Hiện nay hầu hết ở các công trình lớn nhỏ, nhà ở hay trường học, bệnh viện hay thư viện… đều có mặt các loại đèn Led từ đèn Led giá rẻ đến đèn Led cao cấp như đèn Led Panel, đèn âm trần thay thế cho các loại bóng đèn truyền thống ngày xưa. Và đèn Led Panel là một trong những loại đèn đang được ưu chuộng nhất dành cho các công trình có không gian rộng lớn. Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn chi tiết về cách lắp đèn Led Panel Light. Đừng bỏ qua bởi chắc chắn sẽ có lúc bạn cần áp dụng hướng dẫn này để tự mình thay thế đèn cho chính gia đình mình.

Đèn Led Panel Light là gì?

Đèn Led Panel Light hay còn gọi là đèn Led Panel tấm,…đây là loại thiết bị chiếu sáng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Loại đèn này được ứng dụng cao, phù hợp hơn với những địa điểm rộng, công trình lớn đòi hỏi phải có nguồn ánh sáng cao, rộng, tốt. Và đèn Led Panel Light hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó.

Đèn led Panel
Đèn led Panel là thiết bị chiếu sáng thích hợp cho các công trình rộng lớn

Ngoài ra, đèn led Panel cũng như các loại đèn khác, nó có đầy đủ các loại công suất lớn nhỏ khác nhau như: 6w, 9w, 12w, 16w, 18w, 20w, 24w, 27w, 36w, 42w, 48w, 68w, 72w, 90w.

Vậy cách lắp đèn Led Panel Light như thế nào? Điều này chúng ta không nên bỏ qua bởi sẽ có lúc bạn cần dùng tới. Chẳng may đến nhà bạn gái, bố bạn gái nhờ lắp cho chiếc đèn mà không biết thì hơi ngại đúng không ạ. Cùng tìm hiểu chi tiết hướng dẫn sau đây để phòng ngừa mọi trường hợp cần trổ tài nhé.

Tổng hợp các cách lắp đèn Led Panel Light

Đèn Led Panel có 2 loại chính là thả trần dùng cho trần thạch cao tấm và loại âm trần dùng cho trần thạch cao phẳng (hay còn gọi là trần chìm). Ngoài ra còn 1 loại đèn led Panel nữa gọi là ốp trần. Và chúng có thể sử dụng nhiều cách lắp đặt khác nhau cho nhiều loại trần khác nhau.

Về cơ bản có 4 kiểu lắp đặt đèn led Panel chính là: lắp âm trần dành cho trần thạch cao tấm, lắp âm trần dành cho trần thạch cao phẳng, lắp ốp trần và lắp thả trần (treo trần dùng dây cáp). Với mỗi loại trần khác nhau bạn nên lưu ý sử dụng đúng loại đèn led Panel phù hợp sẽ giúp cho quá trình lắp đặt dễ dàng hơn và đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất.

#1. Cách lắp đèn Led Panel dùng cho trần thạch cao tấm

Đối với trần thạch cao tấm hãy tháo bỏ tấm thạch cao tại vị trí cần lắp đặt sau đó thay thế chúng bằng chiếc đèn led Panel cùng kích thước. Ví dụ như tấm thạch cao có kích thước vuông 600×600 bạn nên lựa chọn loại đèn led Panel âm trần vuông có kích thước tương ứng là 600×600 mm. Trên thực tế, số lượng đèn led Panel 600×600 chiếm tới 90% tổng lượng đèn panel sử dụng ngoài thị trường.

Lắp đèn led panel cho trần thạch cao tấm
Lắp đèn led panel cho trần thạch cao tấm

Sau khi thảo bỏ tấm thạch cao xuống việc của bạn là thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi.

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện
 • Bước 2: Kết nối đầu vào Led Driver với dòng điện xoay chiều
 • Bước 3: Nhâng đèn led Panel lên, kết nối dây điện của nó với bộ điều khiển Led Driver
 • Bước 4: Chèn lại xung quang thân đèn cho chắc chắn để thay thế cho tấm thạch cao đã tháo dỡ
 • Bước 5: Cấp lại nguồn điện, bật và kiểm tra xem đèn đã sáng chưa.

*Mẹo nhỏ: Trong quá trình lắp đèn led Panel, để cách lắp đặt dễ dàng hơn hãy thực hiện thao tác luồn hơi chéo góc để cho tấm đèn vào ô cần lắp nhé. Nhẹ nhàng lắp sao cho vừa khít với phần trần thạch cao đã chuẩn bị sẵn để lắp đèn. Cách lắp đèn led panel âm trần này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, hơn nữa sử dụng loại đèn này thay thế cho các loại đèn máng huỳnh quang và compact sẽ trông sang trọng và thẩm mỹ hơn rất nhiều đồng thời khả năng tiết kiệm năng lượng của chúng đang là TOP 1 hiện nay.

Mẫu đèn led Panel thả trần tấm mỏng
Mẫu đèn led Panel tấm mỏng thích hợp lắp dạng thả trần cho trần thạch cao tấm
Mẫu đèn led Panel thả trần tấm hộp
Mẫu đèn led Panel tấm hộp được dùng để lắp thả từng ô cho trần thạch cao tấm. Nó cũng có thể lắp âm cho trần thạch cao phẳng (trần chìm) nhưng không thẩm mĩ bằng.

#2. Cách lắp đèn Led Panel dùng cho trần thạch cao phẳng (trần chìm)

Trường hợp đối với trần thạch cao thông thường (trần thạch cao phẳng) hoặc nếu trần thạch cao tấm của bạn có kích thước lớn hơn đèn đã chọn thì nhiệm vụ của bạn là tạo lỗ khoét tương ứng với kích thước của đèn led Panel. Sau khi đã có lỗ khoét trống để lắp đèn led Panel hãy thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

Cách lắp đèn led Panel âm trần
Cách lắp đèn led Panel âm trần
 • Bước 1: Gắn tai cài lò xo vào xung quang đèn led Panel để đảm bảo độ chắc chắn giữ chặt đèn led Panel với trần thạch cao, tránh trường hợp đèn rơi ra khỏi trần.
 • Bước 2: Ngắt nguồn điện
 • Bước 3: Kết nối đầu vào Led Driver với dòng điện xoay chiều
 • Bước 4: Nhâng đèn led Panel lên, kết nối dây điện của nó với bộ điều khiển Led Driver
 • Bước 5: Đẩy tai cài lò xo góc 90o sau đó đưa đèn Led Panel cố định lên trên trần nhà
 • Bước 6: Cấp lại nguồn điện, bật và kiểm tra xem đèn đã sáng chưa.
Mẫu đèn led Panel thích hợp với trần thạch cao phẳng
Mẫu đèn led Panel thích hợp với cách lắp đèn led panel cho trần thạch cao phẳng

#3. Cách lắp đèn Led Panel ốp trần

Để thực hiện cách lắp đèn led Panel này bạn cần chuẩn bị một số phụ kiện là:

 • Một khung định hình bằng nhôm
 • Ốc vít

Để lắp đèn led Panel ốp trần bạn sử dụng bộ khung nhôm định hình bọc xung quanh đèn led Panel. Khi mua thêm khung đinh hình này bạn phải lưu ý lựa chọn đúng kích thước tương ứng với kích thước của đèn đã mua nhé.

Bọc khung định hình cho đèn led Panel
Mẫu đèn led Panel khi bọc khung định hình

Chi tiết các bước lắp đèn led Panel ốp trần sử dụng phụ kiện là khung định hình như sau:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện
 • Bước 2: Kết nối đầu vào Led Driver với dòng điện xoay chiều
 • Bước 3: Lắp trước 3 thanh của khung định hình lên trần nhà. Nhớ chừa lại 1 thành để cho đèn led Panel vào
 • Bước 4: Nhâng đèn led Panel lên, kết nối dây điện của nó với bộ điều khiển Led Driver sau đó nhét đèn vào khung định hình
 • Bước 5: Lắp phần khung còn lại hoàn thiên quá trình lắp đặt
 • Bước 6: Cấp lại nguồn điện, bật và kiểm tra xem đèn đã sáng chưa.
Cách lắp đèn led Panel ốp trần dùng khung định hình
Cách lắp đèn led Panel ốp trần dùng khung định hình

Cách lắp đèn led Panel này rất đơn giản đúng không? Nó đặc biệt thích hợp khi sử dụng cho trần bê tông. Ngoài ra, nếu không sử dụng khung định hình bạn cũng có thể sử dụng phụ kiện là những tai gắn chữ Z để cố định đèn led Panel với trần bê tông một cách đơn giản như dưới đây.

Lắp đèn led Panel dùng tai gắn chữ Z
Lắp đèn led Panel dùng tai gắn chữ Z

#4. Cách lắp đèn Led Panel thả trần

Lắp đèn led Panel dạng thả trần
Lắp đèn led Panel dạng thả trần

Ngoài các cách lắp đèn led Panel âm trần và ốp trần (treo trần) cơ bản, bạn có thể tham khảo cách lắp thả trần để tạo nên sự khác biệt và tùy theo decor của từng không gian. Đây cũng là cách lắp đèn led Panel linh hoạt nhất, bạn có thể lắp nó cho trần bê tông, trần thạch cao, trần nhựa, trần gỗ… tùy theo ý muốn. Để thực hiện cách lắp đặt này, bạn cần chuẩn bị thêm một số phụ kiện sau:

 • Dây cáp
 • Ốc vít
Bộ phụ kiện lắp đèn led Panel thả trần
Bộ phụ kiện lắp đèn led Panel thả trần

Các bước lắp đặt đèn led Panel thả trần như sau:

 • Bước 1: Xác định kích thước đèn led Panel để khoan bắt vít lắp dây cáp treo trên trần nhà. Tùy vào kích thước của đèn mà số lượng dây cáp có thể là 4, 6 hoặc nhiều hơn.
 • Bước 2: Kết nối dây cáp treo với các vị trí đã bắt vít
 • Bước 3: Kết nối đầu vào Led Driver với dòng điện xoay chiều
 • Bước 4: Nhâng đèn led Panel lên và kết nối nó với trần bằng dây cáp treo tiêu chuẩn, điều chỉnh chiều dài dây cáp mong muốn.
 • Bước 5: Kết nối dây điện của nó với bộ điều khiển Led Driver
 • Bước 6: Cấp lại nguồn điện, bật và kiểm tra xem đèn đã sáng chưa.
 • Cách lắp đèn led Panel dạng thả trần này cũng rất đơn giản đúng không các bạn.

Bên trên là một vài hướng dẫn về cách lắp đèn Led Panel mà mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu để có thể bắt tay vào lắp đặt khi cần thiết nhé. Mọi sự hỗ trợ về lựa chọn loại đèn led Panel phù hợp cho từng kiểu lắp đặt cũng như nên mua thêm loại phụ kiện nào cho phù hợp hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Đèn Led Hoàng Gia để gặp chúng tôi nhé!

Đèn led Hoàng Gia

Video hướng dẫn cài tai đèn led panel âm trần: