Phòng ngủ được ví như thiên đường thư giãn sau mỗi ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Vì thế hãy biết cách sắp xếp không gian phòng ngủ một cách hợp lý và hài hòa nhất có thể để nơi đây thực sự trở thành trốn trở về lý tưởng dành cho chính bản thân bạn. Một trong những yếu tố quyết định tới sự hài hòa của không gian phòng ngủ chính là hệ thống chiếu sáng.

Bài viết này sẽ trao đổi về những điều cần lưu ý khi lắp đặt đèn led ốp trần phòng ngủ để giúp bạn hoàn thiện hơn trong việc sắp xếp không gian phòng ngủ nhé!

  1. Chọn màu ánh sáng phù hợp cho đèn led ốp trần phòng ngủ

Việc lựa chọn ánh sáng cho phòng ngủ được xem là điều quan trọng nhất. Vì đây là căn phòng chức năng giúp bạn thư giãn, xua tan mệt mỏi nên việc chọn màu ánh sáng cho đèn led ốp trần phòng ngủ là một trong những vấn đề cần chú trọng để có những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt đèn led ốp trần phòng ngủ
Ánh sáng vàng giúp không gian phòng ngủ êm đềm, dịu nhẹ

Về cơ bản ánh sáng vàng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư gian, êm đềm và dịu nhẹ. Tuy nhiên nếu bạn còn kết hợp giữa phòng ngủ với việc đọc sách hoặc làm thêm một số công việc khác, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn đèn led ốp trần đổi màu cho phòng ngủ của mình.

Nếu bạn chỉ sử dụng chức năng duy nhất là để nghỉ ngơi thì hãy chọn đèn led ốp trần phòng ngủ có ánh sáng vàng cho không gian nơi đây để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Nếu bạn có kết hợp đèn led ốp trần phòng ngủ với các loại đèn trang trí khác cũng cần lưu ý làm sao cho ánh sáng hài hòa nhất, không bị chênh lệch quá nhiều. Khi ánh sáng bị chệnh lệch nhiều quá, không có vùng chuyển tiếp sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn, thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, khó chịu cho mắt.

  1. Lưu ý về cách lắp đặt đèn led ốp trần phòng ngủ

Có một quy tắc nhất định bạn phải nẵm rõ là tránh lắp đặt đèn led ốp trần để ánh sáng chiếu thẳng vào khu vực giường ngủ nhất là đầu giường. Cách tốt nhất là điều chỉnh ánh sáng chiếu hắt vào tường hoặc chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực trống.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những loại đèn ốp âm trần có công suất 6w hoặc 12w để lắp cho trần phòng ngủ và khoảng cách giữa các đèn khoảng 1-1,5 mét. Số lượng đèn và cách bố trí đèn hợp lý còn phụ thuộc vào thiết kế và chiều cao của trần nhà cũng như sự kết hợp giữa đèn led ốp trần và các loại đèn chiếu sáng khác.

  1. Nên kết hợp đèn led ốp trần phòng ngủ với các loại đèn trang trí khác

Có một gợi ý nho nhỏ dành cho những phòng ngủ lắp đặt trần thạch cao là sử dụng thêm đèn hắt khe trần giúp tạo ánh sáng nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể kết hợp thêm với thêm các loại đèn chiếu điểm cho các bức tranh trên tường giúp không gian nơi đây thêm ấn tượng.

Có một bí quyết kết hợp đèn led ốp trần với đèn trang trí nữa chính là lắp đặt 1 chiếc đèn áp trần hiện đại chính giữa không gian. Đây là loại đèn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ đồng thời tạo điểm nhấn độc đáo cho phòng ngủ của bạn.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lắp đặt đèn led ốp trần phòng ngủ được chia sẻ từ chuyên gia ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia. Khi cần tư vấn thêm về các giải pháp chiếu sáng cho không gian nhà bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.