Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là một trong những dòng sản phẩm chiếu sáng và trang trí ngoại thất đang được rất nhiều người quan tâm. Vì chúng có ưu điểm không tốn kém chi phí vận hành. Chúng hoàn toàn không yêu cầu điện năng để cung cấp năng lượng. Vì vậy, loại đèn này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện về lâu dài. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cấu tạo và cách lắp đặt đèn trụ cổng NLMT.

Trong nội dung bài viết này, hãy cùng Đèn Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết về các bộ phận của đèn. Qua đó biết được cách lắp ráp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời khi mới mua về và cách lắp đặt chúng lên trụ cột, trụ cổng như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
Hướng dẫn cách lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

1. Tìm hiểu cấu tạo đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời hay còn gọi là đèn trụ cổng SOLAR. Sản phẩm này được cấu tạo với các bộ phận chính bao gồm:

1.1. Cấu tạo thân đèn (vỏ đèn)

 • Thân đèn làm bằng hợp kim đồng, nhôm hoặc sắt kết hợp với kính thủy tinh hoặc nhựa mica. Thân đèn được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau. Kết hợp với đó là những mẫu hoa văn bắt mắt. Có thể là đèn trụ cổng năng lượng mặt trời hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật hoặc trình trụ, mái vòm,…
 • Phía dưới là chân đèn với các điểm bắt vít. Giúp cố định đèn vào trị trí lắp đặt trên trụ cổng, trụ cột.
 • Xung quanh thân đèn có thể là kính mika màu trắng đục. Hoặc các loại kính như kính trong, kính phun mờ, kính sần…

Các bạn có thể tham khảo nhanh một số mẫu đèn led trụ cổng năng lượng mặt trời dưới đây:

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trờiXem tất cả +++

1.2. Cấu tạo các linh kiện trên mái che

 • Phía trên là mái che nước mưa hắt vào bên trong. Giúp bảo vệ đèn, tránh làm hỏng bản mạch chứa chip led hoặc bóng led lắp bên trong. Bên ngoài mái che là những tấm pin NLMT. Tấm pin này sẽ có tác dụng chuyển đổi NLMT thành năng lượng điện. Sau đó được lưu trữ trong pin/ác quy. Pin sẽ được gắn bên dưới mái che. Các bạn có thể xem hình ảnh về cấu tạo đèn trụ cổng NLMT dưới đây để hiểu rõ hơn.
Cấu tạo tấm NLMT và pin lưu trữ của đèn trụ năng lượng mặt trời
Cấu tạo tấm NLMT và pin lưu trữ của đèn trụ năng lượng mặt trời
 • Phía sau vị trí gắn Pin là một mạch in có chứa Chip LED. Chúng sử dụng nguồn năng lượng được lưu trữ trong Pin để phát sáng. Hầu hết các chip LED của đèn trụ NLMT đều có 2 chế độ ánh sáng. Đó là ánh sáng trắng hoặc vàng. Các bạn có thể tùy chỉnh chúng qua một công tắc nhỏ được lắp bên cạnh mạch in. Và đèn sẽ tự động cảm biến ánh sáng. Chúng bật lên khi trời tối và tắt đi khi trời sáng. Ngoài ra còn có loại kèm điều khiển từ xa để tắt bật, để hẹn giờ, để chọn mức độ sáng, để chọn ánh sáng, (tích hợp 3 chế độ trắng vàng trung tính)
Cấu tạo công tắc và bản mạch chip led đèn trụ cổng NLMT
Cấu tạo công tắc và bản mạch chip led đèn trụ cổng NLMT

1.3. Cấu tạo bóng led E27

 • Ngoài ra, để phòng các trường hợp mưa nhiều không có ánh nắng. Thì đèn trụ cổng NLMT vẫn có thêm cấu tạo với bóng led E27 sử dụng nguồn điện 220V bên trong.
Cấu tạo bóng led bên trong đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
Cấu tạo bóng led bên trong đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

2. Hướng dẫn lắp ráp đèn trụ cổng NLMT khi mới mua về

*** Các bạn lưu ý, đèn led trụ cổng năng lượng mặt trời khi mới mua về có thể được tháo rời một số bộ phận. Chính vì thế, trước khi tiến hành lắp đặt đèn lên trụ cổng, trụ cột hãy kiểm tra và lắp ráp lại các bộ phận cho chính xác. Dưới đây sẽ là Video hướng dẫn chi tiết về cách lắp ráp đèn trụ cổng NLMT khi mới mua về. Mời các bạn cùng tham khảo để dễ hiểu nhất.


Đèn led trụ cổng năng lượng mặt trời được phân phối tại Đèn Hoàng Gia luôn có đầy đủ phụ kiện để các bạn lắp đặt. Trong quá trình lắp ráp đèn hãy lưu ý:

 • Khi bắt vít kết nối các bộ phận của đèn nên xiết nhẹ tay. Chú ý các vị trí tiếp ráp với mặt kính/mika, tránh quá lực khiến kính/mika bị vỡ.
 • Khi đấu nối dây điện 220V nên chú ý chống thấm thật tốt để tránh rò rỉ điện.
 • Trước khi lắp ráp phần mái che của đèn hãy chú ý chọn chế độ ánh sáng cho đèn NLMT qua bộ phận công tắc được gắn bên trong mái.

3. Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng NLMT lên trụ cổng, trụ cột

Dưới chân đế của các loại đèn trụ cổng đều có thiết kế sẵn các lỗ khoan bắt vít. Bởi vậy việc lắp đặt đèn led trụ cổng NLMT không quá phức tạp. Các bạn chỉ cần lựa chọn được vị trí lắp đặt thích hợp. Sau đó khoan lỗ bắt vít nở thích hợp là có thể cố định đèn một cách chắc chắn. Dưới đây sẽ các bước tuần tự giúp các bạn lắp đặt đèn trụ cột năng lượng mặt trời một cách chính xác nhất.

Bước 1: Xác định đúng vị trí lắp đặt đèn NLTM

Đây là bước quyết định giúp đèn NLMT có thể cố định và hoạt động tốt nhất. Với thiết kế hoạt động dựa trên nguồn năng lượng mặt trời. Vậy nên, trước khi lựa chọn lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời các bạn cần đánh giá lại vị trí xem có thích hợp không? Đó phải là vị trí mà tấm pin Solar trên mái che của đèn trụ cổng có thể hấp thu được nhiều ánh nắng nhất.

Chọn vị trí lắp đèn trụ cổng có thể hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời
Chọn vị trí lắp đèn trụ cổng có thể hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời

Nếu vị trí bạn muốn lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời nhưng lại có quá nhiều cây cối, bóng dâm. Thì tốt hơn hết nên sử dụng các dòng đèn led trụ cổng kết nối với nguồn điện 220V. Hoặc nên lựa chọn các loại đèn trụ cổng NLMT có cấu tạo cả pin Solar và bóng led dùng điện 220V. Như vậy sẽ giúp bạn phòng tránh được các trường hợp ít nắng, mưa nhiều mà không hấp thụ đủ năng lượng cho đèn hoạt động.

Bước 2: Xác định vị trí và khoan lỗ lắp đèn trụ cổng

Sau khi xác định được vị trí thích hợp để lắp đặt đèn trụ cổng NLMT. Để tiến hành lắp đặt các bạn hãy lấy 1 chiếc bút và đánh dấu lại các vị trí cần khoan lỗ để bắt vít cố định đèn. Để chính xác nhất thì bạn nên đặt gá đèn lên vị trí cần lắp rồi dùng bút vạch đúng vị tró qua các lỗ trống được khoan sẵn trên chân đèn nhé.

Dùng bút hoặc tua vít đánh dấu vị trí khoan lỗ lắp đèn trụ cổng
Dùng bút hoặc tua vít đánh dấu vị trí khoan lỗ lắp đèn trụ cổng

Sau khi đánh dấu được vị trí cần khoan. Tiếp tục các bạn dùng một chiếc máy khoan chuyên dụng để khoan vào những vị trí đã được đánh dấu. Lưu ý nhỏ khi khoan lỗ là bạn nên sử dụng những mũi khoan phù hợp và đừng nên khoan quá sâu và quá to. Bởi nếu lỗ khoan sâu quá hoặc to quá thì các ốc vít không thể nào cố định đèn chắc chắn được.

Khoan lỗ bắt vít và đóng tắc kê/nở để lắp đặt đèn led trụ cổng
Khoan lỗ bắt vít và đóng tắc kê/nở để lắp đặt đèn led trụ cổng

Bước 3: Tiến hành lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Sau khi đã khoan được lỗ bắt vít thì công việc còn lại rất đơn giản. Các bạn chỉ cần đặt đèn trở lại vị trí cột trụ và bắt vít vào 4 góc đèn để cố định vị trí là xong.

Bắt vít vào 4 góc để cố định đèn trụ cổng chắc chắn
Bắt vít vào 4 góc để cố định đèn trụ cổng chắc chắn

Ngoài ra, với một số trường hợp các bạn lựa chọn sử dụng cả nguồn điện 220V của đèn trụ cổng năng lượng mặt trời. Nhằm phòng tránh các trường hợp không có đủ ánh nắng. Thì trước khi bắt vít cố định chân đèn hãy thực hiện thêm bước đấu nối nguồn điện cho đui bóng led E27. Sau đó các bạn có thể sử dụng cả 2 nguồn sáng là điện trực tiếp 220V hoặc nguồn điện tích trữ NLMT.

Lưu ý trước khi đấu nối nguồn điện cần ngắt điện an toàn. Vị trí đấu nối dây điện cần được chống thấm, bọc cẩn thận. Tránh rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.

4. Một số câu hỏi xoay quanh việc lắp đặt và sử dụng đèn trụ cổng NLMT

4.1. Cách test đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Để test đèn trụ cổng NLMT các bạn lắp đèn bật công tắc rồi lấy tấm bìa carton dày che kín lên mặt tấm pin. Lúc này đèn sẽ nhận diện đây là trời tối và chip led sẽ phát sáng. Sau đó bạn bỏ tấm bìa carton ra, đèn sẽ tự tắt. Nghĩa là đèn đang ở chế độ tự động bật/tắt thông qua cảm biến ánh sáng.

4.2. Vì sao đèn trụ cổng NLMT chỉ sáng có vài tiếng rồi tắt?

 • Có một số trường hợp khách mua đèn trụ cổng NLMT về lắp. Lúc mua về sử dụng bình thường nhưng sau đó đèn chỉ sáng từ 18h tới 22h. Sau 22h đèn sáng rất mờ k sáng rõ nữa.

Trong trường hợp này, Đèn Hoàng Gia xin giải đáp thắc mắc đó như sau: Có thể chiếc đèn bạn đang sử dụng là đèn trụ cổng NLMT có remote. Đầu tiên hãy sử dụng remote bật nút ON cho đèn sáng lên. Sau đó nhấn OFF cho đèn tắt đi. Cách làm này nhằm mục đích tắt hết các cài đặt trước đó của đèn. Tránh trường hợp nhấn nhầm nút hẹn giờ trên remote. Sau đó bạn hãy kiểm tra lại jack nối giữa đèn và pin và để đến tối xem kết quả đã được khắc phục chưa.  Khi trời đã tối bạn khởi động lại nút bấm Auto cho chế độ sáng cả đêm. Và đèn sẽ chỉ tắt đi khi trời sáng.

 • Môt trường hợp khác, đèn sáng không cố định thời gian, chỉ sáng được một lúc rồi tắt.

Với trường hợp này, có thể là do đèn chưa hấp thụ đủ ánh nắng để tích đủ năng lượng trong Pin. Bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt tấm pin Solar có nhận được ánh sáng nhiều nhất hay không. Đèn NLMT cần sạc tối thiểu 6h mới đầy pin để sáng cho khoản 10 -> 12h.

Nếu các trường hợp trên không giải quyết được có thể đèn của bạn đã bị lỗi. Hãy liên hệ với người bán để tiến hành kiểm tra kỹ thuật và bảo hành sản phẩm.

4.3. Làm sao để biết đèn có đang sạc hay không?

 • Cách 1: Muốn biết đèn trụ cổng NLMT có sạc điện vào đèn không thì hãy kiểm tra xem có 1 (hoặc nhiều) mắt led nhỏ bên trong có hiện tượng chớp tắt hoặc sáng đứng yên không? Nếu có thì là đèn đang sạc.
 • Cách 2: Kết nối dây từ tấm pin vào đèn sau đó dừng một tấm bìa carton dày để test đèn. Nếu đèn sáng khi che tấm bìa cartin vào tấm pin và đèn tắt khi tháo tấm bìa carton ra. Tức là đèn đang sạc.

5. Mua đèn trụ cổng năng lượng mặt trời ở đâu?

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách lắp ráp và lắp đặt đèn led trụ cổng NLMT chi tiết nhất. Hy vọng đã cung cấp tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Có thể thấy đèn trụ cổng NLMT là một loại đèn có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên thì chúng cũng sẽ không phù hợp cho lắm đối với những vị trí không đón được ánh nắng mặt trời. Bởi vậy các tìm hiểu thật kỹ về điều kiện lắp đặt của ứng dụng mà bạn đang dự định lắp đèn trụ cổng nhé. Tốt nhất nên lắp đặt các loại đèn có kết hợp với cả với bóng led dùng điện trực tiếp 220V để đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Tại Đèn Hoàng Gia, chúng tôi đã và đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị chiếu sáng LED hiện nay. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại đèn led trụ cổng. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua được những sản phẩm có chất lượng và giá thành tốt nhất.

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Được kiểm tra nghiêm ngặt, test cẩn thận trước khi đến tay khách hàng.
 • Chúng tôi luôn có chính sách bán hàng rõ ràng. Chế độ bảo hành uy tín 2-3 năm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý. Luôn có giá tốt nhất cho các công trình, dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với Đèn Hoàng Gia theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Hotline 1: 0916.773.555 –  Zalo 0916.773.555
 • Hotline 2: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: info@denhoanggia.vn
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0916.773.555
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0916.773.555