Nên lắp đặt đèn LED downlight âm trần 5W như thế nào là tốt nhất?

Hiện nay, việc chọn lựa và sử dụng các mẫu đèn LED downlght, đèn LED âm trần đang trở lên phổ biến với hàng loạt thế hệ người dùng Việt Nam nói riêng, trên thế giới nói chung. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người mắc phải nếu như không có kiến thức chuyên môn vẫn là việc lắp đặt chúng sao cho tốt nhất, hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi nên lắp đặt đèn LED downlight âm trần 5W như thế nào là tốt nhất.

Một số cách bố trí và lắp đặt đèn LED downlght âm trần 5W

Mỗi dòng đèn, mỗi dòng thiết bị chiếu sáng đều có những yêu cầu lắp đặt riêng, tuy nhiên đối với dòng đèn LED downlight âm trần 5W, bạn có thể lợi dụng những kinh nghiệm trong lắp đặt sau đây để có thể ứng dụng đèn một cách tốt nhất:

– Để thu được ánh sáng đều khắp trong phòng (độ chiếu rọi tỏa đều và linh hoạt): nên chọn lựa đèn có góc quang rộng và bố trí đèn luân phiên theo mạng lưới, tốt nhất là để góc chiếu của đèn hắt thẳng lên trần và tường sẽ là góc chiếu tối ưu nhất.

– Khi muốn căn phòng thêm rộng hơn, đặc biệt trong các căn hộ gia đình, khu chung cư mini, bạn có thể lắp đặt dòng đèn LED chiếu sáng này với góc chiếu hẹp, tạo nên các vệt sáng đồng đều trên tường và số lượng đèn vừa phải, đều nhau giúp tạo ra một nền ánh sáng rộng trên tường, mang lại cảm giác thoải mái, thoáng đãng hơn.

– Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đèn LED Downlight âm trần 5W với các mẫu đèn có công suất nhỏ hơn hoặc lớn hơn nhằm tạo ra các vệt sáng với độ mạnh khác nhau. Đây là một không gian thư giãn rất hiệu quả mà nhiều người chưa hề khai thác ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Lắp đặt đèn LED downlight âm trần 5W nên lưu ý gì?

  • Dòng đèn LED downlight âm trần này tuy chỉ có công suất là 5W nhưng chúng thường có được hiệu quả cao hơp gấp nhiều lần so với các dòng đèn huỳnh quang, đèn sơi đốt thông thường. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ số lượng đèn được lắp đặt trong một diện tích không gian nhất định, tránh hiện tượng lắp quá nhiều bóng trong một phòng hoặc ngược lại gây ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng chung.
  • Đây là thiết kế đèn vừa có thể lắp trên bề mặt trần hoặc cũng có thể gắn tường với độ điều chỉnh góc nghiêng vừa phải sao cho có thể thu được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Vì vậy, nên chú ý đến góc nghiêng này trong mỗi lần lắp đặt đèn là một vấn đề khá quan trọng.
  • Nên lắp đèn Led Downlight âm trần 5W ở những nơi có điều kiện thuận lợi về thời tiết cũng như hạn chế tối đa các tác động của ngoại cảnh nhằm nâng cao tuổi thọ cho đèn lớn nhất.                                                                                                                   

Đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có được nhiều thông tin hữu ích cho các việc lắp đặt, ứng dụng cũng như bảo vệ các sản phẩm đèn LED trong không gian của mình một cách tốt nhất các bạn nhé!

Trả lời

Chat Zalo
0916773555