Chọn nhiệt độ màu thích hợp thật đơn giản vì đã có đèn led âm trần 3 màu

Tùy thuộc vào từng ứng dụng khác nhau mà bạn cần xác định các mức nhiệt độ màu khác nhau sao cho hợp lý. Chính vì thế việc xác định nhiệt độ màu phù hợp khi chọn mua đèn led âm trần là một vấn đề quan trọng, ảnh hưởng tới không gian sử dụng sau này. Trong bài viết này bạn sẽ được tiếp cận với những nhiệt độ màu gợi ý và nhận ngay một giải pháp hiệu quả về vấn đề ánh sáng giúp mọi không gian trở nên hoàn hảo hơn.

Nhiệt độ màu là gì?

Nhiệt độ màu là một thông số quan trọng trong chiếu sáng và có ý nghĩa rất quan trọng. Theo wikipedia nhiệt độ màu được định nghĩa như sau:

“Nhiệt độ màu là một khái niệm được rút ra từ định luật bức xạ của Planck. Chúng ta đều biết rằng một vật khi nóng thì nó sẽ phát sáng, quang phổ liên tục mà nó phát ra phụ thuộc vào nhiệt độ của vật, vì thế khi quan sát quang phổ của một vật nóng chúng ta có thể ước lượng được nhiệt độ của nó.”

Vì thế, người ta dùng khái niệm nhiệt độ màu để chỉ bức xạ của ánh sáng. Bức xạ ánh sáng mạnh nhất thường được thể hiện bởi màu xanh gọi là ánh sáng lạnh, bức xạ thấp nhất được thể hiện qua màu vàng hoặc màu cam gọi là ánh sáng nóng.

Một số gợi ý về nhiệt độ màu ánh sáng

Bảng nhiệt độ màu ánh sáng
Bảng nhiệt độ màu ánh sáng

Bảng nhiệt độ màu với một số nguồn sáng khác nhau:

 • 1000K Ánh nến, đèn dầu.
 • 2000K Rạng đông (sớm hơn Bình minh), đèn Wolfram.
 • 2500K Bóng đèn sợi đốt.
 • 3000K Ánh đèn trong phòng rửa ảnh.
 • 4000K Đèn huỳnh quang.
 • 5000K Ánh sáng ban ngày, đèn flash điện tử.
 • 5500K Trời trong, mặt trời trên đỉnh đầu.
 • 6000K Ánh nắng trong điều kiện không mây.
 • 7000K Ánh nắng trong tình trạng trời mây.
 • 8000K Trời nhiều mây.
 • 9000K Bóng mát vào ngày trời trong.
 • 10,000K Trời nhiều mây đen, chuyển mưa.
 • 11,000K Trời xanh không có mặt trời.
 • 20,000K Xế chiều, mặt trời khuất sau núi trong ngày đẹp trời.

Kết luận: Nhiệt độ màu bạn nên xem xét để lựa chọn ánh sáng cho đèn led âm trần nằm trong phạm vi 2700K đến 6500K. Từ đó hãy đưa ra quyết định nên chọn nhiệt độ màu nào phù hợp với không gian nào. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn.

Đèn led âm trần 3 chế độ ánh sáng
Đèn led âm trần 3 màu với 3 chế độ màu ánh sáng

Nhiệt độ màu <3000K có xu hướng ấm hơn, thường là đèn led âm trần ánh sáng vàng

Nhiệt độ màu cao hơn >5000K có xu hướng mát hơn, thường là đèn led âm trần ánh sáng trắng

4000K là nhiệt độ màu tuyệt vời cho các không gian trong nhà như văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện và các khu vực khác của công việc.

3000K là nhiệt độ màu tuyệt vời cho những không gian nhà ở, nó chứa rất ít ánh sáng xanh, mềm mại và ấm áp. Tuy nhiên để các hoạt động sinh hoạt diễn ra tốt nhất bạn vẫn cần đến ánh sáng có nhiệt độ màu khoảng 4000K hoặc 5000K – 6500K.

Vậy vấn đề đặt ra là làm sao ứng dụng cùng lúc hai hoặc nhiều nhiệt độ màu ánh sáng trong cùng một không gian để bạn dễ dàng lựa chọn nhiệt độ màu thích hợp khi cần thiết???

Đèn led âm trần 3 màu – Giải pháp ánh sáng hiệu quả mọi nơi

Đèn Led Hoàng Gia xin giới thiệu tới bạn dòng sản phẩm đèn led âm trần 3 màu.

Đây là dòng sản phẩm được tích hợp 3 màu ánh sáng với 3 chế độ màu đại diện cho ánh sáng trắng / trung tính / vàng tương đương mức nhiệt độ màu khoảng 3000K – 4000K – 5000K. Chúng được cấu tạo bởi công nghệ chip led tiên tiến hiện đại cho phép bạn tùy chỉnh chế độ màu yêu thích bất cứ khi nào mong muốn qua cùng một chiếc công tắc. Giờ đây chọn nhiệt độ màu thích hợp thật đơn giản vì đã có đèn led âm trần 3 màu.

Tuy nhiên vấn đề duy trì nhiệt độ màu theo tuổi thọ của đèn led âm trần thường gặp khó khăn ở các loại đèn led âm trần giá rẻ vì chúng có thể bị sử dụng chip led giá rẻ thải hồi từ Trung Quốc. Đây là lý do vì sao bạn nên tin tưởng lựa chọn Đèn LED Hoàng Gia để yên tâm mua đèn led âm trần 3 màu chất lượng cao. Hơn thế, tất cả các loại đèn led được mua tại nhà phân phối của chúng tôi đều có chế độ bảo hành 2 năm đổi mới thay cho lời khẳng định về chất lượng uy tín, chính hãng.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ nhiều hơn về giải pháp lựa chọn nhiệt độ màu thích hợp cho không gian nào đó.

Địa chỉ Đèn Led Hoàng Gia