Phân biệt đèn LED âm trần khối đúc và đèn LED downlight âm trần

Hiện nay, các sản phẩm, thiết bị thuộc ngành hàng chiếu sang đang được đa dạng hoá mạnh mẽ với hàng loạt các thiết kế thông minh ra đời. Chúng có thể là mẫu đèn LED âm trần khối đúc hay mẫu đèn LED downlight âm trần, đèn tuýp LED cao cấp. Vậy chúng có sự khác biệt với nhau như thế nào? Tham khảo bài viết sau để phân biệt đèn LED âm trần khối đúc và đèn LED downlight âm trần các bạn nhé!

Đèn LED âm trần khối đúc và đèn LED downlight âm trần khác nhau như thế nào?

1. Về cấu tạo

  • Đối với dòng đèn LED âm trần khối đúc, đế đèn có cấu tạo khá dày với khối nhôm đúc đặc trưng. Khối nhôm này được khoét rãnh liên tục, đồng đều giúp tạo ra một không gian rộng khi đèn được chôn chìm vào bề mặt trần hoặc tường nhà có thể tản nhiệt một cách tốt nhất. Sự cách biệt giữa mặt đèn và phần thân chôn chìm còn là không gian nhằm bảo vệ tốt các chi tiết nhỏ bên trong như chip LED, nguồn đèn và các mối nối truyền dẫn điện.
  • Đối với dòng đèn LED downlight âm trần: dòng đèn này có thân hình gọn nhẹ hơn, cấu tạo mỏng hơn nhằm tạo ra hình thức sang trọng khi ứng dụng, đồng thời là sự thuận tiện trong việc di chuyển và lắp đặt. Tuy nhiên, bề mặt kính của dòng đèn này thường đòi hỏi phải có sự cách nhiệt và toả nhiệt cao hơn để tránh đi hiện tượng phát nhiệt ra bên ngoài trong suốt quá trình sử dụng.

Phân biệt đèn LED âm trần khối đúc và đèn LED downlight âm trần

2. Về màu sắc đèn

Trên thực tế có thể thấy, dòng đèn LED downlight âm trần chủ yếu chỉ có 3 màu là trắng, vàng và trung tính (hay còn gọi là trắng ấm). Các màu sắc này chủ yếu được luân phiên trong từng thiết kế đèn và người dùng phải chọn lựa một trong 3 màu sắc đó cho nhu cầu của mình. Ngược lại, dòng đèn LED âm trần khối đúc thì thường có sự tích hợp nhiều màu sắc khác nhau trên một đèn, khả năng đổi màu linh hoạt có thể giúp người dùng đa dạng hơn trong ứng dụng của mình chỉ với một thiết kế lắp đặt.

Phân biệt đèn LED âm trần khối đúc và đèn LED downlight âm trần

3. Về mức giá

Do được tích hợp thêm nhiều ưu điểm cùng cấu tạo vật liệu thân nhôm dày hơn, dòng đèn LED âm trần khối đúc thường có mức giá cao hơn so với đèn LED downlight âm trần cùng công suất. Tuy nhiên, đây vẫn có thể coi là mẫu đèn LED giá rẻ trên thị trường hiện nay.

Tóm lại, mỗi dòng sản phẩm sản xuất ra đều mang trong mình những ưu nhược điểm nhất định cùng các đặc tính riêng nhưng phải khẳng định rằng chúng đều là những sản phẩm rất ý nghĩa mà các hãng sản xuất mong muốn phục vụ cho thị trường người dùng với những tiện ích nhất định. Cùng chọn mua một sản phẩm đèn LED âm trần phù hợp để có được không gian chiếu sáng an toàn, thoải mái nhất các bạn nhé!

Trả lời

Chat Zalo
0916773555