Giải pháp chiếu sáng bằng đèn led đổi màu trong đời sống có gì đặc biệt?

Sự ra đời của các thiết bị chiếu sáng ứng dụng công nghệ LED tiên tiến hiện đại đã mang lại giải pháp ánh sáng trung thực gần giống với ánh sáng tự nhiên nhất cho người tiêu dùng. Ánh sáng đèn LED không chứa tia UV, không ánh sáng xanh, không chứa tia bức xạ giúp bảo vệ thị lực khỏi các tật khúc xạ, giúp con người sống và làm việc hiệu quả.

Như các bạn đã biết, con người từ khi sinh ra đã phát triển theo nhịp sinh học, phù hợp với ánh sáng tự nhiên thay đổi theo các khoảng thời gian trong ngày (sáng/trưa/chiều/tối). Còn ánh sáng nhân tạo thường được giữ nguyên một cường độ sáng nhất định. Liệu sự ổn định ấy của ánh sáng nhân tạo có gây ảnh hưởng gì đối với sức khỏe con người không?

Tại Hà Lan, từng có một cuộc thí nghiệm đối với loài chuột. Họ để chúng trong ánh sáng nhân tạo 12 tiếng ban ngày sau đó chuyển sang 12 tiếng trạng thái ban đêm. Kết quả cho thấy cơ bắp của lũ chuột tội nghiệp bị teo đi, xuất hiện dấu hiệu của việc loãng xương, đồng thời hệ miễn dịch bị sụt giảm nghiêm trọng.

Trên thực tế, thời gian con người làm việc trong môi trường ánh sáng nhân tạo chiếm tới 70%. Vậy thì, có giải pháp ánh sáng nào hoàn hảo hơn cho cuộc sống con người?

Giải pháp chiếu sáng với đèn led đổi màu

Sự thật là, ánh sáng nhân tạo có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nếu chúng ta làm việc và sinh hoạt lâu trong môi trường ánh sáng nhân tạo. Thế nhưng ánh sáng nhân tạo không thể thiếu trong cuộc sống nhiện tại, bởi vậy các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra một loại đèn chiếu sáng có thể đáp ứng phần nào nhu cầu sử dụng của con người. Đó chính là đèn led đổi màu.

Đèn led đổi màu là gì?

Trước hết đây là loại đèn sử dụng công nghệ LED với các ưu điểm vượt trội về chiếu sáng, và có khả năng tối ưu mọi vấn đề liên quan tới sức khỏe con người tính đến thời điểm hiện tại. Đèn led đổi màu có cấu tạo Chip led tạo ra từ 2 loại nhiệt độ màu ánh sáng trở lên. Phổ biến nhất là loại đèn led 3 chế độ màu.

Đèn led đổi màu
Đèn led đổi màu tạo ra sự trải nghiệm ánh sáng nhân tạo hữu ích cho cuộc sống con người
  • Ánh sáng trắng ( 6500K): Ánh sáng trắng giống với ánh sáng tự nhiên ban ngày dưới ánh mặt trời nhất. Ánh sáng trắng có khả năng giúp chúng ta tập trung cao hơn trong công việc vì thế mà nó được lựa chọn là giải pháp chiếu sáng ở hầu hết các văn phòng làm việc.
  • Ánh sáng trung tính ( 4000K): Ánh sáng trung tính với cường độ sáng vừa phải, thường được sử dụng tại những không gian chức năng phục vụ cho mục đích thư giãn.
  • Ánh sáng vàng ấm ( 3000K): Ánh sáng vàng với cường độ sáng thấp, thường được sử dụng tại không gian phòng ngủ, giúp con người cảm thấy thư thái, thoải mái, dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon.
Nhiệt độ màu ánh sáng
Nhiệt độ màu ánh sáng

Tác dụng của đèn led đổi màu

Hiên nay rất nhiều không gian đã lựa chọn giải pháp chiếu sáng với đèn led đổi màu. Sẽ thật dễ dàng để thay đổi không gian ánh sáng với một thao tác đơn giản là bật tắt công tắc đèn. Ngay cả những không gian nhưvăn phòng làm việc, bạn cũng nên sử dụng loại đèn led đổi màu này để dễ dàng điều chỉnh ánh sáng giúp hiệu quả công việc tốt hơn.

  • Ánh sáng trắng khi cần tập trung cao độ cho công việc
  • Ánh sáng trung tính sử dụng vào các giờ ngơi thư giãn trong ngày giúp con người thư giãn, tái tạo năng lượng để đạt hiệu suất công việc cao hơn

Nhìn chung việc tạo ra một môi trường ánh sáng nhân tạo giống với tự nhiên nhất rất quan trọng. Nếu chúng ta có thể tạo nên điều đó thì tại sao lại không hành động ngay bây giờ? Có một nghiên cứu của Đại học Haifa, Israel còn chỉ ra rằng: “phụ nữ sống ở những vùng đô thị nhiều ánh sáng nhân tạo có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 73% so với phụ nữ ở những nơi tận dụng chiếu sáng tự nhiên.”

Vậy nên, hãy tìm hiểu và lựa chọn giải pháp đèn led đổi màu cho không gian sống của bạn ngay hôm nay để trải nghiệm cùng denhoanggia.vn nhé! Để được tư vấn hiệu quả hơn, đừng quên thông tin liên hệ của chúng tôi nhé!

Địa chỉ Đèn Led Hoàng Gia