Đèn led ốp trần đổi màu là loại đèn được cấu hình 3 chế độ ánh sáng trong cùng 1 thiết bị. Tuy nhiên khi sử dụng đèn led ốp trần đổi màu thường gặp phải hiện tượng đèn đổi màu không đều chỗ màu trắng, chỗ màu vàng gây rất mất thẩm mỹ. Vậy khi gặp hiện tượng này phải xử lý ra sao? Xem ngay 3 biện pháp xử lý dưới đây đến từ chuyên gia ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia nhé!

  1. Đổi đèn led ốp trần mới

Khi bạn mới mua đèn led ốp trần đổi màu về mà thấy hiện tượng đổi màu không đều rất có thể nguyên nhân chính của tình trạng này là đèn lấy ở 2 lô hàng khác nhau nên nhà sản xuất để 2 chế độ đổi màu khác nhau.

Cách xử lý đơn giản nhất cho trường hợp này là đổi đèn mới. Hãy kiểm tra xem có mấy chiếc đèn ốp trần đổi màu khác với những chiếc còn lại và yêu cầu nhà cung cấp đổi lại cho mình. Tiện lợi hơn là đổi toàn bộ cả lô hàng đó.

  1. Reset lại driver của đèn led ốp trần đổi màu

Có một nguyên nhân thường gặp khiến đèn led ốp trần đổi màu không chuẩn là do chúng ta bật tắt quá nhiều lần để thử đèn hoặc do đèn sử dụng lâu ngày nên hệ thống khiển driver hoạt động kém đi.

Cách xử lý trường hợp này là hãy reset lại Driver bằng cách ngắt atomat và để bộ nguồn Drivber xả điện trong vòng 30 phút. Khi đó hệ thống Driver sẽ trở lại bình thường. Bạn có thể bật lại đèn để kiểm tra xem hiện tượng đổi màu loạn xạ đã hết chưa.

  1. Đổi cực nguồn driver của đèn led ốp trần đổi màu

Cách này chúng ta dùng khi 2 cách trên không khả thi, vì đây là cách tương đối khó. Trong đèn led ốp trần đổi màu, ta thấy nguồn vào có 3 dây màu: đen, đỏ và trắng cùng các kí hiệu: + ; Y- và W -.

Ba cực này tương đương với điện dương, cực âm của vàng (yellow) và cực âm của màu trắng (white).

Khi đèn đổi màu không đồng đều bạn có thể đổi dây Y- và W- cho nhau để đảo lại chế độ đổi màu. Việc đổi cực này cần có dụng cụ hàn chuyên dụng nên cách tốt nhất là bạn nên mang đến các hãng đèn để bảo hành, tránh tự sửa rồi bị chập, hỏng. Đây cũng chính là lý do bạn nên mua các loại đèn led ốp trần đổi màu có chế độ bảo hành tốt nhất.

Lựa chọn đèn led ốp trần đổi màu sẽ giúp cho các khu vực chức năng của bạn thêm linh hoạt hơn.

Đèn led ốp trần đổi màu 3 chế độ ánh sáng
Đèn led ốp trần đổi màu 3 chế độ ánh sáng

Hãy đến với Đèn Led Hoàng Gia để có thế mua đèn led ốp trần đổi màu chính hãng, uy tín với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế đêọ bảo hành trên 2 năm.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá đèn led ốp trần giá rẻ nhất hiện nay.