Dường như không cần nhắc tới quá nhiều về ưu điểm và những tính năng mà đèn led có thể mang tới cho cuộc sống của chúng ta vì nó đã quá phổ biến trong những năm gần đây. Nếu như trong cuộc sống thường ngày đèn tuýp led được cho là sự lựa chọn thay thế hiệu quả cho đèn ống huỳnh quang thì đèn led Panel sẽ là thiết bị chiếu sáng số 1 bạn nên lựa chọn để thay thế cho các máng đèn huỳnh quang.

Năm 2019, không gian hiện đại nên chọn đèn led Panel

Như đã thấy, loại đèn thông dụng nhất trong chiếu sáng gia đình mà hầu như nhà nào cũng có là đèn tuýp led. Thế nhưng với những không gian cần cường độ chiếu cao như văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… về hình thức chúng ta cần một thiết bị chiếu sáng có kích thước lớn hơn. Đó là lý do vì sao khi chưa có sự xuất hiện của đèn led Panel – một loại đèn chiếu sáng dạng tấm to bản, thì hầu hết các công trình đều lựa chọn giải pháp là máng đèn huỳnh quang. Một số công trình khác tiên tiến hơn thì lựa chọn máng đèn tuýp led.

Về cơ bản, máng đèn tuýp led hay máng đèn huỳnh quang là một dạng thiết bị chiếu sáng nhờ đến sự trợ giúp của một loại máng có cấu tạo hình vuông hoặc hình chữ nhật có tác dụng nâng cao khả năng phản quang ánh sáng của bóng đèn. Tuy nhiên chúng còn tồn tại một số nhược điểm như sự cồng kềnh, thiếu thẩm mỹ và góc chiếu sáng còn thấp.

Vì thế mà đèn led Panel đã ra đời để khắc phục các nhược điểm này. Đèn led Panel thiết kế tinh tế với cấu trúc tấm mỏng loại bỏ mọi sự phức tạp về cấu tạo giúp bạn dễ dàng lắp đặt hơn. Vẻ đẹp thẩm mỹ mà đèn led Panel mang lại cho các công trình là sự hiển nhiên. Vì thế mà các không gian muốn thay đổi diện mạo sang trọng và hiện đại hơn hãy lựa chọn ngay đèn led Panel.

>>> Xem ngay các loại đèn led Panel light hiện đại với đầy đủ các kích thước tại đây

Đèn led Panel không chỉ hiện đại mà còn là giải pháp chiếu sáng xanh

Xã hội ngày càng phát triển thì càng phải quan tâm về các vấn đề và giải pháp “vì môi trường xanh – sạch – đẹp”. Đèn led panel không chưa chì và thủy ngân, không thải khí Co2, tỏa nhiệt cực thấp, không phát tia bức xạ, chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe người sử dụng. Vì thế mà nó xứng đáng nằm trong TOP những thiết bị chiếu sáng XANH.

Khi nói về giải pháp chiếu sáng xanh chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua vấn đề về tiết kiệm năng lượng. Chúng ta từng trải qua các kỳ cách mạng ánh sáng. Khi đèn huỳnh quang ra đời dường như nó được coi là một giải pháp chiếu sáng canh lúc bấy giờ. Thế nhưng nếu so sánh với công nghệ Led hiện nay quả thực không thể sánh bằng.

Đèn led panel siêu tiết kiệm
Đèn led panel là giải pháp chiếu sáng hiện đại và siêu tiết kiệm

Nói riêng về đèn led Panel khi thay thế cho các máng đèn huỳnh quang, nó thực sự là giải pháp chiếu sáng số 1 hiện nay. Trung bình một bóng đèn led Panel 600×600 có thể thay thế hiệu quả cho một máng đèn huỳnh quang sủ dụng 4 bóng T8 18w hoặc 3 bóng T8 36w. chúng tôi đã có những bài viết so sánh chi tiết về vấn đề này để mọi người thấy rõ về sự tiết kiệm năng lượng mà đèn led Panel có thể đạt được.

Hãy xem chúng tại đây: So sánh đèn led Panel 600×600 với đèn máng huỳnh quang

Về cơ bản đèn led Panel có tới 95% năng lượng được chuyển hóa thành quang năng, 5% còn lại có thể bị chuyển hóa thành nhiệt năng. Vì thế mà nó có khả năng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ điện lên tới 50-60% nếu so sánh với đèn huỳnh quang có cùng công suất.

Tóm lại, xã hội phát triển hiện đại, nếu các không gian còn sử dụng máng đèn huỳnh quang thì trong năm 2019 này đã đến lúc bạn thay thế nó bằng đèn led Panel để tiết kiệm hơn và giúp không gian trở nên hiện đại hơn.