Nguyên tắc chung trong thiết kế ánh sáng phòng ngủ là tạo ra sự thoải mái và cảm giác thư giãn cho chủ nhân căn phòng sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Chính vì thế những điều cần lưu ý gì khi lắp đèn chiếu sáng cho phòng ngủ sau đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Nó không chỉ giúp bạn xây dựng hệ thống chiếu sáng phòng ngủ đảm bảo ánh sáng để phục vụ những nhu cầu cần thiết mà nó còn đảm bảo về tính thẩm mỹ đáp ứng đúng nguyên tắc chun là mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn nhất cho người sử dụng.

Đèn led downlight – thiết bị chiếu sáng thích hợp nhất dành cho phòng ngủ

Có rất nhiều loại đèn chiếu sáng có thể ứng dụng trong không gian phòng ngủ như đèn tường, đèn để bàn đầu giường, đèn trang trí hốc tường, hắt tường, đèn bàn trang điểm, hay đèn trang trí rọi tranh ảnh. Tuy nhiên bạn không thể thiếu các thiết bị chiếu sáng chính được. Sử dụng đèn led downlight lắp đặt trên trần nhà được cho là giải pháp phù hợp nhất cho hầu hết các thiết kế kiến trúc hiện nay, trong đó chắc chắn có phòng ngủ.

>>> Có thể  trong +100 mẫu đèn led âm trần này sẽ có mẫu đèn downlight phù hợp với phòng ngủ của bạn

Đèn led downlight là thiết bị chiếu sáng thích hợp nhất cho phòng ngủ
Đèn led downlight là thiết bị chiếu sáng thích hợp nhất cho phòng ngủ

Hơn nữa, đèn led downlight còn mang tới một nguồn sáng có chất lượng tuyệt vời nhờ sở hữu công nghệ chiếu sáng thế hệ mới tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Bằng chứng là hầu hết các loại đèn led downlight hiện nay, ví dụ tiêu biểu như đèn âm trần đều sở hữu chỉ số hoàn màu CRI rất cao, trên 75Ra giúp mang lại chất lượng ánh sáng trung thực, sắc nét bảo vệ tốt cho mắt khỏi các tật khúc xạ ánh sáng. Ở các loại đèn led âm trần cao cấp bạn có thể nhận được mức CRI cao hơn 85Ra.

Ngoài ra, các vấn đề về an toàn và tiết kiệm điện cũng là lợi thế đáng kể của đèn downlight âm trần khi chúng không chỉ mang lại sự an toàn sử dụng, thân thiện môi trường mà còn vô cùng tiết kiệm điện nhờ hiệu quả phát sáng tới 95% chuyển hóa thành quang năng, chỉ có 5% bị chuyển hóa thành nhiệt năng. Đèn downlight led không những phù hợp cho phòng ngủ mà nó còn phù hợp với nhiều không gian chiếu sáng khác trong gia đình, đặc biệt là phòng khách vì ngoài tác dụng chiếu sáng nó còn được coi là đồ vật trang trí mang lại tính thẩm mỹ rất cao.

Những lưu ý cần thiết khi lắp đèn chiếu sáng cho phòng ngủ

Có 4 yếu tố chính cần lưu ý khi thiết kế và lắp đặt đèn chiếu sáng cho phòng ngủ bao gồm:

  • Ánh sáng cần phù hợp với chức năng phòng ngủ
  • Ánh sáng theo chủ đề
  • Ánh sáng trang trí
  • Màu sắc ánh sáng phù hợp

Với bất kỳ phong cách thiết kế phòng ngủ nào, ánh sáng cũng cần được lưu ý sao cho phù hợp và hài hòa, đáp ứng được nguyên tắc cơ bản trong chiếu sáng phòng ngủ.

Ngoài việc ngủ, vẫn có một số chắc năng tiêu biểu có thể gặp trong phòng ngủ như đọc sách, xem TV, làm việc, trang điểm… Nếu bạn đã lập gia đình, tại phòng ngủ bạn còn có thể chơi đùa cùng con cái trước mỗi giờ đi ngủ. Vì thế ngoài việc sử dụng đèn led downlight cho hệ thống chiếu sáng chính, hãy trang bị thêm một số thiết bị chiếu sáng chức năng như đèn gắn tường, đèn bàn cạnh giường. Sử dụng thêm đèn hắt trần, hắt tường cũng là một ý tưởng thú vị dành cho chiếu sáng phòng ngủ mà bạn nên tham khảo.

Ánh sáng vàng mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất cho việc tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn, tuy nhiên hãy tham khảo thêm sự tuyệt vời của đèn led âm trần 3 màu để có thêm sự lựa chọn mới cho phòng ngủ của bạn.

phòng ngủ sử dụng đèn led âm trần và đèn chiếu sáng khác
Hệ thống ánh sáng hoàn hảo cho phòng ngủ

Việc bố trí đèn led âm trần cho phòng ngủ cùng các loại đèn chiếu sáng khác phù hợp với chủ để, phong cách thiết kế nôi thất cũng là điều bạn cần thiết phải lưu ý. Chắc chắn sẽ có sự bố trí khác biệt giữa một không gian hiện đại và một không gian tân cổ điển. Để có cách bố trí ánh sáng cho phòng ngủ hợp lý nhất, thể thiện rõ nhất phong cách thiết kế kiến trúc phòng ngủ hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia ánh sáng hoặc tham khảo chúng trên các tạo trí nhà cửa.

Một trong những điều cần lưu ý không thể thiếu sót chính là vị trí của công tắc đèn. Nếu không muốn chui ra khỏi chăn hãy nhớ rằng bạn cần thiết lập một sơ đồ điện với hệ thống công tắc kép tại đầu giường và gần cửa ra vào nhé.

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết trên có thể mang lại những điều hữu ích dành cho bạn.