần trang trí phòng khách hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 6, Ngõ 24 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (Đối diện trường Cấp 2 Đại Mỗ – Ngõ rộng 20m)

Điện thoại: 0916.773.555 – 0986.890.019

Email: info@denhoanggia.vn