Đánh giá chất lượng đèn led âm trần siêu mỏng qua cấu tạo

Đèn led âm trần siêu mỏng

Đèn led âm trần siêu mỏng được biết đến là loại đèn có cấu tạo với bề dày chỉ khoảng 15mm. Nhờ tính ưu việt trong cấu tạo mỏng, đèn led âm trần siêu mỏng rất dễ thi công và đặc biệt có giá cả tương đối thấp so với các loại đèn downlight khác.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại đèn âm trần siêu mỏng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường, để phân biệt được hàng tốt và hàng chất lượng kém hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia đánh giá chất lượng đèn led âm trần siêu mỏng qua cấu tạo của nó nhé!

1. Cấu tạo chung của đèn led âm trần siêu mỏng

Nhìn chung đèn led âm trần siêu mỏng gồm 2 phần riêng biệt là bộ nguồn(Led Driver) hay còn gọi là chấn lưu của đèn led. Bộ nguồn này có tác dụng giúp chuyển dòng 220 V thành dòng điện 1 chiều 12V. Một bộ phận khác chính là thân đèn.

Đèn led âm trần siêu mỏng
Đèn led âm trần siêu mỏng

Để đánh giá chất lượng đèn led âm trần qua cấu tạo chung này chủ yếu dựa vào nguồn gốc của Led Driver đèn led và chất liệu cấu tạo lên phần thân đèn.

  • Chất lượng của bộ nguồn Driver

Trong các bộ phận của đèn led nói chung chúng ta thường thấy hỏng nhiều nhất đó là bộ nguồn, sau đó mới đến chip LED. Vì sao ư? Vì bộ nguồn có cấu tạo từ nhiều linh kiện khác nhau.

Có một thủ thuật nhỏ này mà có thể bạn không biết được, hoặc không để ý tới. Nhằm mục đích giúp mọi người lựa chọn được chiếc đèn led âm trần siêu mỏng tốt nhất tôi cũng không ngại chia sẻ về vấn đề này.

Để giảm giá thành của sản phẩm một số nhà sản xuất có thể giảm bớt đi một số bộ phận của bộ nguồn mà chúng vẫn có thể hoạt động được trong một khoảng thời gian nào đó.

Nếu không có hiểu biết về cấu tạo của bộ nguồn đèn led thì bạn không thể nhận ra điều này vì nó nằm phía sau một lớp vỏ hộp bảo vệ. Hãy xem qua về cấu tạo của một bộ nguồn của đèn led như sau:

Bộ nguồn (Driver/Chấn lưu)
Driver

Có một mẹo đánh giá chất lượng đèn led âm trần siêu mỏng qua chấn lưu (led Diver) chính là dựa vào phần ốc vít trên vỏ của bộ nguồn này. Một bộ nguồn tốt thường sử dụng vít inox cho phần chấn lưu còn hàng kém chất lượng thì ko có vít mà chỉ làm giả hình vít bằng nhựa ở 2 đầu chấn lưu.

  • Chất lượng của vật liệu cấu tạo lên thân đèn

Một chiếc đèn led âm trần chất lượng tốt thường được làm từ chất liệu nhôm sơn tĩnh điện cao cấp hoặc các loại nhựa PV cao cấp. Có một kinh nghiệm nhỏ để đánh giá chất lượng đèn led âm trần siêu mỏng là trông vào bề mặt nước sơn của đèn. Một chiếc đèn led âm trần siêu mỏng tốt thường có bề mặt sơn được trau chuốt tỉ mỉ, sáng và mịn hơn.

2. Chi tiết các bộ phận trong đèn led âm trần siêu mỏng

Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng gồm các bộ phận chính là Nguồn (Driver), Tai cài, Vỏ đèn, Chip led, Kính tán quang, Gương phản xạ, Tấm chắn, Tấm đáy đèn.

Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng
Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng
  • Chip Led

Trong đó có bộ phận Chip led được đánh giá là quan trọng nhất quyết định ánh sáng của đèn led âm trần siêu mỏng. Thông thường đèn led âm trần siêu mỏng được cấu tạo với chip SMD siêu sáng, công suất chuẩn của mỗi chip led là 0,2W/ chip.

Để đánh giá chất lượng đèn led âm trần siêu mỏng qua bộ phận chip led bạn cần lưu ý một chiếc đèn tốt luôn có đủ số lượng mắt led. Nếu như thiếu đi một mắt led nào đó thì chắc chắn bạn đã mua phải một chiếc đèn led âm trần kém chất lượng.

  • Vỏ đèn có thiết kế tản nhiệt

Phần tản nhiệt trong cấu tạo của một chiếc đèn led là rất cần thiết, ảnh hưởng tới độ bền của đèn. Một chiếc đèn led âm trần siêu mỏng tốt sẽ có phần tản nhiệt chính là các gờ lồi trên thân đèn. Phần gờ nhiều và càng cao thì chất lượng tản nhiệt của đèn càng tốt, bạn có thể yên tâm khi mua được một chiếc đèn như vậy.

Trên đây là phương pháp đánh giá chất lượng đèn led âm trần siêu mỏng dựa trên các bộ phận cấu tạo của đèn. Hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được những chiếc đèn led âm trần siêu mỏng tốt nhất cho gia đình mình.

Chat Zalo
0916773555