Đèn led rọi cột là một trong những thiết bị chiếu sáng ngoài trời rất được quan tâm hiện nay. Chúng được sử dụng vô cùng hữu ích trong việc tôn tạo cấu trúc thiết kế hình khối của công trình. Một số công trình rất ưa chuộng dòng sản phẩm này như nhà biệt thự cổ điển và tân cổ điển, khách sạn cao tầng, công trình lịch sử…Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt đèn led rọi cột một cách hiệu quả nhất để chúng phát huy hết công năng chiếu sáng. Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm. Hãy cùng Đèn Hoàng Gia tìm hiểu kỹ hơn về các bước lắp đặt và kỹ thuật điều chỉnh góc chiếu của đèn led rọi cột nhé!

Hướng dẫn cách lắp đèn led rọi cột chính xác
Hướng dẫn cách lắp đèn led rọi cột chính xác

1. Lắp đặt đèn led rọi cột có tác dụng gì?

Đèn led rọi cột có kiểu ánh sáng dạng tia với góc chiếu nhỏ khoảng 5 – 15 độ. Tùy vào các mức công suất khác nhau, đèn led rọi cột cho chúng ta khả năng chiếu xa, chiếu cao lên tới hơn 50 mét. Tương đương với chiều cao của 1 tòa nhà 12 – 15 tầng. Đèn led rọi cột thường được lắp tại vị trí chân cột để tia sáng chiếu rọi lên thân cột theo chiều dọc. Chúng có tác dụng chính để trang trí và nổi bật cấu trúc thiết kế hình khối của tòa nhà. Giúp làm sáng các góc khuất của tường, cột các tòa nhà. Để công trình của bạn trở nên lung linh và huyền ảo hơn mỗi khi màn đêm buông xuống.

Bên cạnh đó, đèn led rọi cột còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự thu hút cho không gian ngoại thất. Bởi vậy mà chúng được rất nhiều công trình nhà nghỉ khách sạn lựa chọn làm giải pháp chiếu sáng hiện nay. Giúp xây dựng hình ảnh khách sạn một cách vô cùng hiệu quả.

Hiện nay, đèn led rọi cột có rất nhiều mẫu mã và dòng sản phẩm khác nhau. Bao gồm:

 • Công suất đèn led rọi cột phổ biến: 10w, 12w, 18w, 24w, 27w, 36w, 45w, 54w, 81w
 • Ánh sáng đèn led rọi cột: ánh sáng đơn sắc Đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím và ánh sáng đổi màu RGB có 3 chế độ đổi màu tự động
 • Điện áp của đèn led rọi cột: Phổ biến là điện áp 220V. Ngoài ra có thể lựa chọn điện áp 12-24V.
 • Hình thức lắp đặt: Lắp gắn nổi

Tham khảo nhanh các sản phẩm đèn led rọi cột tại đây:

-40%
Original price was: 5.416.000₫.Current price is: 3.250.000₫.
-40%
Original price was: 966.000₫.Current price is: 580.000₫.
-40%
Original price was: 3.800.000₫.Current price is: 2.280.000₫.
-40%
Original price was: 2.667.000₫.Current price is: 1.600.000₫.
-40%
Original price was: 1.833.000₫.Current price is: 1.100.000₫.
-40%
Original price was: 2.133.000₫.Current price is: 1.280.000₫.
-40%
Original price was: 9.167.000₫.Current price is: 5.500.000₫.
-40%
Original price was: 2.416.000₫.Current price is: 1.450.000₫.
-40%
Original price was: 6.500.000₫.Current price is: 3.900.000₫.
-40%
Original price was: 2.300.000₫.Current price is: 1.380.000₫.
-40%
Original price was: 3.200.000₫.Current price is: 1.920.000₫.
-40%
Original price was: 4.667.000₫.Current price is: 2.800.000₫.
Xem tất cả +++

2. Những cách lắp đèn led rọi cột phổ biến

Đèn led rọi cột có thiết kế với dạng chân đế gắn nổi. Bởi vậy cách lắp đặt chúng rất dễ dàng. Chỉ cần dùng tới khoan và ốc vít là được. Tuy nhiên vị trí lắp đèn led rọi cột ở đâu thì rất quan trọng. Chúng không giống với cách lắp đặt các loại đèn led chiếu hắt ngoài trời. Có thể lựa chọn vị trí lắp đặt một cách linh hoạt. Đối với đèn led rọi cột, vị trí lắp đèn cần gần sát với chân cột. Sau đây là một số cách lắp đặt đèn led rọi cột phổ biến nhất hiện nay.

2.1. Lắp đèn led rọi cột từ dưới chân cột

Đây là cách lắp đèn led rọi cột được áp dụng phổ biến nhất. Những chiếc đèn led rọi cột sẽ được bắt vít cố định tại vị trí dưới sát chân cột. Sau đó điều chỉnh thân đèn sao cho tia sáng phát ra song song với cột trụ. Hãy lưu ý để đèn phát huy hiệu năng chiếu sáng hiệu quả nhất. Ở đây có nghĩa là tia sáng phát ra cao nhất có thể. Thì các bạn phải căn chỉnh chóa đèn sao cho vuông góc với thân cột. Để tia sáng phát ra là một đường thẳng song song hắt lên cột.

Hãy tham khảo hình ảnh minh họa về vị trí lắp đèn led rọi cột từ dưới chân cột sau đây:

Lắp đèn led rọi cột từ dưới chân cột
Lắp đèn led rọi cột từ dưới chân cột

Ở công trình mẫu phía trên. Các bạn có thể thấy phía dưới chân cột còn có một trụ ngắn. Với khu vực trụ chân cột này, các bạn có thể lắp hoặc không lắp đèn chiếu sáng đều được. Nếu lắp thì có thể lựa chọn 2 giải pháp là lắp đèn led rọi cột 10w hoặc lắp đèn led chiếu hắt ngoài trời với công suất khoảng 3 – 6w là thích hợp.

Dưới đây là một số hình ảnh công trình thực tế đã ứng dụng cách lắp đèn led rọi cột từ dưới chân cột như trên.

Ở công trình minh họa phía dưới đây, loại đèn led được lựa chọn là đèn led rọi cột chân đế. Chúng thường được áp dụng để chiếu rọi cho những trụ cột bổ tường hoặc vách tường của mặt dựng tòa nhà. Chân đèn sẽ được lắp ngay sưới sàn đất thay vì hắn trên thân cột. Tuy nhiên vị trí bắt đầu chiếu sáng vẫn sẽ là từ dưới chân cột chiếu lên. Cách điều chỉnh chóa đèn tượng tự như cách lắp đèn led rọi cột phía trên.

Cách lắp đèn led rọi cột từ dưới lên
Cách lắp đèn led rọi cột từ dưới lên

2.2. Lắp đèn led rọi cột từ giữa thân cột

Lắp đèn led rọi cột từ giữa thân cột
Lắp đèn led rọi cột từ giữa thân cột

Trong một số trường hợp, chủ đầu tư và các kiến trúc sư chiếu sáng đã không lắp đèn led rọi cột từ dưới chân cột chiếu lên mà lại lắp chúng từ một vị trí ở giữa thân cột. Với cách lắp đặt này, đèn led rọi cột sẽ được bắt vít cố định vào thân cột. Sau đó điều chỉnh hướng chiếu sáng song song với thân cột.

Dưới đây là hình ảnh một công trình đã lựa chọn cách lắp đặt đèn led rọi cột từ giữa thân cột chiếu lên.

 

Cách lắp đèn led rọi cột từ giữa thân cột chiếu lên
Cách lắp đèn led rọi cột từ giữa thân cột chiếu lên

Tương tự với cách làm này, các bạn có thể kết hợp cùng lúc 2 chiếc đèn led rọi cột để lắp đặt và tạo ra hiệu ứng chiếu hắt hai đầu khá đẹp mặt như dưới đây.

Lắp đèn led rọi cột 2 đầu từ giữa thân cột
Lắp đèn led rọi cột 2 đầu từ giữa thân cột

2.3. Lắp đèn led rọi cột từ trên đỉnh cột

Trái ngược với cách lắp đèn led rọi cột chiếu từ dưới lên trên. Các bạn có thể tham khảo cách lắp đèn led rọi cột từ trên xuống dưới. Cách làm này cũng tạo ra những hiệu ứng chiếu sáng trang trí rất thú vị. Giúp công trình của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Lắp đèn led rọi cột từ trên đỉnh cột
Lắp đèn led rọi cột từ trên đỉnh cột

Trên đây là những cách lắp đèn led rọi cột phổ biến nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo để ứng dụng cho công trình của mình. Mỗi cách lắp đều có thể tạo ra những hiệu ứng chiếu sáng trang trí khác biệt. Để xác định được vị trí lắp đặt hiệu quả nhất thì các bạn nên nhờ tới sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc chuyên gia tư vấn ánh sáng. Tuy nhiên cũng đừng bỏ qua các bước hướng dẫn lắp đặt đèn led rọi cột chi tiết dưới đây nhé!

3. Các bước lắp đặt đèn led rọi cột chi tiết

 • Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt, bố trí sơ đồ lắp điện hợp lý và đi sẵn dây điện chờ ở các vị trí cần lắp đặt.
 • Bước 2: Ngắt kết nối điện trước khi lắp đặt. Đây là bước đặc biệt quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho việc lắp đặt.
 • Bước 3: Cố định chân đèn vào bề mặt theo 1 trong 2 phương án bên trên bằng ốc vít bê tông. Với những loại đèn công suất lớn cần gia cố cẩn thận để đèn cố định và đứng vững, không bị bung ốc, đổ ngã.
 • Bước 4: Đấu nối nguồn điện vào đèn. Đèn led rọi cột thường sử dụng điện áp 220V. Vì vậy các bước cấp nguồn điện cho đèn không quá phức tạp. Các bạn chỉ cần lưu ý với đặc trưng lắp đặt ngoài trời, thì đèn led rọi cột sẽ cần đảm bảo các yếu tố an toàn. Nguồn điện nên được bố trí trong hộp kín chống nước. Và nên lắp thiết bị cầu dao an toàn, ngắt điện khi có sự cố. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đèn có điện áp 12 – 24V thì nên chú ý lắp thêm máy biến áp để chuyển đổi dòng điện 220V xuống thành 12-24V. Nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn hiệu quả nhất.
 • Bước 5: Cấp lại nguồn điện và chỉnh góc (hướng) chiếu sáng của đèn rọi cột cho chuẩn xác. Đây là một bước khá quan trọng. Nó quết định tới hiệu quả chiếu sáng của đèn.

Kinh nghiệm điều chỉnh chóa đèn: Nếu muốn đèn có thể chiếu rọi đi xa nhất thì tia sáng của đèn cần được hiệu chỉnh sao cho song song với thân cột. Ngược lại với một số mục đích muốn làm giảm phạm vi chiếu xa của đèn rọi cột. Các bạn có thể điều chỉnh chóa đèn hơi chúc vào phía thân cột một chút là được.

4. Những điều cần chú ý khi lắp đặt đèn led rọi cột

 • Khi lắp đặt đèn led rọi cột các bạn hãy chú ý đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về điện. Phải đảm bảo ngắt toàn bộ nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt để tránh nguy hiểm. Phải sử dụng đồ bảo hộ, găng tay chuyên dụng. Tránh sử dụng tay ướt khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện. Vì nguồn điện cấp cho đèn led rọi cột đa phần là điện áp cao 220V. Nó sẽ gây nguy hiểm khi tiếp xúc với sự rò rỉ.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận của đèn. Đặc biệt là các điểm tiếp nối. Cần thiết sử dụng bút thử điện để kiểm tra toàn bộ đèn và hệ thống dây dẫn để tránh rò rỉ điện. Và đảm bảo chắc chắn không có lỗi kỹ thuật nào trước khi khởi động nguồn điện chính.
 • Tuyệt đối không tự lắp đặt đèn khi không nắm được các kỹ thuật đấu điện cơ bản.
 • Với các loại đèn sử dụng điện áp 12 – 24V cần liên hệ với nhà cung cấp để hiểu rõ về sản phẩm. Đây là loại đèn điện áp thấp cần được hướng dẫn lắp đặt chuẩn xác. Sử dụng máy biến áp và các kỹ thuật lắp đặt liên quan.
 • Ngoài ra, hãy lựa chọn đèn led rọi cột từ những nhà cung cấp uy tín và có thương hiệu trên thị trường. Tránh tìm hiểu qua loa mà mua phải những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng.

5. Địa chỉ phân phối đèn led rọi cột uy tín, giá rẻ

Với các nội dung chia sẻ trên đây. Đèn Hoàng Gia đã mang tới cho các bạn những thông tin chi tiết về cách lắp đặt đèn led rọi cột cúng như những kỹ thuật điều chỉnh ánh sáng đèn led rọi cột sao cho đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Nếu các bạn chưa mua đèn led rọi cột thì đừng bỏ qua địa chỉ phân phối đèn led uy tín của Đèn Hoàng Gia nhé. Tại đây, chúng tôi chuyên phân phối các loại đèn led chiếu sáng hàng đầu hiện nay. Có đầy đủ các loại đèn led rọi cột chất lượng cao, công suất và màu ánh sáng đa dạng để các bạn lựa chọn.

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Được kiểm tra nghiêm ngặt, test cẩn thận trước khi đến tay khách hàng.
 • Chúng tôi luôn có chính sách bán hàng rõ ràng. Chế độ bảo hành uy tín 2-3 năm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý. Luôn có giá tốt nhất cho các công trình, dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với Đèn Hoàng Gia theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.