Kinh nghiệm sử dụng đèn led âm trần 3 màu đúng cách

Có rất nhiều trường hợp sử dụng đèn led âm trần 3 màu và gặp trường hợp đèn đổi màu không đều hoặc loạn màu. Một trong những nguyên nhân có thể do bạn sử dụng đèn led âm trần 3 màu chưa đúng cách. Vậy nên bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm sử dụng đèn led âm trần 3 màu đúng cách vừa tránh trường hợp đèn hoạt động sai, vừa giúp bạn duy trì tuổi thọ của đèn bền lâu nhất.

Kinh nghiệm sử dụng đèn led âm trần 3 màu đúng cách
Sử dụng đèn led âm trần 3 màu đúng cách giúp duy trì tuổi thọ bóng đèn bền lâu

#1. Tránh lắp đèn led downlight âm trần 3 màu ở nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ muôn đời vẫn luôn là kẻ thù lớn nhất đối với các thiết bị điện và đèn led âm trần 3 màu không ngoại lệ. Để tránh trường hợp cháy nổ hay gây chập mạch khiến đèn led âm trần 3 màu hoạt động sai hay chuyển màu không đều bạn cũng nên lưu ý về điều này.

Lắp đèn led âm trần 3 màu ở nơi có điều kiện khô thoáng sẽ giúp cho hệ thống đèn của bạn hoạt động tốt nhất và góp phẩn bảo vệ tuổi thọ cho chúng lâu dài nhất. Trung bình tuổi thọ của đèn led âm trần 3 màu sẽ đạt mức 30.000 với chip led trung cấp Epistar hoặc lâu hơn lên đến 50.000 giờ nếu dùng chip led Bridgelux hoặc Cree.

#2. Bật tắt đèn led âm trần 3 chế độ màu đúng cách

Bật tắt đèn led âm trần 3 màu liên tục một cách quá nhanh có thể khiến cho cả hệ thống đèn của bạn chập mạch. Đây là một trong những nguyên nhân khiến đèn led âm trần 3 màu hoạt động sai mà bạn cần lưu ý để tránh làm hỏng đèn led đổi màu (cháy, loạn màu) và gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của chúng.

Có một trường hợp nữa liên quan tới việc bật tắt đèn led mà chúng tôi nghĩ rằng nó không cần thiết là khi bạn sử dụng đèn bật sáng và chỉ đi ra ngoài 3-5 phút. Với trường hợp này thực sự không quá cần thiết phải tắt đèn. Vì đèn led âm trần 3 màu cũng như các loại thiết bị chiếu sáng khác, chúng rất tiết kiệm điện, hiệu quả tiết kiệm có thể gấp 2-3 lần so với đèn âm trần compact.

Kết luận, hãy bặt tắt đèn led âm trần đúng cách để tránh việc chúng bị loạn màu, chập cháy.

#3. Vệ sinh, bảo dưỡng đèn led âm trần 3 màu đúng cách

Tuy rằng các mẫu đèn led âm trần 3 màu hiện nay đều được cấu tạo kín để tránh bụi bẩn, côn trùng chui vào trong nhưng bạn vẫn nên có một kế hoặc vệ sinh, bảo dưỡng chúng theo định kỳ. Việc vệ sinh đèn sạch sẽ không chỉ giúp đèn sạch đẹp hơn mà còn góp phần duy trì tuổi thọ cho đèn.

Trong quá trình lâu đèn bạn hoàn toàn có thể dùng khăn ẩm để thoải mái lau chùi ty nhiên đừng để chúng quá ướt nhé, vì đây là thiết bị điện mà. Bạn cũng nên tránh các vật nhọn cọ sát vào đèn cũng như mặt đèn để tránh hiện tượng trầy xước, giảm độ bóng và sáng của đèn led âm trần 3 màu nhé.

#4. Bảo trì đèn led âm trần 3 màu theo định kỳ

Đèn led âm trần 3 màu sau một thời gian sử dụng có thể gặp trường hợp đổi màu không đều. Nguyên nhân là do trình điều khiển led driver hoạt động kém dần đi. Để xử lý trường hợp này bạn hãy có những kế hoặc bảo trì cho hệ thống đèn led âm trần 3 màu theo định kỳ 6-1 năm bằng cách ngắt atomat và reset lại trình điều khiển Led Driver nhé. Với cách bảo trì đèn led âm trần 3 chế độ đơn giản này bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý đơn giản tại nhà hoặc để kỹ lưỡng hơn bạn có thể liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên bảo dưỡng, bảo trì đèn led âm trần nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng đèn led âm trần 3 màu đúng cách vô cùng đơn giản mà bạn nên lưu ý thực hiện theo sẽ giúp cho hệ thống đèn của bạn hoạt động tốt nhất và có tuổi thọ bền lâu nhất.

Thông tin liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia

Chat Zalo
0916773555